GIẢI TRÍ

Nguyên Vũ và bạn bè thực hiện tâm nguyện dang dở của ca sĩ Việt Quang

DDVN • 13-08-2021 • Lượt xem: 145
Nguyên Vũ và bạn bè thực hiện tâm nguyện dang dở của ca sĩ Việt Quang

Ca sĩ Việt Quang từng mong bản thân sớm khỏi bệnh để có thể thực hiện MV Họa tâm gửi đến khán giả. Sau khi anh qua đời, Nguyên Vũ và những người bạn thay nam ca sĩ thực hiện tâm nguyện này.


Trước đó, khi Việt Quang qua đời, Nguyên Vũ đăng dòng trạng thái tiễn biệt đồng nghiệp trên trang cá nhân (Ảnh: FBNV)

Sau khi Việt Quang qua đời, Nguyên Vũ cùng bạn bè bắt tay thực hiện dự án Họa tâm để dành tặng nam ca sĩ. Được biết đây là bài hát mà giọng ca Tình ơi thu âm trước đó song chưa kịp thực hiện MV để gửi tặng đến khán giả. Vì vậy, Nguyên Vũ quyết định thực hiện và ra mắt sản phẩm âm nhạc này như một cách hoàn thành tâm nguyện cho đồng nghiệp. Nội dung trong MV là tập hợp những hình ảnh đẹp nhất của giọng ca sinh năm 1977.

Trên trang cá nhân, Nguyên Vũ chia sẻ: “Họa tâm là tựa đề bài hát cuối cùng mà ca sĩ Việt Quang đã thu âm nhưng chưa kịp quay MV để ra mắt khán giả thì em ấy bệnh nặng và mất đi. Nguyên Vũ và ê-kíp đã thực hiện clip Họa tâm này để tưởng nhớ một gương mặt, một giọng ca hay đã từng được mọi người yêu mến và cũng là món quà chia tay mà Việt Quang mong được gửi đến khán giả của mình, để an lòng ra đi mãi mãi”. 


Chị gái tiết lộ khi bệnh nặng, Việt Quang mong sớm hồi phục sức khỏe để thỏa niềm đam mê nghệ thuật (Ảnh: TL)

Đoạn clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xúc động khi nghe ca khúc do Việt Quang thể hiện, đồng thời bày tỏ sự xót xa, tiếc nuối khi nam ca sĩ qua đời. Một tài khoản bình luận: “Vừa mới thưởng thức xong, thật ngậm ngùi. Người đã đi về nơi xa rồi, nhưng giọng hát như vẫn còn vang vọng trong tâm hồn người nghe". “Vĩnh biệt anh Việt Quang. Và cũng cảm ơn Nguyên Vũ đã chia sẻ cho mọi người bài hát cuối cùng của thần tượng mình nhé", người xem khác chia sẻ. Một cư dân mạng bộc bạch: “Bài hát rất tuyệt vời. Nguyện cầu cho anh Việt Quang kiếp sau vẫn là một ca sĩ".

Tâm sự với Thanh Niên, Nguyên Vũ cho biết ngay khi Việt Quang qua đời, anh và mọi người bắt tay thực hiện sản phẩm này để hoàn thành tâm nguyện của đồng nghiệp. Anh chia sẻ thời điểm bệnh nặng, giọng ca Tình ơi chỉ mong sớm hồi phục sức khỏe để có thể ghi hình cho sản phẩm âm nhạc này và gửi tặng đến khán giả. “Bài hát được Việt Quang thu xong nhưng để đó cả năm do ảnh hưởng của dịch bệnh và tình hình sức khỏe của cậu ấy. Quang chỉ mong bài hát sớm hoàn thành để ra mắt người hâm mộ", Nguyên Vũ chia sẻ.


Vì tình hình dịch Covid-19 nên tang lễ của giọng ca "Tình ơi" diễn ra đơn giản. Nhiều đồng nghiệp, bạn bè đau buồn vì không thể đến viếng nam ca sĩ (Ảnh: CTV)

Nam ca sĩ cho biết quá trình thực hiện MV không gặp khó khăn song bản thân anh tiếc nuối khi không có hình ảnh sống động của đồng nghiệp. Nguyên Vũ bộc bạch: “Chúng tôi chỉ có thể lấy những hình ảnh có sẵn, những hình ảnh đẹp nhất của Quang. Nhưng như vậy cũng tốt vì tôi muốn để lại khoảnh khắc Quang đẹp nhất trong mắt mọi người".

Trước đó, khi chia sẻ với Thanh Niên, chị gái Việt Quang cho biết tâm nguyện lớn nhất của giọng ca Tình ơi trước lúc mất là được khỏe mạnh để có thể thỏa niềm đam mê ca hát. Cô tâm sự: “Cuộc đời của Việt Quang chỉ muốn cống hiến cho nghệ thuật thôi. Quang suốt ngày chỉ nghĩ đến ca hát, sáng tác bởi đó là cái nghề mà Quang yêu thích. Cuộc đời của nó cũng đơn giản lắm, chỉ biết sống hết mình cho nghệ thuật thôi. Chị em trong nhà khi gặp nhau cũng vui vẻ với nhau. Nhưng cái sâu sắc nhất trong cuộc đời của Việt Quang là nghệ thuật, là ca hát, là khán giả”.

Theo Thạch Anh - Lạc Xuân/Thanhnien.vn