GIẢI TRÍ

Nhạc sĩ Trần Quang Sơn miệt mài trên con đường 'hành thiện âm nhạc'

Phong Châu • 16-04-2021 • Lượt xem: 757
Nhạc sĩ Trần Quang Sơn miệt mài trên con đường 'hành thiện âm nhạc'

Được xem là một trong những nhạc sĩ tích cực trong các chương trình thiện nguyện, vì cộng đồng nên Trần Quang Sơn rất nhiều đồng nghiệp và bạn bè yêu mến.
 

Sau gần chục năm "bế quan" để sáng tác, thế mà khi tái xuất làng nghệ thuật, chỉ trong vòng 3 năm gần đây, ca nhạc sĩ Trần Quang Sơn đã cho ra đời đến 5 MV, 1 album ca nhạc, đều do anh sáng tác và tự thể hiện. Đó là album nhạc gồm 7 ca khúc do anh sáng tác cả nhạc lẫn lời và tự thể hiện, các MV cùng những ca khúc như Đường lên trời, Đường em đi (phổ thơ Triệu Huệ Quân), Tuổi thơ (phổ thơ Lê Tiến Vượng), Bão ngầm (phổ thơ Đào Trung Hiếu, viết về bộ phim về Cảnh sát hình sự), và MV nổi tiếng, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua - MV "Hãy tỉnh thức và cầu nguyện" - một MV được sự đồng hành chung tay của rất nhiều nghệ sĩ, ngôi sao hàng đầu Việt Nam (NSND Trần Nhượng, divo Tùng Dương, nhạc sĩ Đăng Nước, diễn viên Mai Thu Huyền, Hiền Mai, Lý Hương..., ca sĩ – cựu hoa hậu Amy Lê Anh, á hậu Vi Thị Đông, á khôi thể thao Băng Châu, quán quân topface Trường Thịnh...), dự kiến phát hành trên các phương tiện truyền hình chính thống, trực tuyến, các kênh online, báo đài… 

Song song đó, trong tháng 1/2021, anh đã thực hiện 2 đêm nhạc Trần Quang Sơn – "Hãy tỉnh thức và cầu nguyện" tại Hà Nội và TPHCM.  


Nhạc sĩ Trần Quang Sơn sinh năm 1984 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ông ngoại anh là nhà nghiên cứu văn hóa, viết chèo và thơ, mẹ là nghệ sĩ múa ballet của trường Múa Việt Nam, bố là ca nhạc sĩ của Đoàn Nghệ thuật Hà Sơn Bình. Không chỉ sở hữu giọng hát ấn tượng, Trần Quang Sơn còn sáng tác hơn 400 ca khúc thuộc nhiều thể loại, nổi bật là ca khúc “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” được viết vào đêm cơn bão số 8 tàn phá miền Trung. 

Vừa qua, nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam, Trần Quang Sơn còn tham gia Talkshow tại Làng sinh viên Hacinco, chương trình “Ươm mầm xanh – trao vòng tay yêu thương”, chia sẻ và giao lưu, cùng đàn guitar và hát với các bạn nhỏ bị tự kỷ, câm điếc, chậm phát triển ngôn ngữ, hội chứng Down của trường Hy Vọng qua ngôn ngữ ký kiệu bằng tay, trường Chuyên biệt Bình Minh – Đông Anh, Trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật Quỳnh Hoa…

Với chàng nhạc sĩ lãng tử này hình như thời gian không thể níu kéo bước chân phục vụ cho nghê thuật và cho cộng đồng của anh, khi anh vẫn miệt mài cùng những dự án của mình là: duy trì đều đặn các hoạt động trong dự án "Hãy tỉnh thức và cầu nguyện" như tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng CLB Trái Tim Hồng cùng ông Nguyễn Quân – cựu bộ trưởng bộ Khoa học công nghệ, cùng nhóm "Mầm Xanh" giao lưu và trao quà tại các địa điểm; Ra mắt 2 MV "Đường lên trời" và "Đường em đi" (nhạc Trần Quang Sơn, phổ thơ Triệu Huệ Quân) và kênh YouTube. 


Được biết, trong ngày 17/4 sắp tới, ca nhạc sĩ Trần Quang Sơn sẽ là ca sĩ khách mời đặc biệt đến giao lưu và chia sẻ trong đêm nhạc “Hoa Bằng Lăng” của Jimmi Nguyễn tại Unicorn Lounge (Hà Nội).

Trong đêm nhạc này, ca nhạc sĩ Trần Quang Sơn sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời, giao lưu cùng khán giả, chia sẻ về tuổi thơ của anh, từ nghe nhạc của Jimmii mà sinh lòng yêu mến, hâm mộ và quyết tâm học tập, rèn luyện để trở thành một ca nhạc sĩ tài năng như thần tượng Jimmii Nguyễn của mình. Dự kiến, anh sẽ song ca cùng thần tượng của mình bài hát do chính tác giả Jimmi lựa chọn. Được biết, bên cạnh sự biểu diễn tuyệt vời của chính chủ nhân – Jimmi Nguyễn , Ngọc Phạm và Jimmi Band, sẽ có ca khúc mọi người cùng hát chung với các nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, Trần Quang Sơn còn góp mặt trong các hoạt động nghệ thuật như sáng tác ca khúc mới, dàn dựng các chương trình nghệ thuật cho các cơ quan đoàn thể (chẳng hạn như dàn dựng và giao lưu biểu diễn cho Công an quận Thanh Xuân), duy trì và phát triển việc đào tạo âm nhạc tại Hà Nội…