GIẢI TRÍ

Nguyễn Văn Chung: 'Tôi không phải nhạc sĩ giàu nhất Việt Nam'

Hoài Nhung • 27-10-2022 • Lượt xem: 135
Nguyễn Văn Chung: 'Tôi không phải nhạc sĩ giàu nhất Việt Nam'

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng từ chối khi bị gọi với danh xưng "nhạc sĩ giàu nhất Việt Nam". 

Xuất hiện với vai trò giám khảo trong chương trình Tỏa sáng ước mơ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có dịp trải lòng về hành trình hơn 20 năm làm nghệ thuật với khối "tài sản âm nhạc" kếch xù. Nguyễn Văn Chung được biết đến là "cha đẻ" của loạt ca khúc âm nhạc đình đám như Bay giữa ngân hà, Chiếc khăn gió ấm, Nhật ký của mẹ…Tuy nhiên, khi được khán giả dành cho mình danh hiệu "nhạc sĩ giàu nhất Việt Nam", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vội vàng từ chối.


Nguyễn Văn Chung thừa nhận mình là người "giàu tình cảm" chứ không phải là "nhạc sĩ giàu nhất Việt Nam". 

Anh tiết lộ: "Tôi đâu có giàu nhất Việt Nam, cái tôi giàu là giàu cảm xúc. Tôi viết nhạc được 20 năm rồi, mà đến bây giờ thấy mình may mắn vì vẫn còn cảm xúc. Trái tim của tôi vẫn còn biết buồn, biết thương, biết đau thì tôi vẫn còn viết nhạc được".


Nguyễn Văn Chung sở hữu khối "tài sản âm nhạc" kếch xù với loạt ca khúc đình đám.

Thưởng thức phần trình diễn tài năng của các bạn trẻ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian đầu "chân ướt chân ráo" bước vào âm nhạc để theo đuổi đam mê. Nam nhạc sĩ cho rằng nếu bản thân khi xưa không liều lĩnh thì chắc sẽ không có một Nguyễn Văn Chung như ngày hôm nay. 

Trước đó, Nguyễn Văn Chung từng khiến nhiều nghệ sĩ cũng như khán giả ngưỡng mộ bởi quan điểm nghề nghiệp của mình. Anh nêu rõ: "Đa phần những bạn nghệ sĩ tôi từng cộng tác đều là những người tôi quý về đạo đức và tác phong làm nghề. Những người tôi đánh giá là thiếu đạo đức, lệch lạc về quan điểm nghề và quan điểm sống là tôi tự động tránh xa và tránh hợp tác cùng". 


Nguyễn Văn Chung được nhiều người biết đến với vai trò là một nhạc sĩ trẻ thành công. 

Những tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung luôn được công chúng đón nhận và có được chỗ đứng vững chắc trong làng âm nhạc. Anh là một trong những người góp phần tạo nên tên tuổi và phong cách âm nhạc cho một số ca sĩ như Khánh Phương (với Chiếc khăn gió ấm), Akira Phan (với Mùa đông không lạnh), Tần Khánh (với Chuyện tình dưới mưa), The Men (với Em luôn ở trong tâm trí anh).