GIẢI TRÍ

Nhã Phương: 'Sống chết' với sự lựa chọn của mình

Tạ Doãn • 08-03-2021 • Lượt xem: 381
Nhã Phương: 'Sống chết' với sự lựa chọn của mình

Tái xuất màn ảnh với “Song song”, nhưng Nhã Phương không hề đặt kỳ vọng sẽ tạo dựng tên tuổi hay làm một “cú” đột phá trong sự nghiệp. Nữ diễn viên khẳng định bản thân giờ quan tâm đến chất lượng tổng thể tác phẩm hơn là những ý kiến chê bai cô. 

Không còn quan tâm việc khán giả “nói ra nói vào”

- “Song Song” là bộ phim điện ảnh đánh dấu màn tái xuất của Nhã Phương sau quãng thời gian dành cho gia đình. Vì sao bạn lại quyết định chọn dự án này để trở lại?

Thực chất, vai diễn Trang trong phim “Song Song” không có nhiều điểm khác biệt với Nhã Phương ngoài đời, đều là hình ảnh một phụ nữ chịu thương, chịu khó, sống vì chồng con, đậm chất truyền thống. Tôi quyết định nhận vai này vì kịch bản quá tốt. Bên cạnh đó, vì Trang là một bà mẹ - phù hợp với hình tượng của tôi hiện giờ. 


Nhã Phương trong phim "Song song"

- Theo những chia sẻ ban đầu của phim "Song song", đề tài khai thác phim về hiệu ứng cánh bướm, còn xen lẫn yếu tố tâm lý, kinh dị và câu chuyện gia đình,... Bạn có thấy mình liều lĩnh khi chọn tham gia một bộ phim có chủ đề khá kén khán giả như thế không?

Ban đầu tôi cũng lăn tăn và có chút lo lắng. Dù vậy, tôi có một tính cách rất ngộ là khi đã thích cái gì đó rồi thì sẽ “sống chết” với nó đến cùng. Khi đọc kịch bản “Song song”, tôi thích đến mức phải thốt lên: “Nội dung hay thật sự”. Sau đó, tôi có dịp nói chuyện với đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng, thấy anh ấy cũng như cả đoàn quá tâm huyết cho dự án này, nên tôi cũng rất hào hứng.

Đến với tác phẩm này, tôi không nghĩ cho bản thân nữa và suy tính chung. Tôi chỉ muốn đem đến cho khán giả một bộ phim lạ. Còn nếu cứ nghĩ phải tìm một vai diễn đột phá thì vô tình tôi đã bỏ qua nhiều cơ hội, nhiều kịch bản hay.

- Vậy áp lực lớn nhất của Nhã Phương khi tham gia phim này là gì?

Tôi chỉ sợ là khán giả không đón nhận bộ phim thôi, đây là nỗi trăn trở lớn nhất. Một bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng không được ủng hộ thì tôi rất tiếc. Ở thời điểm hiện tại, nói thật, tôi đã không còn quan tâm việc khán giả “nói ra nói vào” cho vai diễn của mình, thậm chí những lời bình luận chỉ trích. Tôi chỉ mong bộ phim sẽ được mọi người đón xem, công sức cả đoàn được đền đáp cho một sản phẩm tốt của Việt Nam. 

- Trong quá trình quay phim, bạn có gặp trở ngại gì trong việc cân bằng thời gian cho con cái, gia đình và công việc không?

Tôi thấy mình may mắn khi được chồng hỗ trợ, đồng ý ôm con lên Đà Lạt 1 tháng để quay phim. Đồng thời, tôi phải cảm ơn và xin lỗi đoàn làm phim vì thời điểm đó tôi không có 100% sức lực. Bởi ban sáng quay phim tối về chăm con, nên tôi bị thiếu ngủ. Có một lần quay tôi phải xin lỗi ê-kíp vì không kiềm chế được cơn buồn ngủ. Có phân đoạn mẹ ru con, mà con không ngủ nhưng mẹ ngủ (cười).

Giờ nghĩ lại tôi thấy day dứt. Tôi thấy thương và biết ơn đoàn phim “Song song” lắm. Ai cũng thông cảm và thấu hiểu cho một người mới làm mẹ như tôi. Mỗi lần nghe mọi người bảo: “Thôi hôm nay Phương đuối, cho Phương nghỉ xíu”, “Cho Phương về sớm”… là tôi thấy rất biết ơn. Đoàn cũng sắp xếp lịch rất hợp lý nữa. Cả ê-kíp tạo cho tôi tinh thần rất tuyệt vời. Đạo diễn, nhóm sản xuất, nhân viên… đều rất thoải mái, hỗ trợ lẫn nhau và giúp tôi. Do đó, về sau tôi cũng không bị vướng mắt hay gặp khó khăn gì nữa cả.

