ĐỜI SỐNG

Nhật Bản thu về làm say lòng du khách

Đoan Hạnh • 22-10-2018 • Lượt xem: 1335
Nhật Bản thu về làm say lòng du khách

Vào thời gian này mỗi năm, Nhật Bản lại níu chân du khách muốn tận hưởng những ngày mùa thu tuyệt đẹp. Tiết trời đẹp nhất trong năm và mùa thu làm say lòng du khách với bức tranh thiên nhiên rực rỡ.

Tiết Thu ở Nhật Bản bắt đầu từ giữa tháng 9 và kéo dài đến cuối tháng 11, khi màu xanh của lá bắt đầu chuyển sắc, như bức tranh rực rỡ những sắc đỏ của lá phong, vàng tươi của rẻ quạt, màu cam của cây cử. Những nơi thích hợp để du khách cảm nhận được những khoảnh khắc đẹp và chân thật nhất về mùa thu Nhật Bản như Cố đô Kyoto, thành phố Nikko, Núi Phú Sĩ và Ngũ Hồ, thủ đô Tokyo hay Hokkaido,…

Một khi đặt chân đến Kyoto, du khách không thể bỏ qua di tích Chùa Thanh Thủy – được xem là báu vật của cố đô, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1994. Chùa Thanh Thủy được xây dựng từ năm 778 và treo mình trên vách núi Otawa với bệ đỡ vững chắc là 139 cột gỗ sồi dài 12m. Ngôi chùa cổ kính kiêu hãnh vươn mình trong nắng thu rực rỡ sắc màu. Tại đây bạn có thể tham quan    điện Jishu – cầu tình duyên. Cách đó không xa là thác Otowa có 3 dòng nước trong vắt chảy từ vách đá tượng trưng cho những khát vọng của con người: tình yêu, sức khỏe và tiền bạc.

Núi Phú Sỹ cũng là biểu tượng thu hút du lịch tại đất nước Mặt trời mọc. Nếu tìm kiếm phong cảnh thanh bình đậm chất đồng quê, ngôi làng nhuốm màu cổ tích Oshino Hakkai, nằm yên bình dưới chân núi Phú Sỹ là điểm đến tuyệt vời.

Vào mùa thu, khắp nơi quanh ngôi làng cổ Oshino Hakkai được phủ dầy sắc đỏ tươi quyện cùng màu vàng ươm của lá phong xen lẫn 8 hồ nước xanh màu ngọc bích tinh khiết giàu khoáng chất tan chảy từ băng tuyết núi Phú Sĩ được thanh lọc qua nhiều lớp dung nham từ 80 ngàn năm trước. Ngoài ngắm cảnh thiên nhiên thơ mộng, dừng chân tại Oshino Hakkai, bạn đừng quên nếm thử hương vị của chén trà nấm hương nóng hổi, món bánh khoai lang truyền thống hay “đặc sản” của vùng là đậu hũ mát lạnh ngâm trong bể nước chảy từ núi Phú Sỹ.

Công viên Hitachi Seaside cũng là một trong những điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi đến Nhật Bản vào mùa thu. Người Nhật xây dựng vùng đất hoang thành công viên ngập tràn sức sống với những cánh đồng hoa bốn mùa nở rộ trong tổng diện tích 350 ha. Vào thu, cùng với cây Kochia khoe sắc, các ngọn đồi còn được dệt kín bằng hàng triệu hoa cánh bướm hồng tía nở rộ và thảm cải nở vàng ươm. Nếu có nhiều thời gian bạn hãy thuê một chiếc xe đạp để chạy giữa rừng hoa thơm ngát, ngắm nhìn khung cảnh bình yên quyến rũ.

Lương thực chính của người Nhật là gạo nhưng do vị trí địa lý bốn bề bao quanh đều là biển nên hải sản và rong biển chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của người Nhật. Nếu bạn đã xem qua cách trình bày các món ăn từ cơm, sushi đến các loại bánh Nhật Bản, bạn chỉ muốn được nhìn ngắm chứ không “đành lòng” ăn vì rất hấp dẫn và đẹp mắt.

Đó chỉ mới là một phần được “ngắm” còn khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế khi vận dụng triết lý “âm dương” cân bằng dinh dưỡng trong các món ăn Nhật, vị wasabi thơm nồng, vị ngọt của cá, hương thơm của gạo Nhật quyện vào nhau tạo nên một sự đặc trưng mà chỉ có thể tìm thấy ở nơi này.