GIẢI TRÍ

Nhật Kim Anh giấu chuyện ly hôn đã 3 năm, bức xúc vì chồng không cho gặp con trai

Trần Tiến • 02-06-2019 • Lượt xem: 3053
Nhật Kim Anh giấu chuyện ly hôn đã 3 năm, bức xúc vì chồng không cho gặp con trai

"Từng chấp nhận im lặng, nhẫn nhịn suốt nhiều năm trời để giữ cho con một mái ấm bình yên để rồi cũng không thể mạnh mẽ đến phút cuối"- Nhật Kim Anh trải lòng sau cuộc hôn nhân đổ vỡ.
 

Ngày 02/06 vừa qua, showbiz được phen rung động trước thông tin Nhật Kim Anh và chồng chính thức ly hôn. Cặp đôi tổ chức hôn lễ vào tháng 12/2014 sau thời gian dài quen biết. Suốt 5 năm hôn nhân, họ đã có chung một cậu con trai kháu khỉnh. Trước đây, nhiều lần dư luận xôn xao việc Nhật Kim Anh "cơm không lành, canh không ngọt" với ông xã thế nhưng nữ ca sĩ một mực bác bỏ. Cho đến khi giọng ca "Đêm trắng" chuyển trạng thái trên trang cá nhân thành "độc thân" và liên tục đăng tải những dòng cảm xúc tâm trạng, khán giả mới vỡ lẽ cuộc hôn nhân của cô đã đến hồi không thể cứu vãn.

Liên hệ với Nhật Kim Anh tuy nói rằng mọi thứ vẫn ổn nhưng giọng nói hiện rõ sự mệt mỏi. Từng có một gia đình hạnh phúc, một sự nghiệp thăng hoa và là hình mẫu mơ ước của nhiều người, thế nhưng Nhật Kim Anh lại không thể mạnh mẽ đến phút cuối. Gần một ngày sau "tâm bão", Nhật Kim Anh mới có thời gian bình tâm trở lại để ngồi xuống chia sẻ về mọi chuyện với mong muốn "một lần chia sẻ để an yên mãi về sau".

"Tôi từng nhẫn nhịn vì con, nhưng đến giờ mọi thứ đã vượt quá khả năng chịu đựng"

- Chào Nhật Kim Anh, hiện tại tình hình sức khoẻ của chị thế nào? Điều gì khiến chị bất ngờ chuyển trạng thái sang "độc thân" và liên tục có những dòng trạng thái tâm trạng trên trang cá nhân thời gian gần đây?

Hiện giờ đã dần bình tâm trở lại, rất cám ơn mọi người đã quan tâm.

Trước khi quyết định chia sẻ về việc này, tôi đã trằn trọc suy nghĩ rất nhiều. Tôi từng cắn răng chịu đựng, chấp nhận im lặng suốt thời gian qua, tất cả đều vì muốn giữ cho con một mái ấm bình yên và còn vì cả danh dự của gia đình chồng nữa. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi càng nhẫn nhịu thì anh Lộc càng lấn tới khiến mọi chuyện dần vượt quá giới hạn chịu đựng của tôi. Chính vì vậy, tôi đã quyết định chuyển trạng thái trên trang cá nhân thành "độc thân" như một cách để đối diện với sự thật. Bản thân tôi khi làm vậy không nghĩ rằng khán giả và quý báo quan tâm đến thế.

- Điều gì đã thực sự dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân của chị và chồng?

Vấn đề chính nằm ở sự bất đồng về quan điểm sống và cách suy nghĩ. Càng ngày, cách suy nghĩ của chúng tôi càng khác xa nhau để rồi đến hiện tại, tôi và anh Lộc đã không còn hòa hợp được với nhau nữa. Tính đến thời điểm hiện tại tôi và anh ấy đã ly hôn nhau gần 3 năm.

Đỉnh điểm là việc rất nhiều lần anh Lộc không muốn cho tôi được tiếp xúc với con, được gần gũi con trai mình.Tôi đã chờ đợi suốt hai mùa hè rồi và đến đợt hè năm nay, tôi muốn được dẫn con trai lên Sài Gòn để đưa con dẫn con đi đây, đi đó chơi, nhưng anh lại không đồng ý, anh chỉ cho phép tôi về Cần Thơ gặp con, điều đó khiến tôi rất bức xúc. Có lẽ do tôi càng im lặng, thì anh Lộc càng lấn tới, chính vì lẽ đó tôi mới quyết định thay đổi sang chế độ "độc thân".

Tôi từng cố gắng gìn giữ tới bây giờ tất cả đều vì hạnh phúc của con trai, tôi chỉ muốn con có đầy đủ cả cha lẫn mẹ. Nhưng đến bây giờ thì không giữ được nữa rồi.

