GIẢI TRÍ

Nhạc sĩ Thành Công kỷ niệm 20 năm sáng tác

Y Diệp • 19-09-2020 • Lượt xem: 190
Nhạc sĩ Thành Công kỷ niệm 20 năm sáng tác

Bước chân vào làng nhạc vào năm 2000, hầu như nhạc sĩ Thành Công đã trải qua gần hết các cung bậc thăng trầm của cuộc sống và đã có một khoảng thời gian dài 10 năm ở ẩn.

 

Từ “Tỷ phú không tình”...

Còn nhớ, vào khoảng giữa năm 2007, trên thị trường âm nhạc Việt Nam bỗng nhiên xuất hiện bài hát với tựa đề là Tỷ phú không tình. Với cái tựa đề lạ lẫm, bài hát đã gây nên sự tò mò, háo hức cho rất nhiều người yêu nhạc tìm nghe. Và khán giả còn ngạc nhiên hơn khi biết được Tỷ phú không tình không chỉ là tên của một bài hát mà còn là tên của một… album DVD ca nhạc!

Album DVD gồm 10 bài hát do nhạc sĩ Thành Công sáng tác (Bí bầu, Nỗi đau tình, Tỷ phú không tình, Tình phai dấu, Tình đắng, Tình tranh, Bài Tango buồn, Phố buồn, Mộng tình, Yamaha), được thể hiện qua tiếng hát ca sĩ Duy Phúc và công ty SS sản xuất và phát hành.  

DVD được đầu tư với kinh phí kỷ lục lên đến 100.000 USD bằng khoảng 1,6 tỷ đồng ở thời điểm 2007, gồm 1 tỷ đồng thực hiện DVD và 600 triệu để PR quảng cáo. Mỗi bài hát trong album có nhiều bản phối khác nhau và được thu âm chỉnh sửa rất nhiều lần để cho ra bản Master hay nhất tại studio Viết Tân - một phòng thu hiện đại nhất Việt Nam ở thời điểm đó. Và đặc biệt DVD Tỷ phú không tình được ghi hình theo chuẩn HD - một công nghệ ghi hình hiện đại nhất mà thế giới đang sử dụng, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.  

Trong DVD có 3 bài HIT là Bài Tango buồn, Bí bầu và Tỷ phú không tình, được khán giả hưởng ứng nhiệt liệt. Đặc biệt hầu hết những người trẻ thời 20X lúc đó vô cùng yêu thích bài hát Bí Bầu và thường hát lép nhép ngoài đường Bí Bí Bầu Bầu Bí xa Bầu sầu...

Phải nói năm 2007 là thời kỳ hoàng kim trong cuộc đời của nhạc sĩ Thành Công. Ông thành công mỹ mãn cả về tiền tài và danh tiếng....

Đang đứng trên đỉnh cao của tiền tài và danh vọng thì một biến cố lớn đã xảy ra với ông: Khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008. Đây cũng là thời kỳ thoái trào của nền âm nhạc Việt Nam. Người dân bắt đầu chuyển sang hình thức nghe nhạc trên mạng. Các đĩa CD dần dần bị biến mất.

Ông buồn bã, chán chường đón nhận một thất bại lớn nhất trong cuộc đời và phải rút lui khỏi thị trường kinh tế lẫn âm nhạc một thời gian dài.

Ông cho biết thêm, vào năm 2000 một biến cố rất lớn xảy ra trong đời ông. Cuộc hôn nhân với người vợ rất xinh đẹp của ông đã bị đổ vỡ. Vợ và con trai ông sang Mỹ định cư. Và để giải tỏa bớt nỗi sầu, ông bắt đầu sáng tác nhạc. Bài hát đầu tay với tựa đề Đa Đa bay xa viết về tâm sự của chính ông. Bài hát do ca sĩ Như Quỳnh trình bày được rất nhiều người yêu thích.

Sau đó ông vừa viết nhạc vừa lao vào kinh doanh và rất thành công. Ông trở thành đại gia rất có tiếng thời bấy giờ. Mặc dù số của ông rất đào hoa và vây quanh ông rất nhiều các người đẹp, chân dài nhưng tình cảm của ông không còn rung động vì đã chai sạn và biết rất rõ việc họ đến với ông cũng chỉ vì tiền. Và ông đã sáng tác bài hát Tỷ phú không tình để nói lên những suy nghĩ của chính mình.

Bẵng đi một thời gian đúng 10 năm sau, nhạc sĩ Thành Công bắt đầu sáng tác trở lại vào đầu năm 2017 với một loạt các sáng tác mới như Tình 2772, Bài Tango sầu, Con sẽ về, Thương nhớ quê xa, Đời hồng nhan, Mộng phu thê, Corona Virus và mới nhất là bài Bận.

Chương trình Thành Công 20

Hiện nay ông đã vui vẻ yêu đời và sáng tác trở lại. Ông tự hứa sẽ yêu nàng đến tận hơi thở cuối cùng  - đó là người tình âm nhạc

Nhạc sĩ Thành Công không còn là Tỷ phú không tình nữa mà giờ đây ông vẫn là tỷ phú và đã.... có tình. Ông đã quay trở lại một cách ngoạn mục với người tình âm nhạc của ông bằng một chương trình ca múa nhạc kỷ niệm 20 sáng tác: Thành Công 20.

Chương trình sẽ ghi hình bằng máy quay chuẩn 8K cho ra hình ảnh sắc nét nhất hiện nay, và được phát hành dưới dạng USB pha lê có đèn nhấp nháy theo nhạc rất độc đáo. Với 30 bài hát được đầu tư tốn kém, dàn dựng công phu được thể hiện qua các giọng ca như: Sỹ Ben, Hồ Quang Hiếu, Lương Gia Huy, Lâm Hùng, Quỳnh Trang, Đào Ngọc Sang, Di Hân, Nguyễn Huỳnh, Huỳnh Thật, Trang Anh Thơ, Ngọc Phụng, Hảo Lê, Tùng Anh, Bee Duy Lâm..

.

Đây là chường trình kỷ niệm 20 năm sáng tác của nhạc sĩ Thành Công. Ông đã chiêm nghiệm, nhìn lại mình và mọi người chung quanh với ý nghĩ tích cực hơn…

 

 

 

 

 

 

 

Tag: