GIẢI TRÍ

Nhạc sĩ 'Mắt nai cha cha cha': Bạn gái lười tư duy vẫn yêu

Sỹ Luân khẳng định cùng MC Nguyên Khang.

Việc lạm dụng sử dụng internet hiện nay thật sự mang lại rất nhiều vấn đề xấu cho con người. Điển hình là có rất nhiều bạn trẻ đang vận dụng công nghệ và internet trong việc sao chép làm luận văn, giáo trình cho mình thay vì động não tạo cho mình chất riêng.

Ca sĩ Sỹ Luân bày tỏ quan điểm: “Đây cũng là khuyết điểm mà các bạn trẻ mắc phải, những bạn copy xuống thì vô tình các bạn trở thành bản sao và bản sao này được nhiều người copy giống nhau hoàn toàn, đó là những người chưa chịu khó tư duy.”

Tuy nhiên nam ca sĩ nghĩ rằng vấn đề sao chép ở những bạn trẻ chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, nhất thời, khi các bạn đủ chín chắn và bản lĩnh sẽ có chính kiến, quan điểm riêng và cũng không cho phép mình sao chép từ người khác nữa vì thật sự “internet chỉ là công cụ, phương tiện, chứ không phải thay thế cho con người.”

Sỹ Luân

Khi được hỏi nếu người yêu lười tư duy thì có tiếp tục không anh trả lời ngay lập tức: “Vẫn yêu chứ, anh nghĩ là mình cần chấp nhận và sau đó dùng thời gian để thay đổi cô ấy. Vấn đề lười tư duy không có gì ghê gớm lắm trong cuộc sống nên chúng ta vẫn tiếp tục được. Và nếu cô ấy yêu anh, cô ấy sẽ tư duy nhiều hơn để tiếp nhận mình. Internet là một công cụ bổ trợ cho những kĩ năng còn thiếu của con người. Nếu mình hay quên nó có thể nhắc nhở cho mình và nhiều việc khác, tạm gọi là trợ lí thời 4.0 thì tốt mà.”

Nói về âm nhạc, với nam nghệ sĩ đó là niềm đam mê lớn, anh dành nhiều thời gian để đàn và viết lời bài hát. Nhắc đến hiện tượng đạo nhái trong showbiz hiện nay có phải do lười tư duy không, nam nghệ sĩ khẳng định: “Điều này là chắc chắn, bởi vì nghe giai điệu ở đâu đó rồi chúng ta copy lại, cũng không thèm nghĩ nó của ai. Có nhiều bạn trẻ cứ nghe ở đâu đó một gia điệu là lá la rồi nghe một bài hoà âm khác, sau đó lấy cái đấy gửi cho nhạc sĩ hoà âm làm giống như thế thành bài của bạn, thì đó chỉ là lego xếp hình của những tác phẩm khác. Đôi khi trên thị trường, có một bài mô-típ như vậy và có nhiều bài giống như vậy và tạo sự nhàm chán, vì thế khán giả sẽ nhớ không lâu. Bản thân anh thấy các bạn nghệ sĩ trẻ hiện nay cần lao động nghệ thuật chứ đừng copy.”

Cũng tại buổi trò chuyện, anh kỳ vọng giới trẻ bớt sử dụng điện thoại, dành nhiều thời gian cho người thân hơn.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 28: Bông điên điển