THỂ THAO

Nhà báo Nguyễn Công Khế - Trưởng BTC U.21 Quốc gia Thanh Niên 2023: ‘Khởi đầu thuận lợi tại Thanh Hóa’ 

Đ.N • 17-09-2023 • Lượt xem: 1395
Nhà báo Nguyễn Công Khế - Trưởng BTC U.21 Quốc gia Thanh Niên 2023: ‘Khởi đầu thuận lợi tại Thanh Hóa’ 

Phát biểu tại buổi họp báo VCK Giải bóng đá vô địch U.21 Quốc gia Thanh Niên 2023 vào chiều ngày 16/9 tại Thanh Hóa, Trưởng BTC giải - nhà báo Nguyễn Công Khế bày tỏ những tín hiệu đáng mừng trước thềm giải đấu diễn ra. 

Xem thêm:

Kết quả bốc thăm VCK U.21 Quốc gia Thanh Niên 2023: Chủ nhà Đông Á Thanh Hóa gặp khó

Lần đầu tiên Giải bóng đá vô địch U.21 Quốc gia Thanh Niên 2023 được diễn ra tại Thanh Hóa và nhận được sự quan tâm đến từ các cấp lãnh đạo cùng sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả tại đây, nhà báo Nguyễn Công Khế bày tỏ sự hài lòng khi khởi đầu khá thuận lợi. Chưa hết, tại mùa giải năm nay, Nghệ An cũng là nơi đồng đăng cai cùng với Thanh Hóa và có những tín hiệu rất đáng mừng.

Nhà báo Nguyễn Công Khế bày tỏ: “Lần đầu tiên Giải bóng đá vô địch U.21 Quốc gia Thanh Niên được đăng cai tại Thanh Hóa, trên cương vị là Trưởng BTC giải, tôi phải làm cho thật tốt.

Đặc biệt năm nay, đội bóng trẻ đến từ xứ Thanh đã xuất sắc giành chức vô địch U.19 Quốc gia Thanh Niên 2023 được diễn ra tại Tây Ninh vừa qua, song song đó, phía CLB còn gặt hái nhiều thành tích tốt trong các cấp độ. Điều này cũng là một trong những yếu tố tôi thấy khá thuận lợi dù là lần đầu tiên giải U.21 Quốc gia được diễn ra tại đây. Cùng với Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục là đơn vị đồng đăng cai giải sau mùa giải vào năm 2022 được diễn ra thành công.

Nhìn chung, không chỉ riêng hai đội chủ nhà đồng đăng cai VCK U.21 Quốc gia 2023 là U.21 Đông Á Thanh Hóa và U.21 SLNA đều mạnh, mà tất cả các đội bóng lọt vào VCK khá đồng đều và hứa hẹn sẽ có những trận cầu hấp dẫn, đáng mong chờ”. 


Nhà báo Nguyễn Công Khế phát biểu tại buổi họp báo.

Trên cương vị là Trưởng BTC Giải bóng đá vô địch U.21 Quốc gia Thanh Niên 2023, nhà báo Nguyễn Công Khế kỳ vọng mùa giải sẽ gặt hái nhiều thành công, nhất là có thể mở ra cơ hội cho các tài năng trẻ thể hiện khả năng. Thông qua đó, những gương mặt thể hiện xuất sắc sẽ có cơ hội tham gia vào các đội tuyển bóng đá Olympic và ghi tên vào đội tuyển bóng đá nước nhà. 

Cũng tại buổi họp báo, trước thềm diễn ra VCK Giải bóng đá vô địch U.21 Quốc gia Thanh Niên 2023, nhà báo Nguyễn Công Khế đề cao tinh thần trung thực với tiêu chí xanh - sạch - đẹp lên hàng đầu. Đồng thời loại trừ những hành vi gian lận, biểu hiện tiêu cực và những việc làm không đúng với tinh thần của bóng đá.  

Trước đó có nhiều thông tin đề cập đến việc các giải U.19, U.21 Quốc gia Thanh Niên sẽ được tổ chức tại Lâm Đồng. Trả lời với Duyên dáng Việt Nam, ông Nguyễn Công Khế bày tỏ: “Hiện tại, chúng tôi đã làm việc với Ủy ban cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc sẽ phối hợp với tỉnh Lâm Đồng để đăng cai các giải U.19, U.21 Quốc gia Thanh Niên cũng như quốc tế. Sau quá trình làm việc, nhận thấy SVĐ Lâm Đồng phù hợp với tiêu chí, và phía Ban lãnh đạo cũng đưa ra ý kiến về việc đăng cai dài hạn. Vì thế tôi rất hy vọng, sang năm, Lâm Đồng sẽ là địa điểm tiếp theo đăng cai”.

Thông tin thêm:

Vòng chung kết giải vô địch bóng đá U.21 Quốc gia Thanh Niên 2023 sẽ có 12 đội bóng tham gia, trong đó có 10 đội bóng đã vượt qua vòng loại và 2 đội đồng chủ nhà là U.21 Đông Á Thanh Hóa và U.21 Sông Lam Nghệ An. Được biết, trong vòng chung kết, 12 đội bóng chia thành 3 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm. Hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng và 2 đội xếp thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất giành quyền vào vòng tứ kết.

Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Tp. Thanh Hóa và Tp. Vinh (Nghệ An). Trong đó, tỉnh Thanh Hóa dự kiến đăng cai 2 bảng đấu, tổ chức trên sân vận động tỉnh và sân bóng Trường Đại học Hồng Đức. Được biết, CLB Đông Á Thanh Hóa đã và đang chuẩn bị về cơ sở vật chất, các điều kiện để đăng cai giải đấu. Trong đó, việc nâng cấp mặt cỏ sân bóng Trường Đại học Hồng Đức được đặc biệt quan tâm. Mặt cỏ của sân đã được thay mới hoàn toàn, bảo đảm chất lượng, đủ điều kiện tổ chức các giải quốc gia.

Lễ khai mạc, trận chung kết, lễ tổng kết, bế mạc, trao thưởng của giải đều được tổ chức trên sân Thanh Hóa. Các trận đấu trong vòng chung kết sẽ được tổ chức từ 18/9 đến 1/10/2023.

Duyên dáng Việt Nam hân hạnh là đơn vị bảo trợ truyền thông cho vòng chung kết giải bóng đá vô địch U.21 Quốc gia Thanh Niên lần thứ 27 năm 2023.