GIẢI TRÍ

Nhà soạn nhạc lừng danh Ennio Morricone qua đời ở tuổi 91

Anh Châu • 07-07-2020 • Lượt xem: 216
Nhà soạn nhạc lừng danh Ennio Morricone qua đời ở tuổi 91

Ennio Morricone, nhà soạn nhạc từng giành giải Oscar đã qua đời ở tuổi 91, để lại người vợ Maria và bốn người con gái Andrea, Alesssandra, Giovanni và Marco.

Nhà soạn nhạc đã mất vào rạng sáng ngày 6.7 tại một bệnh viện ở Rome (Ý) sau khi bị ngã và gãy xương đùi vài hôm trước, luật sư của ông, Giorgio Assumma cho biết.


Nhà soạn nhạc vĩ đại Ennio Morrincone - Ảnh: Internet

Morricone được thế giới biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà soạn nhạc với những bản nhạc nổi tiếng trong các bộ phim như The Good, the Bad and the Ugly và Once Upon a Time in the West. Năm 2016, ông đoạt giải Oscar hạng mục Nhạc nền trong phim xuất sắc với The Hateful Eight của đạo diễn Quentin Tarantino.

Ennio Morricone sinh ra ở Rome và đã soạn nhạc nền cho hơn 500 bộ phim, đồng thời ông cũng giành 6 giải BAFTA, 4 giải Grammy và Quả cầu vàng, bên cạnh đó ông cũng được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Năm 2007, Ennio Morricone được trao tặng giải Oscar danh dự bởi những cống hiến trọn đời trong lĩnh vực điện ảnh.


Nhà soạn nhạc Ennio Morricone được công chúng trên toàn thế giới ngưỡng mộ - Ảnh: Internet

Thủ tướng Ý, Giuseppe Conte đã vinh danh nhà soạn nhạc Morricone trên Twitter: “Chúng tôi sẽ luôn nhớ tới ông ấy với lòng biết ơn vô hạn, một thiên tài nghệ thuật #EnniMorricone”.

Tổng thống Ý Sergio Mattarella cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình nhạc sĩ Morricone: “Ông ấy là một nhạc sĩ tinh tế và nổi tiếng, ông đã để lại một dấu ấn sâu sắc trong lịch sử âm nhạc hơn nửa thế kỷ qua. Thông qua các bản nhạc, ông ấy đã góp phần rất lớn trong việc truyền bá và củng cố uy tín của nước Ý trên toàn thế giới”.

Theo Đan Thùy/Motthegioi.vn