ĐỜI SỐNG

Nguyên nhân vì sao nhiều người trẻ dưới 30 tuổi vẫn nhởn nhơ dù... thất nghiệp

Thành Nhân • 20-04-2023 • Lượt xem: 326
Nguyên nhân vì sao nhiều người trẻ dưới 30 tuổi vẫn nhởn nhơ dù... thất nghiệp

Thực trạng trái ngược đang xảy ra rất rõ ràng ở Hàn Quốc, khi mà những người lao động thuộc nhóm trên 60 tuổi đã ở con số 5,77 triệu. Đây cũng là con số mà cao nhất trong lịch sử lao động ở Hàn Quốc. Năm 2013, nó chỉ chiếm 2,73 triệu người.

Cũng trong tình trạng tương tự như Nhật Bản, Hàn Quốc đối mặt với tỷ lệ lao động ít, tỷ lệ sinh thấp và dân số già vẫn phải lao động, đều là những bất lợi đối với nền kinh tế của quốc gia này. Nghiên cứu còn cho thấy, trung bình cứ có 4 người đi làm, thì có 1 người đồng ý với việc làm lương thấp hay ký hợp đồng ngắn hạn.

Số liệu cũng cho thấy, người lao động trong độ tuổi 30 chỉ chiếm 19% thấp hơn cả những lao động ở tuổi 40, 50 và 60.

Sự sụt giảm liên tiếp về tỷ lệ lao động ở những người trẻ như hiện nay khiến nhiều chuyên gia lo lắng. Tình trạng này có thể bắt nguồn từ nguyên nhân như trình độ và yêu cầu không phù hợp với nhau khi mong muốn của nhà tuyển dụng và chuyên môn của người làm có sự mâu thuẫn. Các công ty vừa và nhỏ, các chế độ đãi ngộ ít khiến nhiều người đi làm chán nản, họ sẵn sàng thất nghiệp còn hơn là... đi làm tại những đơn vị như thế này.

Hội chợ việc làm người cao tuổi Busan 2022 hồi tháng 9/2022

Tư duy về công việc và chọn cách đi làm hay ở nhà hiện nay của nhiều người trẻ được các chuyên gia đồng cảm. Số lượng thanh niên trong độ tuổi 15-29 từ bỏ tìm việc đã tăng gần 500.000, đó là một con số rất đáng lo ngại. Các nguyên nhân có thể bao gồm: Kinh tế đang chậm phát triển, tạo ra khó khăn trong việc tìm việc làm, đặc biệt là đối với người trẻ. Do đó, nhiều người trẻ chọn từ bỏ tìm kiếm việc làm và không tham gia vào thị trường lao động.

Không chỉ vậy, lương thấp cũng khiến một số người trẻ bỏ cuộc trong hành trình tìm việc. Trong nhiều trường hợp, lương không đủ để đáp ứng các chi phí sống cơ bản như thuê nhà, ăn uống và di chuyển. Điều này có thể làm cho việc tìm việc trở nên không hấp dẫn đối với thế hệ này.

Hiện nay sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường lao động ngày càng gay gắt. Nhiều người trẻ có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Từ đó, gây ra căng thẳng và áp lực cho người trẻ, khiến họ từ bỏ việc tìm kiếm việc làm.

Giới hạn truy cập vào giáo dục và đào tạo: Một số người trẻ có thể không có trình độ giáo dục đủ để tham gia vào các công việc đòi hỏi kỹ năng cao. Trong khi đó, việc đầu tư vào giáo dục và đào tạo cũng có thể gặp phải nhiều khó khăn do chi phí đào tạo cao.

Trước thực trạng trên, tại nhiều quán ăn hay cửa hàng tiện lợi, thay vì ta vẫn thường thấy hình ảnh những nhân viên phục vụ là người trẻ thì hiện nay lại là những người trung tuổi, từ 40 đến 60 tuổi làm việc trong môi trường này. Mức lương trả cho các công việc này tính trung bình khoảng 12.500 won cho 1 giờ.

Hiện nay, rất nhiều người lớn tuổi xin việc đi làm, còn người trẻ lại nhởn nhơ... thất nghiệp đang là tình trạng báo động ở Hàn Quốc. Tỷ lệ xin việc ở nhóm 50 tuổi là 62,5%; nhóm 60 tuổi là 82%. Điều này cũng trở nên dễ hiểu khi ta thấy ở các quán cà phê hay nhà hàng, có nhiều phục vụ là người già.