GIẢI TRÍ

Nhạc sĩ Lê Quang phẫu thuật cắt bàn chân phải vì bệnh tiểu đường

Châu Châu • 03-10-2020 • Lượt xem: 1345
Nhạc sĩ Lê Quang phẫu thuật cắt bàn chân phải vì bệnh tiểu đường

Ca sĩ Cam Thơ - vợ nhạc sĩ Lê Quangcho biết nhạc sĩ đã phẫu thuật cắt bàn chân phải để tránh bị nhiễm trùng vào máu, có thể gây ung thư.

Chia sẻ về tình trạng của nhạc sĩ Lê Quang sau ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng, Cam Thơ cho biết ông xã phải cắt bỏ bàn chân phải để tránh tình trạng nhiễm trùng, ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể. Trước đó, chân phải của Lê Quang xuất hiện một vết nứt nhưng anh không đi khám vì không đau nhức. Tuy nhiên, do tiền sử bị tiểu đường nên khi lượng đường tăng cao làm vết nứt nhiễm trùng, ăn sâu vào xương. Ca phẫu thuật cắt bàn chân của Lê Quang kéo dài ba tiếng. Được biết, hiện tại Lê Quang vẫn ở bệnh viện nghỉ ngơi, chờ hồi phục và chuẩn bị sức khỏe cũng như tinh thần để thực hiện ca phẫu thuật kế tiếp nhằm xử lý nghẽn mạch máu ở đầu. Vợ nhạc sĩ là người túc trực chăm sóc tại bệnh viện.

Tình hình hiện tại của Lê Quang được bạn bè nghệ sĩ quan tâm. "Tôi biết mọi người khi nghe tin anh Quang cắt bỏ chân thì rất đau lòng. Nhưng đây là phương án tốt nhất cho anh ấy" - Vợ nhạc sĩ Lê Quang trấn an.


Ca phẫu thuật được tiến hành hôm 29/9. Sức khỏe của nhạc sĩ Lê Quang đã ổn định. Anh đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe để chuẩn bị cho ca phẫu thuật nghẽn mạch máu ở đầu.

Bên cạnh đó, ca sĩ Cam Thơ cũng khuyên mọi người không nên chủ quan với căn bệnh tiểu đường. Khi phát hiện bệnh phải đến bệnh viện thăm khám và chữa trị kịp thời.

Về phía nhạc sĩ Lê Quang bày tỏ anh rất khó khăn khi đi đến quyết định phẫu thuật chân. Tuy nhiên, sau khi mổ, anh thấy sức khỏe cải thiện. Hiện, anh chưa đi lại được nhưng ăn uống bình thường. "Trước khi đi đến quyết định này, tôi thấy vô cùng khó chịu vì cảm giác mất đi một phần cơ thể. Sau khi mổ xong, tôi cảm thấy khỏe mạnh, trút bỏ một gánh nặng" - anh nói.


Nhạc sĩ Lê Quang và vợ

Được biết, vào những ngày cuối tháng 9/2020, nhạc sĩ Lê Quang nhập viện chờ mổ nghẽn mạch máu ở đầu thì phát hiện vết nứt ở chân nhiễm trùng nặng. Bác sĩ khuyên anh cắt bàn chân để tránh tình trạng nhiễm trùng lan vào máu có thể gây ung thư, nguy hiểm tính mạng. "Tôi ý thức được những hậu quả sau này nếu không xử lý triệt để nên quyết định tin tưởng và nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Sau ca mổ, tôi thấy nhẹ nhàng như trút được gánh nặng. Hiện tôi khỏe mạnh dù chưa thể đi đứng, di chuyển được", nhạc sĩ Lê Quang chia sẻ.

Lê Quang từng là tay guitar bass nổi tiếng của ban nhạc Da Vàng trước khi bước sang lĩnh vực sáng tác. Những ca khúc nổi tiếng của anh phải kể đến là: "Dòng máu Lạc Hồng" - "Đi về nơi xa" (Đan Trường), "Miền cát trắng" (Quang Vinh), "Chuyện thường tình thế thôi" (Hồng Ngọc), "Niềm tin chiến thắng" (Mỹ Tâm), "Đốt chút lá khô" (Tuấn Hưng), "Mùa hạ mãi xa" (Minh Thuận)... Lê Quang là nhạc sĩ góp công lớn trong sự nghiệp âm nhạc của Mỹ Tâm khi mang đến cho cô nhiều hit và đứng sau hỗ trợ cô thực hiện liveshow "Ngày ấy và bây giờ" cách đây 16 năm. Hiện Lê Quang sống ở bang California, Mỹ cùng vợ và con gái.