GIẢI TRÍ

Nhạc sĩ Trí Kiện lần đầu kể chuyện bị cha ngăn cấm theo đuổi nghệ thuật

Thanh Toàn • 17-09-2022 • Lượt xem: 920
Nhạc sĩ Trí Kiện lần đầu kể chuyện bị cha ngăn cấm theo đuổi nghệ thuật

Tập 16 của "Đi Cùng Con" là bí mật về sự quyết tâm thay đổi bản thân của Nhạc sĩ Trí Kiện chỉ vì một câu nói của cha.

Trở lại sau 2 tuần hoãn phát sóng, "Đi Cùng Con" tuần này sẽ mang đến câu chuyện đầy xúc động về vấn đề muôn thuở. Đó là bất đồng quan điểm giữa cha mẹ và con cái về những định hướng cho tương lai của con. Cùng sự kết nối của NSƯT Vũ Thành Vinh và sự dẫn dắt của MC Phùng Thế Phi, nhân vật sẽ xuất hiện trong tập 16 "Đi Cùng Con" là nhạc sĩ Trí Kiện và cha Xuân Học. 


Nhạc sĩ Trí Kiện cùng với cha Xuân Học xuất hiện chung một khung hình trong tập 16 "Đi Cùng Con".

Trí Kiện được biết đến là một nhạc sĩ với chất giọng ngọt ngào, cùng những bản nhạc thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ. Để đạt được thành công hiện tại, ít ai biết được rằng, anh đã trải qua khoảng thời gian áp lực khi đối mặt với rào cản to lớn từ chính gia đình mình. 


Nhà sản xuất - nhạc sĩ Trí Kiện với chất giọng ngọt ngào, cùng những bản nhạc thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ.

Từ khi còn nhỏ Trí Kiện đã có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, nhưng niềm đam mê này lại bị cha anh ngăn cấm. Khoảnh khắc khi anh gần chạm đến được ước mơ của mình, cũng chính là lúc hai cha con tranh cãi nảy lửa. Nhớ lại ngày đó, nam nhạc sĩ nghẹn ngào kể lại: “Cha đã xé giấy báo đậu bên trường cao đẳng văn hoá nghệ thuật trước mặt em và mẹ”. Và sự việc đó là điều đã đẩy mâu thuẫn của cả hai lên đến đỉnh điểm.  

Đối với bất kì một người cha mẹ nào cũng đều mong con mình được ổn định với một cuộc sống đủ đầy và tránh xa khỏi vòng vây của những cám dỗ cuộc đời. Vì thương con, bác Xuân Học luôn muốn anh đi theo ước nguyện và con đường bác đã chọn. Nhưng đối với Trí Kiện, niềm đam mê cháy bỏng và cái tôi quá lớn của anh đã gạt bỏ mọi lời cha nói. Dù lòng không muốn nhưng bác Xuân Học vẫn lựa chọn “lùi một bước” để con trai được theo đuổi đam mê. 

Hiểu được vấn đề của cả hai, Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh đặt câu hỏi: “Nếu ngày đó cha em không lùi xuống một bước và vẫn quyết tâm phải theo ý của cha thì sao?”. Trí Kiện thẳng thắn trả lời: “Em sẽ bỏ nhà đi”. Câu trả lời chắc chắn của nam nhạc sĩ như một lời khẳng định sẽ bảo vệ ước mơ đến cùng.


Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh đảm nhận vị trí host của chương trình "Đi Cùng Con" với kinh nghiệm xây dựng gia đình cũng như sự ân cần, yêu thương và tâm lý của một người chồng và người cha trong gia đình.

Chưa từng một lần chia sẻ những suy nghĩ của mình, tại "Đi Cùng Con", Trí Kiện cùng cha Xuân Học đã có những phút giây thổ lộ tâm tư từ tận đáy lòng. Biết được tình cảm và hiểu được sự hy sinh của cha, anh đã gửi đến người cha của mình lời xin lỗi chân thành sau những ngày tháng “xa mặt cách lòng”.


Nhạc sĩ Trí Kiện và cha Xuân Học đã hiểu nhau hơn sau những chia sẻ trong "Đi Cùng Con".

Sau giây phút lắng đọng cảm xúc là phần trò chơi thử thách gắn kết tình cảm gia đình mang tên "Yêu thương". Đến với chương trình hôm nay còn có sự xuất hiện của những người bạn đã gắn bó với Trí Kiện. Sau khi kết thúc trò chơi, chắc hẳn cha Xuân Học đã hiểu rõ hơn về nghề nghiệp mà con trai đang theo đuổi và mối quan hệ của hai cha con đã được xích lại gần nhau hơn. 

Tập 16 của "Đi Cùng Con" khép lại với không gian tràn ngập yêu thương và niềm vui. Câu chuyện của Trí Kiện khiến ta hiểu được rằng, mặc dù cha mẹ không nói ra nhưng họ luôn ủng hộ và bảo vệ ta trên mỗi bước đường mà ta chọn. Hy vọng trên chặng đường tương lai sắp tới, họ sẽ sát cánh và thấu hiểu cho nhau nhiều hơn. 

"Đi Cùng Con" do Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty Truyền Thông Khang thực hiện với sự tài trợ của chuỗi nhà hàng Ẩm Thực Trần. Chương trình được phát sóng lúc 21h15 tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Tập 17 được lên sóng vào ngày 23/09/2022.