GIẢI TRÍ

Nhan sắc Nga tại Miss Universe: chật vật con đường in-top

Tuấn Tuấn • 21-03-2022 • Lượt xem: 876
Nhan sắc Nga tại Miss Universe: chật vật con đường in-top

Luôn mang đến những nhan sắc như các nàng công chúa bước ra từ chuyện cổ tích nhưng dải sash Nga tại Miss Universe luôn lận đận suốt 12 năm qua. Tính từ 2010 đến nay, thành tích cao nhất của họ là Top 10 Miss Universe 2012. Sau thành tích ấy, các nhan sắc đến từ xứ sở bạch dương rơi vào chuỗi ngày out-top triền miên, chưa có ngày khởi sắc trở lại. 

Cùng Duyendangvietnam.net.vn nhìn lại 11 đại diện đến từ Nga gần nhất tại Miss Universe trong hơn 1 thập kỷ qua:


Khởi đầu thập kỷ mới, người đẹp Irina Antonenko vực dậy nhan sắc Nga bằng thành tích Top 15 Miss Universe 2010. Kể từ thành tích Á hậu 3 vào năm 2008, dải sash Nga chưa lần nào được gọi tên vào Top 5 chung cuộc.

Năm 2011, tiếp tục một năm không mấy may mắn khi người đẹp Natalia Gantimurova đưa dải sash Nga quay trở về vạch xuất phát.

Được mệnh danh là “công chúa tóc mây”, Elizaveta Golovanova là một trong những ứng viên nổi bật tại mùa giải Miss Universe 2012. Trước khi đến với sân chơi sắc đẹp này, mỹ nhân xứ bạch dương từng tham gia Miss World cùng năm. Tại Miss Universe 2012, cô dừng chân ở Top 10, thành tích cao nhất trong 12 năm gần đây của Nga. 

Không may mắn như Elizaveta, đại diện tiếp theo của Nga tại Miss Universe 2013 - Elmira Abdrazakova, tiếp tục đưa Nga ra “chuồng gà”. 

Xuất hiện tại Miss Universe 2014, Yulia Alipova thu hút sự chú ý truyền thông khi cô luôn sở hữu những món đồ đắt đỏ. Thậm chí, người hâm mộ còn gọi cô là “yêu nữ hàng hiệu”. Mặc dù chơi lớn với trang phục tiền tỷ nhưng Yulia vẫn trắng tay tại mùa giảu năm đó. Theo một số nguồn tin, khi không được gọi tên, Yulia đã bỏ về phòng ngay lặp tức nhưng đã được người quản lý gọi trở lại.

Thay thế cho tân Hoa hậu Nga, Á hậu 1 - Vladislava Evtushenko, đã được đơn vị nắm bản quyền lựa chọn là đại diện cho Nga tại Miss Universe 2015. Thế nhưng lời nguyền out-top vẫn không được hóa giải.

Tương tự như trường hợp của Vladislava, Yuliana Korolkova là Á hậu 1 tại cuộc thi Miss Universe Russia 2016. Số phận của mỹ nhân xứ bạch dương tiếp tục trắng tay tại sân chơi sắc đẹp này. 

3 năm liên tiếp sử dụng Á hậu 1 thay thế, dải sash Nga tiếp tục duy trì thành tích out-top với người đẹp Ksenia Alexandrova tại mùa giải Miss Universe lần thứ 65. 

Đại diện Nga tại Miss Universe 2018, Yulia Polyachikhina được người hâm mộ ví von như một nàng công chúa bước ra từ truyện cổ tích. Trái với nhiều dự đoán, Yulia vắng mặt tại đêm chung kết trong sự tiếc nuối của fan sắc đẹp.

Bỏ ghế trống tại Miss Universe 2019, Nga trở lại cuộc thi trong năm 2020 với đại diện là Alina Sanko – Miss Universe Russia 2019. Alina được đánh giá mang vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ nhưng cô cũng chưa đủ may mắn đưa dải sash Nga được gọi tên tại đấu trường quốc tế.

Do dịch bệnh Covid-19, Miss Universe tổ chức 2 mùa giải liên tiếp trong năm 2021. Thế nên tổ chức nắm giữ bản quyền tại Nga đã chỉ định Á hậu 2 - Ralina Arabova, đại diện Nga tại mùa giải lần thứ 70. Vận may có lẽ vẫn chưa đến nên số phận của Ralina tiếp tục duy trì chuỗi out-top xuyên suốt nhiều năm liền.