"Bửu Long còn quá nhỏ, cháu cũng chưa biết gì, vậy nên tôi mới nghĩ kỹ thà rằng bây giờ con mình nó còn nhỏ, mình chia sẻ luôn, còn hơn sau này khi con có đủ ý thức rồi, lúc đó ba mẹ mới đường ai nấy đi chỉ khiến con càng buồn và sốc hơn" - cô chia sẻ lý do quyết định công khai chuyện ly hôn giữa thời điểm hiện tại.

- Chị chia sẻ bản thân từng nhẫn nhịn suốt nhiều năm trời để giữ cho con sự bình yên. Vậy tại sao đến thời điểm hiện tại, Nhật Kim Anh lại muốn công khai mọi việc?

Lúc đầu tôi nghĩ vì con còn bé quá nên tôi muốn giữ kín chuyện này, vì tôi muốn tốt cho con, không nỡ để con phải chịu thiệt thòi từ cuộc hôn nhân không hạnh phúc của bố mẹ. Cho đến khi anh Lộc bắt đầu không muốn cho tôi gần gũi con mình nữa, những ngày khai giảng hay bế giảng của con trai, tôi cũng đều không được biết, thậm chí tên của tôi cũng không được đăng ký tại trường học để có thể đưa đón con đi học. Chỉ khi có mặt của ông bà nội hoặc anh Lộc đi cùng, tôi mới được phép đón con. Đến cả hè tôi muốn đưa con lên Sài Gòn để đi đây đi đó hay về thăm ngoại chỉ một, hai ngày thôi, anh cũng không đồng ý. Tôi vô cùng khổ tâm, nhiều lúc tôi thấy mình còn bất hạnh hơn cả những người phụ nữ khác khi ngay cả những quyền cơ bản của một người mẹ, tôi cũng không thể có.

Chính vì lẽ đó mà bây giờ tôi mới suy nghĩ lại, bao nhiêu lâu nay tôi im lặng, tôi nhẫn nhục, thậm chí khi bị một số người không hiểu chuyện, chỉ biết qua một phía từ anh Lộc vậy mà vẫn vào trang cá nhân của tôi chửi rủa tôi đủ điều. Họ nói tôi ham mê cuộc sống xa hoa, đầy đủ mà bỏ con khi con trai còn đỏ hỏn, tôi cũng chỉ nhắm mắt làm ngơ. Họ đâu biết rằng suốt thời gian đó tôi lao đầu vào công việc để cố khỏa lấp đi nỗi nhớ con và cố gắng duy trì cuộc sống không chỉ của tôi mà còn cả gia đình tôi nữa. Tôi cũng không được như những người phụ nữ khác có gia đình khá giả hay được đại gia chu cấp, mọi thứ tôi có được bây giờ đều từ hai bàn tay trắng mà nên. Nếu ai theo dõi tôi sẽ thấy được những việc tôi làm trong suốt thời gian qua, tôi cố gắng giữ kín mọi thứ để rồi đến cuối cùng, tôi với con trai cũng không được gần nhau.

Hơn nữa, bé Bửu Long còn quá nhỏ, cháu cũng chưa biết gì, vậy nên tôi mới nghĩ kỹ thà rằng bây giờ con mình nó còn nhỏ, mình chia sẻ luôn, còn hơn sau này khi con có đủ ý thức rồi, lúc đó ba mẹ mới đường ai nấy đi chỉ khiến con càng buồn và sốc hơn.

Nhật Kim Anh ấp ủ dự định được đón con lên Sài Gòn để đưa con đến những nơi con thích, đi chơi ngoại hay đến thăm nhà của mẹ nhưng nhiều lần bị chồng cũ làm khó dễ. Thậm chí, tên của cô cũng không được đăng ký tại trường và chỉ khi có mặt của ông bà nội hay anh Lộc, cô mới có thể đón con. Điều này khiến cô vô cùng ấm ức và khổ tâm.

"Hôn nhân tan vỡ, điều tôi day dứt nhất là khiến ba mẹ chồng thất vọng"

- Trong thời gian ly hôn, chị có giành quyền nuôi con không ?

Chính vì muốn giành quyền nuôi con mà khi tôi làm đơn ly hôn, tôi phải đợi đến một năm rưỡi và đã nhiều hơn một lần bị toà án bác bỏ. Thời điểm đó, vì công việc của tôi chưa ổn định, còn gặp nhiều khó khăn nên tòa án không đồng ý cho tôi được quyền nuôi con và đã chuyển quyền đó sang cho anh Lộc. Hơn nữa, dù gì cháu cũng đã ở đó từ lúc mới lọt lòng và đang theo học ở Cần Thơ, tôi thấy dù sao ba mẹ chồng rất thương yêu cháu. Vả lại, họ chỉ có anh Lộc là đứa con duy nhất vậy mà anh ấy cũng đi suốt, nên tôi thương ba mẹ chồng đơn độc một mình, hơn nữa ba mẹ tôi gần gũi và chăm sóc cháu sẽ tốt hơn, nên tôi mới quyết định nhường quyền nuôi con cho anh Lộc.

