GIẢI TRÍ

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng giới thiệu bộ sưu tập áo dài trẻ em cảm hứng từ Covid-19

Phong Châu • 18-06-2022 • Lượt xem: 691
Nhà thiết kế Sĩ Hoàng giới thiệu bộ sưu tập áo dài trẻ em cảm hứng từ Covid-19

Mới đây, sự kiện họp báo ra mắt International Fashion Runway 2022 (IFR) - Chương trình Sàn diễn Thời trang Quốc tế 2022 chính thức diễn ra tại TP HCM.

International Fashion Runway 2022 - Sàn diễn Thời trang Quốc tế 2022  diễn ra vào ngày 26/6 là sự kiện thời trang dành riêng cho trẻ em quy mô hàng đầu TP HCM, với sự tham dự của hơn 700 khách mời, bao gồm hơn 120 các tài năng nhí. Maya Hồ - “học trò” của Hà Anh - cựu thí sinh Vietnam Next Top Model mùa đầu tiên sẽ đảm nhận vị trí ban tổ chức.


Maya Hồ - “học trò” của Hà Anh - cựu thí sinh Vietnam Next Top Model mùa đầu tiên (bên phải)sẽ đảm nhận vị trí ban tổ chức

Năm 2022 là mùa tổ chức thứ bảy của International Fashion Runway, bước ngoặt đánh dấu chặng đường gắn bó của sàn diễn thời trang quy mô hoành tráng, nhiều cung bậc cảm xúc này. Sau thời gian trì hoãn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sự kiện được chuẩn bị kỹ lưỡng và tổ chức trở lại.

Sự góp mặt của 7 nhãn hàng thời trang và nhà thiết kế - Kipop (đến từ Hàn Quốc), Crown Space (đến từ Anh) với bộ sưu tập Xuân - Hè “Charming in every way”, The Golf House - với bộ sưu tập “Dynamic”, Jessica Princess với bộ sưu tập “Dặm đường hoa bay”, Minime by Sheila với bộ sưu tập “Những nàng tiên nhỏ trên thảo nguyên”, Mamadada by Huy Vo, Áo Dài Sĩ Hoàng với bộ sưu tập “Tạ ơn” tại sự kiện IFR năm nay hứa hẹn đem đến một chương trình đột phá và là cột mốc đáng nhớ với các mẫu nhí.

 
Họp báo có sự tham gia của các nhà thiết kế và đại diện các nhãn hàng tên tuổi cùng style coach Bùi Việt Hà (thứ ba từ trái sang) 

Trên sân khấu của buổi họp báo, mỗi nhà thiết kế cũng có dịp trình diễn hé lộ BST đầu tiên tại chương trình. Dù chỉ là mới dừng ở bước giới thiệu, trình diễn một vài trang phục của các mẫu nhí song đem đến nhiều khoảnh khắc ấn tượng cho khán giả.

Chia sẻ về chương trình họp báo, người mẫu Maya Ho - Trưởng Ban tổ chức IFR 2022 cho biết: “Chúng tôi không ngừng cố gắng để chương trình trình diễn thời trang dành riêng cho thiếu nhi ngày càng mới mẻ, hấp dẫn và thành công. Chương trình được tổ chức thường lệ mỗi năm là nơi để các mẫu nhí có cơ hội cọ xát với môi trường thời trang thực tế, từ đó hướng đến mục tiêu tiến ra sân chơi thời trang quốc tế. Các bé sẽ làm thật, chơi thật, khám phá thật với thời trang và sàn runway một cách hồn nhiên, trong sáng.

Từ đó rèn luyện nhiều hơn sự tự tin trước đám đông và phát triển bản thân toàn diện. Con trẻ sẽ được thử sức với nhiều phong cách và định hình “gu” thời trang đến từ sự hướng dẫn của đội ngũ thầy cô làm nghề tâm huyết”. 


Người mẫu Maya Ho - Trưởng ban tổ chức IFR 2022 chia sẻ trong buổi họp báo

Chủ đề IFR năm nay sẽ hướng đến tương lai – nơi hy vọng về nghệ thuật, tính bền vững và lòng biết ơn luôn được ấp ủ. Đặc biệt khi chúng ta vừa trải qua một đợt dịch Covid-19 nhiều ảnh hưởng đến các em nhỏ. Chương trình muốn truyền tải thông điệp đến mọi người rằng sau cơn mưa trời lại sáng, khi cơn bão qua đi, hãy mở cửa sổ và tận hưởng sự bình yên cùng bầu trời xanh quang đãng và ánh cầu vồng lấp lánh. 


Chủ đề này càng được thể hiện rõ nét thông qua bộ sưu tập “Tạ Ơn” do NTK Sĩ Hoàng. Các thiết kế áo dài truyền thống sẽ được chuyển thể từ tranh vẽ đề tài Covid-19 bởi các bé học sinh mẫu giáo, cấp 1 trực tiếp thực hiện trong hội thi Nét Vẽ Xanh 2022.

Với NTK Sĩ Hoàng, thời trang sẽ thể hiện tất cả khía cạnh của cuộc sống, đặc biệt BST đã tái hiện đầy đủ, rõ nét những trải nghiệm về thế giới xung quanh thông qua lăng kính các em nhỏ trong 2 năm chịu tác động của đại dịch Covid-19. Trong đó, ông ấn tượng với bức tranh các bé vẽ về hình ảnh các sản phụ, hay cảm nhận về con đường đi học thời đại dịch, hoặc đơn giản chỉ là hình ảnh con trẻ đón Tết với chiếc khẩu trang. Cũng thông qua các thủ pháp này, nhà thiết kế mong muốn khẳng định sức mạnh cảm thụ của con trẻ về nghệ thuật, thay đổi phần nào về tư duy của các bậc phụ huynh trong việc giáo dục tư duy nghệ thuật từ sớm cho con trẻ. Nhà thiết kế Sĩ Hoàng hé lộ BST Tạ Ơn lấy cảm hứng từ tranh vẽ Covid-19

Cũng trong khuôn khổ sự kiện họp báo, NTK Sĩ Hoàng cùng Style Coach Bùi Việt Hà là những người đã có kinh nghiệm trên con đường nghệ thuật đã có những chia sẻ về chủ đề  “Vì sao nên dạy cho con trẻ tư duy nghệ thuật từ sớm?”.

Hai vị khách mời đã có những chia sẻ về vai trò của nền tảng gia đình trong việc định hướng tư duy nghệ thuật cho trẻ em từ nhỏ. Các bậc phụ huynh hãy cố gắng rộng mở cơ hội, tạo điều kiện để con trẻ được ươm mầm sáng tạo, phát huy và nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật khi còn bé. Chủ đề thú vị này phần nào đưa vẻ đẹp nghệ thuật trở nên gần gũi, thân thuộc với cuộc sống, trong đó thế hệ các em thiếu nhi dễ dàng tiếp thu và đón nhận.


Style Coach Bùi Việt Hà và NTK Sĩ Hoàng chia sẻ về vai trò của nền tảng gia đình trong việc định hướng tư duy nghệ thuật cho trẻ em từ nhỏ

IFR năm nay trân trọng hợp tác cùng các nhà tài trợ Dermalogica, Champions Academy, Apex, Prosound, Yeah 1, Phuoc Loi Make Up cùng chia sẻ tầm nhìn, sứ mệnh phát triển giáo dục thế hệ kế thừa và ngành công nghiệp thời trang.