GIẢI TRÍ

Nhạc sĩ Trần Tiến đang 'chống chọi' với căn bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Phong Châu • 02-10-2020 • Lượt xem: 1220
Nhạc sĩ Trần Tiến đang 'chống chọi' với căn bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Thông tin nhạc sĩ Trần Tiến mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 4 khiến người hâm mộ và các đồng nghiệp vô cùng lo lắng.

Thông tin nhạc sĩ Trần Tiến đang mắc ung thư vòm họng được người anh là NSND Trần Hiếu chia sẻ khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng. Theo nghệ sĩ Trần Hiếu thì em trai của mình đang phải đối mặt với căn bệnh quái ác ở giai đoạn 4.

Trước đó, chính nhạc sĩ Trần Tiến cũng cho biết: "Tám lần nhập viện vì bệnh, tám lần tôi tưởng tôi đi. Tám lần liền Vũng Tàu "tái mặt" sợ ông Trần Tiến chết ở đây thì đau đớn quá. Thế nhưng, ông trời lại bảo tôi sống. May quá, tôi lại ngồi cười, tí ta tí tởn, lại đi uống rượu".


Nhạc sĩ Trần Tiến

Trong một lần chia sẻ gần đây, vợ của nhạc sĩ Trần Tiến là nhà giáo Bích Ngà cho hay mỗi ngày, ông đều dậy rất sớm để tập thể dục, sau đó sẽ ngồi ngay vào cây đàn piano tập nhạc rồi mới ăn sáng.

"Ông ấy rất say mê làm việc. Những bài viết đang ấp ủ vẫn tiếp tục suy tư, viết rồi xóa, gạch, ghi âm rồi lại xóa. Nếu đã thành bài hát rồi vẫn tiếp tục sửa, sửa đi sửa lại, sửa hoài đến khi ưng ý mới thôi. Nhưng dường như ông không bao giờ tự bằng lòng với những bài hát của mình" - vợ nhạc sĩ Trần Tiến kể.

Được biết, hiện tại nhạc sĩ Trần Tiến đang dưỡng bệnh ở thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là nơi mà vợ chồng ông thấy mãn nguyện cho tuổi xế chiều của mình. Về phía người hâm mộ và đồng nghiệp thì rất lo lắng và mong nghệ sĩ tài ba Trần Tiến sẽ giữ tinh thần lạc quan, mạnh mẽ để chiến đấu với bệnh tật.


Được biết, cách đây 10 năm, nghệ sĩ Trần Tiến và vợ con đã rời Hà Nội để về Vũng Tàu sinh sống.

Nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện trong chương trình "Ký ức vui vẻ" được phát sóng vào đầu khoảng đầu năm 2020:

Thông tin thêm:

Nhạc sĩ Trần Tiến sinh năm 1947, ở Hà Nội, trong gia đình khá giả, có truyền thống nghệ thuật ở.  Ông là một nhạc sĩ dòng nhạc trữ tình Việt Nam, ông vừa sáng tác ca khúc quần chúng, vừa là ca sĩ. Ngoài ra, ông từng giành được một đề cử tại giải Cống hiến.

Những tác phẩm tạo nên tên tuổi của ông như: Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp, Những đôi mắt mang hình viên đạn, Giai điệu Tổ quốc, Điệp khúc tình yêu, Vết chân tròn trên cát, Thành phố trẻ, Mặt trời bé con, Ngẫu hứng sông Hồng, Chiếc vòng cầu hôn, Cô bé vô tư, Sao em nỡ vội lấy chồng, Tóc gió thôi bay,...