GIẢI TRÍ

Nhan Phúc Vinh: Những cú tát và bi kịch của đàn ông

DDVN • 18-01-2022 • Lượt xem: 203
Nhan Phúc Vinh: Những cú tát và bi kịch của đàn ông

Sau vai chính trong Tình yêu và tham vọng, Nhan Phúc Vinh trở lại và 'lột xác' với hình ảnh một 'bad boy' trong Anh có phải đàn ông không đang phát sóng.


Nhan Phúc Vinh đang là gương mặt của màn ảnh nhỏ phía Nam "Bắc tiến" rất thành công

Tôi đã vài lần muốn vượt qua quy chuẩn mà bản thân đặt ra

- Sau Tình yêu và tham vọng, bạn trở lại với Anh có phải đàn ông không. Nhân vật Minh “tổng” và Tuấn Khang đều là những mẫu đàn ông thành đạt, đẹp trai nhưng có vẻ Tuấn Khang "dữ dội" hơn, vai diễn nào làm khó Nhan Phúc Vinh hơn?

Trong quá trình quay, mỗi bộ phim đều khiến cảm xúc đời thường của tôi bị chi phối bởi chính cảm xúc của nhân vật tôi thể hiện trên phim. Minh “tổng” khiến tôi đôi lúc như bị trầm cảm bởi chính những bi kịch trong phim; còn Tuấn Khang thì mang lại cho tôi nhiều năng lượng tích cực và niềm vui bởi lối sống thực dụng, tinh tế và rất văn minh. Lâu rồi, tôi mới có cảm giác hứng khởi như vậy mỗi khi ở trường quay.


Anh từng tạo ấn tượng với vai nam chính trong Tình yêu và tham vọng

- Xem ra nhân vật lần này của Nhan Phúc Vinh là “tay chơi” hơn. Lần đầu tiên bạn hóa thân vào dạng vai “trai hư” này?

Đúng thật, đây là lần đầu tiên tôi thể hiện nhân vật là một “bad boy” tôn thờ cuộc sống độc thân, không cam kết tương lai với người mình yêu. Nhân vật có rất nhiều điểm thú vị kích thích tôi phải phân tích rất kỹ để có thể khiến khán giả tin Tuấn Khang đúng chuẩn một chàng “bad boy”.

- Được biết, Tuấn Khang có tới 3 cô bạn gái. Nhân vật này không giống với một Nhan Phúc Vinh ở ngoài đời, từng chia sẻ rằng rất nghiêm túc trong tình cảm?

Nhân vật càng khác diễn viên thì sẽ càng khơi gợi nhiều hơn sự hứng khởi và sáng tạo trước mỗi cảnh quay. Tôi nghĩ sự khác biệt đó giúp tôi có thể tập trung hơn cho vai diễn, tách biệt hẳn hình tượng của bản thân và nhân vật mình đang thể hiện.


Và sự trở lại lần này là một chàng "bad boy" chính hiệu trong Anh có phải đàn ông không đang phát sóng

- Trong cuộc sống thường nhật, có một khoảnh khắc nào đó Vinh đột nhiên muốn nổi loạn làm “trai hư” không?

Từ khi trưởng thành, tôi đã vài lần muốn vượt qua quy chuẩn mà bản thân đặt ra, nhưng chẳng lần nào làm được. Cũng may lần này, Tuấn Khang đã giúp tôi có những trải nghiệm sống động về một chàng “bad boy”.

- Theo bạn, đàn ông như thế nào thì gọi là “trai hư”?

Đó là những kẻ ngụy quân tử và chuyên đi lừa tình phụ nữ. Tuấn Khang mà tôi thể hiện không thuộc mẫu “trai hư” này.

- Lần đầu tiên bạn đóng cặp với Quỳnh Kool, một nữ diễn viên trẻ xinh đẹp của màn ảnh phía Bắc. Bạn cảm thấy cô ấy có gì thú vị?

