ĐỜI SỐNG

Người Việt Nam thiết kế 1 trong 30 công trình vĩ đại nhất thế giới

Sky • 25-04-2019 • Lượt xem: 4060
Người Việt Nam thiết kế 1 trong 30 công trình vĩ đại nhất thế giới

Các tòa nhà vĩ đại trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại là chứng tích huy hoàng cho thời kỳ mà nó được xây dựng. Một công trình được thiết kế bởi một người Việt Nam có tên là Nguyễn An đã trở thành Di sản của cả thế giới.

Tử Cấm Thành là niềm tự hào của người Trung Quốc hơn 600 năm qua nhưng ít ai biết rằng nó có đóng góp không nhỏ của một người Việt tên là Nguyễn An, từng được một số sách ở Trung Quốc đánh giá là xuất chúng.

Một trong các kiến trúc sư của công trình này là ông Nguyễn An, người Việt Nam

Tử Cấm Thành là nơi ở của 24 vị hoàng đế với 14 hoàng đế triều Minh và 10 hoàng đế triều Thanh. Công trình gồm 980 tòa nhà trên diện tích 720.000m vuông đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1987.

Được xây dựng trong vòng 14 năm và tổng cộng tòa thành này có 9.999 căn phòng. Ước tính số người tham gia xây dựng Tử Cấm Thành trong 14 năm lên tới con số một triệu.

Từ các tài liệu ghi chép lại, có thể thấy Nguyễn An đã tham gia vào công trình Tử Cấm Thành từ giai đoạn vẽ đồ án thiết kế, đào tạo nhân lực, cho đến chỉ đạo thi công và giám sát hiện trường.

Tử Cấm Thành là cung điện cổ lớn nhất thế giới, là điểm đến của du khách trên thế giới. Mùa Thu là mùa đẹp nhất để viếng thăm Tử Cấm Thành. Trời khi đó trong, nhiệt độ không khí mát nhưng không quá lạnh. Mùa Xuân cũng khá phù hợp nhưng đôi lúc thời tiết có mưa.