Việc hai người lớn giành qua giành lại chỉ càng khiến cho con trẻ thêm đau khổ thôi. Cứ mỗi cuối tuần, tôi đều tranh thủ về Cần Thơ thăm con, dù cho bận rộn đến mấy.

- Nhật Kim Anh có nghĩ đến vấn đề là bây giờ sẽ giành lại quyền nuôi con hay không?

Nếu như anh Lộc vẫn giữ quyết định không cho con được lên Sài Gòn thăm mẹ vào dịp hè hoặc là các dịp lễ Tết khi mà con không vướng lịch học thì tôi nhất quyết sẽ làm đơn yêu cầu được chia ngày nuôi con. Là người làm mẹ, tôi thực sự xót con lắm. Tôi thèm được gặp con, được đưa con đến những nơi con thích, được ôm con ngủ dẫu chỉ một, hai ngày thôi, vậy mà cũng không được. Điều đó làm tôi cảm thấy đau đớn vô cùng. Hơn nữa, thời điểm tòa giao quyền nuôi con cho anh Lộc một phần do công việc của tôi chưa ổn định. Để lo cho công việc kinh doanh, tôi đã phải bán nhà, thậm chí dồn hết tiền dành dùm bấy lâu. Đến hiện tại, công việc dần đi vào quỹ đạo, kinh tế tôi cũng khá hơn trước, tôi đã hoàn toàn đủ khả năng để lo cho con một cuộc sống tốt. Tôi cũng đã sắm được một căn nhà mới rộng hơn để có thể thoải mái hơn khi con lên thăm mẹ, nhưng sự thật là đến tận bây giờ, con tôi còn chưa một lần được biết nhà mẹ nó ra sao.

"Trước đây, tòa giao quyền nuôi con cho anh Lộc vì công việc của tôi bấy giờ chưa ổn định, nhưng hiện tại, tôi có đủ khả năng mang lại cho con một cuộc sống tốt" - giọng ca "Đêm trắng" trải lòng.

- Hiện tại mối quan hệ giữa Nhật Kim Anh và gia đình chồng ra sao? Khoảng thời gian mà ba mẹ chồng biết chị và chồng bắt đầu rạn nứt với nhau thì ba mẹ phản ứng như nào?

Hiện tại mọi chuyện đã dần ổn định, dù sao cũng đã gần 3 năm rồi, thậm chí bây giờ ba mẹ chồng còn thương tôi nhiều hơn trước. Khi mọi việc mới vỡ lở, ba mẹ sốc và rất buồn, thậm chí nhiều lần khuyên giải chúng tôi nên ngồi xuống để giải quyết rạn nứt. Nhưng sau này chính ba mẹ cũng đã dần thông cảm và thấu hiểu cho quyết định của tôi.

- Chị có cảm thấy nuối tiếc về khoảng thời gian hai vợ chồng chung sống với nhau không?

Nuối tiếc chứ, hơn 2 năm chung sống với nhau điều mà tôi day dứt nhất chính là đã khiến cho ba mẹ và gia đình nhà chồng tôi kỳ vọng quá nhiều về hạnh phúc này. Để rồi cuối cùng lại khiến họ thất vọng, họ thật sự quá tốt với tôi.

Nhật Kim Anh có mối quan hệ tốt với gia đình bên chồng nên điều làm cô day dứt nhất chính là khiến ba mẹ chồng thất vọng và buồn lòng.

- Sau tan vỡ, chị còn niềm tin vào tình yêu và có ý định tiếp tục đi thêm bước nữa?

Thời điểm hiện tại tôi không nghĩ nhiều đến điều đó. Nhưng nếu duyên nghiệp của tôi vẫn còn, thì tôi nghĩ là tôi cứ sống như vậy thôi, chứ không nghĩ đến chuyện cưới xin nữa.

Thật lòng mà nói tôi không muốn việc mình ly hôn sẽ ầm ĩ trên báo nên tôi khẳng định đây sẽ là lần cuối Nhật Kim Anh chia sẻ về việc này. Và kính mong các anh chị phóng viên, báo đài đừng hỏi tôi về việc này nữa.

Chẳng có người đàn bà nào muốn tan vỡ, và cũng chẳng có người đàn bà nào muốn con mình bị chia cách cha hoặc mẹ cả, thật sự là không ai muốn điều đó hết. Nhưng tôi tin vào duyên nợ, còn duyên thì còn nối nghiệp, hết duyên thì tự động dứt. Tất cả là nghiệp của tôi, khi đã hết nghiệp thì mọi thứ sẽ tự động dứt.

Tôi mong là mọi người, đặt biệt là những người yêu quý Nhật Kim Anh sẽ cảm thông cho Nhật Kim Anh, bởi vì bên trong có rất rất rất nhiều thứ mà mình không thể nào chia sẻ hết trên mặt báo.