- Ông xã của Nhã Phương có tư vấn hay góp ý để bạn thể hiện tốt hơn cho vai diễn này không?

Anh Trường Giang cũng có hỏi tôi rằng: “Sao vai diễn này không có gì đột phá với em mà em lại nhận?”, tôi chỉ đáp là vì kịch bản hay. Tôi cũng giải thích là nhân vật trong phim có thể không phải là bước đột phá gì, nhưng tôi cảm thấy “Song song” là một bộ phim tốt, có chất lạ cuốn hút và đem lại nhiều điều mới mẻ cho khán giả. Tới giờ tôi vẫn không hối hận. Tôi chấp nhận nghe người ta mỉa mai: “Lại là một Nhã Phương không có gì mới”, nhưng vì một câu chuyện hay, một kịch bản tốt thì việc góp phần nhỏ để giúp tác phẩm có được chổ đứng trong lòng khán giả mới là điều mà tôi mong muốn.

Lúc tôi quay phim, anh Giang cũng tranh thủ chạy lên Đà Lạt để chăm sóc cả hai mẹ con. Anh còn nấu những món ăn tôi thích và phụ giữ con để vợ an tâm làm việc,... đó cũng xem là sự động viên vô hình nhưng đầy ấm áp dành cho Nhã Phương rồi.

Không phải lo toan chuyện nhà cửa, bếp núc

- Chia sẻ về cách cân bằng lại cuộc sống của Nhã Phương khi phải làm mẹ, làm vợ, làm diễn viên và làm một doanh nhân?

Nói đến vấn đề này thì tôi cảm thấy mình may mắn khi có chồng cũng là người bạn đồng hành giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ Nhã Phương cân bằng cuộc sống. Anh Giang luôn tạo điều kiện hỗ trợ hết mức tối đa cho tôi, không để tôi phải lo toan nhiều về chuyện nhà cửa, bếp núc. Chính vì thể, tôi mới có nhiều thời gian để dành cho con, cho công việc, và đam mê của mình.  


Nhã Phương và Trường Giang

- Sau khi sinh em bé, Nhã Phương đã nhanh chóng trở lại với công việc. Trong nhiều lần xuất hiện trước, nhiều khán giả cũng bất ngờ vì vóc dáng quá gầy gò của Nhã Phương. Ở thời điểm hiện tại, sức khỏe của bạn đã được cân bằng lại chưa?

Sau khi sinh con, sức khỏe của tôi yếu đi rất nhiều. Có nhiều động tác yoga đơn giản, ngày trước tôi thực hiện rất dễ dàng, nhưng sau khi có em bé thì không làm được nữa. Ngoài ra, tôi còn dễ bị lạnh hơn. Lúc trước, tôi chịu lạnh giỏi lắm, giờ thì không được như thế nữa. Chắc là do tôi không nghe lời ông bà khuyên kiêng cữ khi sinh xong, nên tôi lãnh “hậu quả” thôi.

Hiện giờ thì mọi thứ cũng đã thích nghi, tôi cũng dành thời gian để luyện tập và nghỉ ngơi nên sức khỏe cũng tốt hơn rồi.

- Trường Giang có bắt Nhã Phương phải ăn nhiều để tăng cân không?

Không, bây giờ anh hiểu rồi. Anh thấy tôi khoẻ và vui vẻ nên cũng không nói gì. Anh cũng nấu nhiều món ngon để tôi tẩm bổ. Nhưng có lẽ do cơ địa mỗi người như thế, nên chỉ biết cố để giữ sức khỏe chứ không bận tâm chuyện cân nặng.


Nhan sắc của Nhã Phương ở thời điểm hiện tại

- Nhưng có nhiều bình luận chê bai nhan sắc và vóc dáng của Nhã Phương, là một diễn viên ít nhiều cũng sẽ cảm thấy chạnh lòng?

Không, ngược lại ai mà chê gầy là tôi thích lắm. Tôi thích gầy một chút để dễ mặc đồ và cũng cảm thấy tự tin hơn. Chứ mập lên một xíu lại lo mặc vậy lên hình mập, mất tự tin liền. Quan trọng mình thấy mình khỏe là ổn rồi (cười).

- Cảm ơn Nhã Phương đã dành thời gian chia sẻ!