GIẢI TRÍ

Nhạc sĩ J Trần ngồi 'ghế nóng' chương trình 'The Only'

Châu Châu • 16-05-2022 • Lượt xem: 433
Nhạc sĩ J Trần ngồi 'ghế nóng' chương trình 'The Only'

Ít ai biết, chính nhạc sĩ J Trần là người viết kịch bản cho chương trình 'The Only'.

Tuần trước, The Only đã chứng kiến chiến thắng đầy thuyết phục của Trang Blue, Dương Nguyễn và Huyền Cadie trên sân khấu “1 không 2 - The Only” ở vòng đối đầu và phối hợp. Trong tập 11, sự xuất hiện bất ngờ của vị giám khảo đặc biệt cùng những sáng tác của anh khiến khán giả trông đợi hơn bao giờ hết.

Được biết, bộ tứ giám khảo trong tập 11 gồm Diva Mỹ Linh, giám khảo khách mời đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và hai nhạc sĩ chủ đề: Nhạc sĩ J Trần và nhạc sĩ Hamlet Trương. Trong đó, nhạc sĩ J Trần chính là người đã viết format cho chương trình "1 không 2 - The Only". Ở tập 11, nhạc sĩ J Trần và nhạc sĩ Hamlet Trương đã mang những ca khúc được ấp ủ từ lâu, tất cả các sáng tác xuất hiện đều là những bài hoàn toàn mới và chưa được trình làng. Các nhạc sĩ đã tin tưởng và gửi gắm những “đứa con tinh thần” của mình đến với "The Only".

"The Only" là một trong những tâm huyết của tác giả J Trần – người đã cho ra đời “đứa con tinh thần” The cover show, gây được tiếng vang lớn trong thị trường âm nhạc Việt Nam và cả nước ngoài. Nhạc sĩ J Trần là người sở hữu niềm đam mê với âm nhạc, các chương trình của anh khi lên sóng đều khiến công chúng yêu nhạc hài lòng và đón nhận. Tiếp nối thành công của "The cover show", "The Only" có format mới lạ, từ đó nuôi dưỡng và tìm ra những nhân tố mới cho nền âm nhạc Việt Nam.


Nhạc sĩ J Trần

Anh đã từng chia sẻ trong "The cover show": “Tôi là người Việt dù tôi sinh sống ở đâu, tôi làm gì, tôi cũng không bao giờ có thể từ bỏ cội nguồn của mình. Và nếu tôi quyết định một điều gì đó lớn hơn cái gọi là cơm áo gạo tiền thì tôi quyết định trở về nơi được sinh ra để thực hiện nó”.

Ngoài ra, tác giả J Trần được biết đến là một nhạc sĩ với những tình khúc mê hoặc lòng người. Với tình yêu âm nhạc vô cùng lớn, anh đã xuất hiện tại "The Only" với vai trò là Tổng giám chế, chỉ đạo nghệ thuật để tạo nên những tiết mục chất lượng, chỉn chu và công phu.

Là tác giả viết format chương trình "The Only" và "The cover show", chia sẻ với khán giả về nguyên nhân xuất hiện với vai trò là nhạc sĩ ở tập 11, anh J Trần cho biết: “Thực sự ra thì tôi không bao giờ nghĩ tôi sẽ ngồi đây. Tôi muốn mình được trải nghiệm, cảm nhận đứa con tinh thần mình viết, thấm thía được cảm giác đó như thế nào, đó là vì sao tôi đưa bài hát đến với chương trình”. Sự xuất hiện của anh và bài hát Giấc mơ cuối đời trong tập 11 là điểm đặc biệt khiến "1 không 2 - The Only" được nhiều người mong đợi.

Ngoài sáng tác "Giấc mơ cuối đời" được viết bởi nhạc sĩ J Trần, một ca khúc của nhạc sĩ Hamlet Trương xuất hiện trong tập 11 là "Nhật ký những nụ hôn". Hai ca khúc có nhiều bài phối phiên bản khác nhau vô cùng ấn tượng. Trong tập này, 6 ca sĩ và 4 team producer đã đi được hơn nửa chặng đường và càng gần hơn với vòng chung kết. Vì thế, không lấy làm lạ khi họ đầu tư cho các phần dự thi chuyên nghiệp hơn và tăng độ khó lên rất nhiều. Đã có những màn trình diễn năng động khiến khán giả nhún nhảy theo. Nhưng cũng có phần thi khiến khán giả phải rơi nước mắt vì quá cảm động.


Nhạc sĩ J Trần và nhạc sĩ Hamlet Trương

Sau các vòng Đối đầu và Phối hợp, tập 11 và tập 12 – chính là Vòng tỏa sáng - sẽ là cơ hội đặc biệt để các ca sĩ hoàn thiện và khẳng định tài năng của mình trước khi đến gần hơn với vòng chung kết. Để tạo nên cơ hội này, 3 nhạc sĩ của của “1 không 2 – The Only” trao tặng thêm 4 ca khúc mới. Cả ca sĩ và các team producer một lần nữa phải thể hiện sự sáng tạo và thông minh, kết hợp với kĩ năng xử lý bài hát cũng như khả năng trình diễn trên sân khấu của mình. 

Các bạn ca sĩ sẽ tiếp tục thể hiện 3 phiên bản khác nhau của một bài hát. Thử thách được đặt ra cho team producer trong vòng tỏa sáng không chỉ làm nên bản phối mới cho các bạn ca sĩ trình bày, mà chúng phải phối hợp và hỗ trợ để làm nổi bật hơn phần thể hiện của các ca sĩ. Đây có lẽ là đề bài khó nhằn cho cả ca sĩ và team producer.