GIẢI TRÍ

Nhà làm phim nổi tiếng Robert Downey Sr qua đời ở tuổi 85

Đan Thuỳ • 09-07-2021 • Lượt xem: 491
Nhà làm phim nổi tiếng Robert Downey Sr qua đời ở tuổi 85

Nam diễn viên Robert Downey Jr đã bày tỏ lòng kính trọng đối với cha mình, nhà làm phim nổi tiếng Robert Downey Sr sau khi ông qua đời ở tuổi 85.

Đạo diễn của tác phẩm kinh điển Putney Swope và là cha ruột của tài tử Robert Downey Jr, Robert Downey Sr đã qua đời sáng 7.7 tại nhà riêng ở New York ở tuổi 85.

“Đêm qua, bố tôi đã ra đi bình yên trong một giấc ngủ sau nhiều năm phải chống chọi với căn bệnh Parkinson. Ông ấy là một nhà làm phim thực thụ”, nam diễn viên Robert Downey Jr viết trên trang cá nhân.

Rất nhiều người hâm mộ và các đồng nghiệp đã gửi lời chia buồn đến nam diễn viên.


Nam tài tử Robert Downey Jr chia sẻ cảm nghĩ và một bức ảnh về người cha của mình trên mạng xã hội - Ảnh: Independent

Downey Sr sinh năm 1936 tại New York, được nhớ đến nhiều nhất với vai trò đạo diễn các tác phẩm kinh điển như Putney Swope (1969), Greaser’s Palace (1972) cũng như các vai diễn của ông trong các bộ phim Boogie Nights, Magnolia. Tạp chí New York bình chọn tác phẩm vào top 10 phim hay nhất năm. Phim cuối cùng ông góp mặt là Tower Heist (2011) cùng với sự tham gia của Casey Affleck, Ben Stiller và Eddie Murphy. Vai diễn đầu tiên của nam tài tử Robert Downey Jr là trong một bộ phim của cha anh mang tên Pound (1970).

Robert Sr từng ba lần kết hôn. Donwney Jr. là con thứ hai của ông với vợ đầu, nữ diễn viên Elsie Ann Downey. Vợ thứ hai của ông là nữ diễn viên Laura Ernst đã qua đời năm 1984. Năm 1998, Downey Sr. cưới nhà văn Rosemary Rogers. Hai người sống tại New York nhiều năm qua. Trước sự mất mát lớn này, nam tài tử Robert Downey Jr đã an ủi bà Rosemary Rogers rằng: “Rosemary Rogers, mẹ là một vị thánh. Những suy nghĩ và lời cầu nguyện của con sẽ luôn ở bên mẹ”.

Theo 1thegioi.vn