GIẢI TRÍ

Nhan sắc 'đỉnh cao' của Nữ hoàng Anh Elizabeth II thời còn trẻ

Thanh Toàn • 09-09-2022 • Lượt xem: 233
Nhan sắc 'đỉnh cao' của Nữ hoàng Anh Elizabeth II thời còn trẻ

Nhìn lại nhan sắc lộng lẫy và quý phái của vị nữ quân vương trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh thời còn trẻ.


Vào chiều ngày 8/9 (giờ địa phương), tại Cung điện Buckingham, Scotland, Nữ hoàng Anh Elizabeth II vừa qua đời ở tuổi 96 sau tròn bảy thập kỷ trị vì vương quốc Anh.


Ở tuổi 96, Nữ hoàng Elizabeth II từng là người trị vì và lãnh đạo nhà nước cao tuổi nhất trên thế giới hiện nay. Trong thời gian trị vì, Nữ hoàng Elizabeth II đã công du tới hơn 100 quốc gia (tính từ năm 1952), nhiều nhất trong số các bậc quân vương của Anh và thực hiện hơn 150 chuyến thăm tới các nước thuộc Khối Liên hiệp Anh.


Với thần thái cuốn hút, ngũ quan cân đối, Elizabeth II từ năm 18 tuổi đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp và tài năng. Từ nhỏ, Nữ hoàng Anh đã được dạy đọc và viết bởi mẹ tới khi 7 tuổi. Bà cũng được dạy về về lịch sử lập hiến từ nhỏ song song với các môn khiêu vũ, nghệ thuật, ca hát và toán học. Ngoài Anh ngữ, bà còn thành thạo tiếng Pháp và tiếng Đức.


Nữ hoàng Elizabeth và công chúa Margaret từ nhỏ đã rất thân thiết với nhau. Elizabeth thường được cô em gái gọi mình với cái tên thân mật là “Lilibet”. Hai cô Công chúa hoàng gia khi ấy được giáo dục một cách bài bản và được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoài trời để phát triển một cách toàn diện. Những kiến thức về hoàng tộc mà Công chúa Elizabeth được tiếp nhận từ người mẹ và bà của mình đã trở thành nền tảng để bà tiếp nhận ngai vàng sau này. 


Năm 1947, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã kết hôn cùng ông Philip Mountbatten tại Westminster Abbey. Câu chuyện tình yêu đẹp như truyện cổ tích giữa Philip và Elizabeth bắt đầu từ năm 1934, khi hai người gặp nhau tại một lễ cưới hoàng gia. Tình cờ được biết Ông Philip và bà Elizabeth là họ hàng xa. Cuộc trò chuyện của hai người diễn ra vào năm 1939, khi công chúa Elizabeth được 13 tuổi và chàng Philip 18 tuổi tại Trường Hải quân hoàng gia - nơi chàng Philip đang là học viên.


Là con gái cả của Vua George VI, Elizabeth nhận được danh hiệu Vương tôn nữ Anh, là người thứ ba trong danh sách kế vị ngai vàng nhưng bà chưa bao giờ nghĩ tới điều đó mà luôn yêu thích một cuộc sống bình dị. Không chỉ nổi bật với nhan sắc "đỉnh cao" mà Nữ hoàng Elizabeth II còn sở hữu khả năng ngoại giao xuất chúng.


Ở tuổi đôi mươi, gu thời trang của Nữ hoàng Anh rất sang trọng, quý phái nhưng không hề nhàm chán và có thể nói là sống mãi theo thời đại. Và Nữ hoàng Elizabeth II cũng là một trong những thành viên hoàng tộc được người dân Anh yêu mến nhất.


Với đôi mắt sâu hút hồn cùng khí cất cao quý, ngời ngợi hơn người, Elizabeth luôn trở thành tâm điểm của đám đông. Thời ấy, công nghệ trang điểm chưa phát triển nhưng có thể thấy được vẻ đẹp tự nhiên nhưng vô cùng quý phái ở Nữ hoàng Anh Elizabeth II.


Hình ảnh thời còn trẻ hiếm hoi được phục chế màu của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.


Ngay cả khi bước vào tuổi trung niên, Nữ hoàng Elizabeth vẫn rạng ngời khí chất và quyền lực. Nhan sắc "đỉnh cao" luôn toát lên sự quý phái của Elizabeth đã khiến Hoàng thân Philip "đổ gục" ngay lần đầu gặp. Vẻ đẹp của nữ hoàng những năm xưa xuất sắc đến nỗi đã hơn nửa thế kỷ trôi qua vẫn khiến những thế hệ sau phải nể phục.