GIẢI TRÍ

Nhạc sĩ Tô Hiếu tổ chức đêm nhạc gây quỹ giúp đỡ nhạc sĩ khó khăn

Nhất Nhất • 24-11-2023 • Lượt xem: 710
Nhạc sĩ Tô Hiếu tổ chức đêm nhạc gây quỹ giúp đỡ nhạc sĩ khó khăn

Đêm nhạc thiện nguyện gây quỹ “Tìm nhau trao yêu thương” sẽ diễn ra vào ngày 2/12 tới. 

Mới đây, ban tổ chức đêm nhạc thiện nguyện gây quỹ “Tìm nhau trao yêu thương” tổ chức họp báo công bố đêm nhạc. Sự kiện có sự tham dự của của năm nhạc sĩ gạo cội của làng nhạc Việt: Giao Tiên, Đài Phương Trang, Nguyễn Vũ, Bảo Thu, Mạnh Quỳnh và nhạc sĩ Tô Hiếu - đạo diễn, nhà sản xuất chương trình nghệ thuật; nhạc sĩ Nguyễn Phước Hòa - biên tập chương trình…

 

(Từ trái qua): nhạc sĩ Nguyễn Vũ, Giao Tiên, Bảo Thu, Đài Phương Trang, Mạnh Quỳnh

Nhạc sĩ Bảo Thu chia sẻ suy nghĩ về đêm nhạc này: “Chương trình nhằm gây quỹ hỗ trợ các nhạc sĩ đang gặp khó khăn nên chúng tôi sẵn sàng ủng hộ. Tôi cũng kêu gọi một số mạnh thường quân ủng hộ. Họ hứa đến xem, ủng hộ tài chính để giúp đỡ các nhạc sĩ. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Tô Hiếu để làm việc này”.

Trong khi đó, nhạc sĩ Đài Phương Trang bày tỏ: “Đây là dịp các nhạc sĩ xưa có thể hội tụ trong một chương trình. Chúng tôi từng tham gia các gameshow, làm giám khảo các chương trình nhưng thường riêng lẻ, chưa bao giờ xuất hiện chung. Công chúng thích nhạc xưa cũng chưa có dịp giao lưu để biết về các ca khúc xưa. Chúng tôi mong qua chương trình khán giả hiểu thêm những góc khuất, những câu chuyện đằng sau những tác phẩm của chúng tôi qua mấy chục năm vẫn được khán giả yêu thích”. Đặc biệt nhạc sĩ Đài Phương Trang sẽ hát “Chuyện tình mùa Noel” do anh sáng tác. Nhạc sĩ Mạnh Quỳnh cũng hát ca khúc của ảnh là “Sầu viễn phương”.

Các nhạc sĩ trả lời báo chí

Nói về lý do tổ chức đêm nhạc, nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết: “Xuất phát từ câu chuyện nhiều nghệ sĩ lớn tuổi lần lượt ra đi trong niềm tiếc thương của khán giả, mất mát cho nền nghệ thuật nước nhà, gần đây nhất là sự ra đi của nhạc sĩ Quốc Dũng, Y Vũ, tôi muốn tổ chức các đêm nhạc tri ân, đồng thời lưu giữ lại những hình ảnh đẹp của các nhạc sĩ đóng góp cho nghệ thuật nước nhà". 

Đáng chú ý, nhạc sĩ Nguyễn Phước Hòa -  nhạc sĩ hòa âm và biên tập chương trình - đã yêu cầu các nhạc sĩ gửi bản ký âm gốc, để hướng dẫn ca sĩ tham gia chương trình hát đúng lời tác giả viết, vì hiện nay nhiều ca khúc của các nhạc sĩ bị sửa lời rất nhiều làm thay đổi kết cấu tác phẩm.

Đêm nhạc “Tìm nhau trao yêu thương” sẽ diễn ra tối 2/12 tại sân khấu Trống Đồng (TP.HCM). Sân khấu này hiện có hơn 1.000 ghế ngồi. Giá vé có hai hạng mức gồm 200.000 đồng và 400.000 đồng. Các văn nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong nhạc có: Chế Thanh, Phương Anh, Lưu Chí Vỹ, Kim Thoa, Lệ Hồng, Đức Xuân, Duy Phương, Thủy Tiên. Dẫn chương trình: Hoài Duy - Ngọc Hoa.