GIẢI TRÍ

Nhan sắc Ukraine tại Miss Universe: ‘lên hương’ thời Trump, ‘lên đường’ thời IMG

Tuấn Tuấn • 22-03-2022 • Lượt xem: 2332
Nhan sắc Ukraine tại Miss Universe: ‘lên hương’ thời Trump, ‘lên đường’ thời IMG

Từng là một dải sash cực mạnh tại đấu trường nhan sắc Miss Universe, Ukraine luôn mang đến những vẻ đẹp đài cát, kiêu kỳ. Tuy nhiên, khi triều đài nhan sắc thời IMG mở ra, các đại diện đến từ khu vực Đông Âu lần lượt dính lời nguyền trượt top liên hoàn. Phải chăng Miss Universe đổi chủ thì họa may Ukraine sẽ trở lại như xưa?

Cùng Duyendangvietnam.net.vn nhìn lại 12 đại diện đến từ Ukraine gần nhất tại Miss Universe trong hơn 1 thập kỷ qua: 


Năm 2010, đại diện Ukraine - Anna Poslavska, mở đầu thập kỷ mới với thành tích chung cuộc Á hậu 3. Cô gái 23 tuổi đã mở ra thời hoàng kim cho dải sash Ukraine tại đấu trường sắc đẹp bậc nhất hành tinh.

Tiếp nối Anna Poslavska, Olesya Stefanko là một trong những đại diện Ukraine mạnh nhất được dự đoán sẽ đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười, cô dừng chân ở vị trí Á hậu 1 trước màn lội ngược dòng của đại diện Angola – Leila Lopes.

Một năm sau thành tích Á hậu 1, Ukraine gây bất ngờ khi vắng mặt trong Top 16 chung cuộc. Với độ tuổi còn khá trẻ, Anastasia Chernova không thể duy trì chuỗi in-top từ hai đàn chị đi trước.

Năm 2013, dải sash Ukraine dần trở lại đường đua in-top tại đấu trường nhan sắc Miss Universe. Cô gái 21 tuổi - Olga Storozhenko, xuất sắc thẳng tiến đến Top 10.

Mùa giải Miss Universe lần thứ 63, được xem là mùa giải khốc liệt bởi hội tụ những chiến binh cực mạnh. Trước dàn đối thủ nặng ký, Diana Harkusha “bất khả chiến bại” được gọi tên vào Top 5. Tuy nhiên, phần thi ứng xử không tròn trịa đã khiến Diana dừng chân đầy tiếc nuối ở ngôi vị Á hậu 2. 

Bước sang giai đoạn IMG mua lại Miss Universe, dải sash Ukraine dần trở nên mờ nhạt và thiếu sức mạnh. Anna Vergelskaya trở thành “bà tổ” mở đường cho chuỗi out-top liên hoàn đầu tiên cho các đại diện đến từ “giỏ bánh mì của châu Âu”. 

Dính lời nguyền của “bà tổ” Anna, cô gái 19 tuổi - Alena Spodynyuk, tiếp tục đưa dải sash Ukraine trở thành những nhân vật làm nền cho Top 13 ở mùa giải kế tiếp.

Là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất tại mùa giải 2017, nhưng Yana Krasnikova cũng không có nhiều sự nổi bật trước các đối thủ khác. Do đó, việc người đẹp out-top cũng là điều dễ hiểu. 

Được tổ chức tại Thái Lan, Miss Universe 2018 chứng kiến sự vươn lên của các cường quốc sắc đẹp châu Á. Trái với niềm vui này, đại diện Ukraine - Karina Zhosan, không thể đưa đất nước trở lại hào quang như xưa. 

Anastasia Subbota là đại diện đến từ Ukraine tại Miss Universe 2019. Bắt đầu từ năm này, người hâm mộ sắc đẹp dễ dàng nhận thấy đã có sự xuống dốc rõ rệt của các người đẹp đến từ quốc gia thuộc khu vực Đông Âu.

Khác với các đại diện Ukraine trước, Liza Yastremskaya khiến dư luận chú ý vì không nhận được sự tương tác của người hâm mộ tại Florida. Sau đó, Liza sớm nhận được sự ủng hộ, động viên từ mọi người nhưng may mắn tiếp tục không xảy ra. 

Tương tự như các đàn chị tham gia Miss Universe thời IMG, Anna Neplyah tiếp tục giữ vững chuỗi out-top liên hoàn cho Ukraine 7 năm liên tiếp.