Tôi biết cô ấy từ trước qua nhóm bạn ở Hà Nội khi lần đầu “Bắc tiến”. Đó cũng là một thuận lợi để chúng tôi có thể sớm tìm được tiếng nói chung ở các cảnh quay. Thú thật, tôi không có thói quen quan tâm nhiều về bạn diễn của mình, mà chỉ tập trung vào các nhân vật họ thể hiện khi hợp tác với nhau thôi.


Nhan Phúc Vinh trong một cảnh của phim Anh có phải đàn ông không

- Trong phim, hình như Quỳnh Kool đóng cảnh nóng với bạn?

Mời khán giả chờ xem có hay không nhé vì tôi không được quyền tiết lộ chi tiết nội dung khi phim vẫn chưa lên sóng.

Bi kịch của đàn ông là làm tổn thương phụ nữ

- Trong đoạn trailer giới thiệu, nhân vật của bạn nhận đến 3 cái tát "nảy lửa". Bạn có thể kể một chút về những cảnh quay này không?

Đó là những cú tát rất thật, có vài cú tát khiến tôi đau nhất từ trước đến giờ. Nhưng không sao cả, chỉ cần tạo được cảm giác chân thật cho người xem, tôi sẵn sàng nhận những cú tát đó.

- Phim Anh có phải đàn ông không, khai thác những góc khuất trong cuộc sống, tình cảm, tâm lý của những người đàn ông hiện đại. Cũng có những người đàn ông rất nhu nhược, lép vế trong gia đình để cho người phụ nữ của họ phải lo toan mọi thứ. Theo bạn, đó có phải là bi kịch của đàn ông?

Tôi nghĩ bi kịch lớn nhất của đàn ông là không biết mình cần gì, phải làm gì để bản thân mình thật sự có giá trị ở cuộc đời này; và một bi kịch nữa đó là làm tổn thương người phụ nữ luôn yêu thương họ vô điều kiện. Còn những sai lầm họ phạm phải nếu như họ thật tâm nhận ra và muốn sửa sai thì họ nên được cho thêm cơ hội thứ hai, con người không ai hoàn hảo cả.


Sau màn ảnh, diễn viên gốc miền Tây luôn là anh chàng yêu thể thao và thường xuyên chia sẻ năng lượng tích cực trên trang cá nhân

Tôi nghĩ bi kịch lớn nhất của đàn ông là không biết mình cần gì, phải làm gì để bản thân mình thật sự có giá trị ở cuộc đời này; và một bi kịch nữa đó là làm tổn thương người phụ nữ luôn yêu thương họ vô điều kiện. Còn những sai lầm họ phạm phải nếu như họ thật tâm nhận ra và muốn sửa sai thì họ nên được cho thêm cơ hội thứ hai, con người không ai hoàn hảo cả.

- Hai năm đại dịch Covid -19, bản thân Vinh và gia đình có bị ảnh hưởng gì nhiều không? Thấy trên trang cá nhân bạn vẫn thường xuyên đăng tải những hình ảnh vui vẻ, thong dong… Để có được một năng lượng tích cực trong cuộc sống như vậy, Vinh thường “vượt qua chính mình” như thế nào?

Cuộc sống là của bạn, bạn muốn vẽ nó màu hồng hay màu xám thì do bạn tự quyết định. Hãy trao cho nhau những năng lượng tích cực thay vì những buồn phiền!

- Cuộc sống của Vinh sau màn ảnh được hình dung như thế nào?

Rất nhàm chán! Nhiều người bạn bảo tôi như cỗ máy, chỉ làm việc, tập gym, chơi thể thao, tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống lành mạnh, rất hiếm khi tụ tập bạn bè. Nhưng tôi đang cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại!

- Những kế hoạch trong năm 2022 của bạn?

Tôi vẫn sẽ duy trì những điều tôi đã làm trong năm rồi, nhưng tôi sẽ tự cam kết với bản thân và nỗ lực hơn với vài mục tiêu tôi đặt ra.

- Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Theo Thu Thủy/Thanhnien.vn