GIẢI TRÍ

Nguyên Vũ sáng tác và hát về nỗi mất mát của miền Trung

Anh Châu • 06-11-2020 • Lượt xem: 1358
Nguyên Vũ sáng tác và hát về nỗi mất mát của miền Trung

Là người con Miền nam chính gốc, nhưng Nguyên Vũ hiểu được những mất mát to lớn cũng như thiệt hại mà bà con miền Trung đang phải gánh chịu trong những ngày vừa qua. Chính vì thế, nam ca sĩ đã dồn hết tâm huyết để sáng tác ra ca khúc “Thương lắm anh em miền Trung ơi” nhằm cổ người dân vùng lũ cũng như lan toả yêu thương, động viên tinh thần người dân đang oằn mình chống chọi với thiên tai.

Nguyên Vũ cho biết: “Quá thương xót trước những hình ảnh khổ cực, lầm than vì bão lũ của đồng bào miền Trung, tôi đã quyết định dành trọn hai ngày để sáng tác một ca khúc mới về miền Trung. Nói thật, tôi phải sửa lời và nhạc rất nhiều sao cho ca từ và giai điệu dễ hát và dễ đi vào lòng người nghe nhất”.

Bài hát với nội dung thể hiện sự thương cảm với những mất mát và hy sinh của người dân miền Trung đang từng giờ chống chọi với bão lũ. Đồng thời ca khúc cũng là một lời kêu gọi mọi người cùng hướng về miền Trung đang phải hứng chịu nhiều đau thương, mất mát vì lũ lụt. Với giai điệu nhẹ nhàng, truyền tải hình ảnh chân thật nhất về thiện tai. Từ đó, nam ca sĩ cài cắm thông điệp hãy bảo vệ thiên nhiên, gìn giữ môi trường sống để có cuộc sống bình yên.


Ca sĩ Nguyên Vũ

Kể từ cho ra mắt bản thu âm, ca khúc đã nhận được nhiều sự ủng hộ đông đảo của khán giả. “Âm nhạc chung niềm tin, mưa lũ đi qua, tình người ở lại” đây cũng là động lực và là thông điệp mà ca sĩ Nguyên Vũ muốn gửi tới miền Trung nói riêng và cả nước nói chung trước tình hình bão lũ phức tạp hiện nay. Qua đây, Nguyên Vũ cũng cảm kích trước những tìm cảm của người dân cả nước tất cả đều chung tay hướng về khúc ruột miền Trung ruột thịt.

Chia sẻ về cuộc sống và công việc trong thời gian gần đây, ca sĩ Nguyên Vũ cho biết, anh nhận lời làm MC, đóng phim và kinh doanh. Nam ca sĩ dành thời gian cho gia đình, đặc biệt là bên cạnh mẹ già đã hơn 80 tuổi. "Tôi nhận ra rằng bữa cơm với mẹ quý giá hơn số tiền mấy chục triệu đồng tôi kiếm được khi miệt mài chạy show. Mẹ tôi già rồi đâu cần tiền để làm gì. Bố anh tôi có gia đình riêng, chỉ còn mình tôi độc thân. Nhiều người bảo tôi có tuổi rồi mà cứ để mẹ chăm lo từng ly, từng tí một. Họ đâu hiểu, nguyện vọng những năm tháng cuối đời của bà chỉ có thế thôi. Niềm vui bây giờ của mẹ là được chăm con, cháu. Nếu tôi không làm được điều mẹ muốn thì là một người con bất hiếu" - Nam ca sĩ chia sẻ

"Niềm vui của bà là được nấu cơm cho con trai, chăm sóc tôi từng miếng ăn giấc ngủ. Tôi 44 tuổi rồi mà mẹ chăm như một đứa trẻ. Mỗi khi tôi ra ngoài, bà chuẩn bị bao nhiêu là đồ ăn, thức uống vì sợ tôi đói khát. Tôi làm "con chuột bạch" cho mẹ mỗi khi bà nấu món mới. Có lẽ được mẹ chăm quá kỹ nên bạn bè gọi tôi là "con nít già"" - Nguyên Vũ nói thêm. 

Nói về tin đồn bản thân “giàu sụ”, Nguyên Vũ cho biết: “Ở tuổi của tôi, mọi thứ không còn nhanh và hiếu thắng như trước. Tôi đi chậm, quan sát và học hỏi mọi người xung quanh. Việc kinh doanh là giúp cho cuộc sống của tôi tốt hơn, nó giúp tôi không phải quá vất vả trong nghệ thuật. Tôi chỉ kinh doanh những lĩnh vực mà tốt cho xã hội như giáo dục, hay làm những MV nhẹ nhàng, giải trí. Nếu nói tôi “giàu sụ” thì không đúng, nhưng tôi nghĩ tôi có thể sống được thoải mái với nghề”.