GIẢI TRÍ

Nhật Kim Anh: ‘Mong chờ một vai ác để đột phá’

Hiến Tửu • 03-03-2022 • Lượt xem: 863
Nhật Kim Anh: ‘Mong chờ một vai ác để đột phá’

Nhật Kim Anh chia sẻ, cô thích làm mới và luôn đặt thử thách cho chính mình trong từng vai diễn. Đã diễn qua nhiều loại vai, cô đang mong chờ vai diễn thật ác để đột phá hơn.

Mọi thứ dần trở lại

- Sau thời gian giãn cách xã hội, cuộc sống và công việc của Nhật Kim Anh đã trở lại như trước chưa?

Dịch bệnh, đặc biệt là giai đoạn giãn cách ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, công việc của Nhật Kim Anh. Song ở thời điểm hiện tại, mọi thứ dần trở lại như trước. Thời điểm cuối năm, Nhật Kim Anh bận rộn với công việc nghệ thuật, công việc kinh doanh song vẫn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan nhật. Tôi đang tất bật chuẩn bị mọi thứ để có thể đón năm 2022, một năm hi vọng sẽ suôn sẻ và khởi sắc hơn.

- Nhìn lại năm vừa qua, điều gì khiến Nhật Kim Anh thấy tự hào và hối tiếc nhất?

Thật sự một năm qua, người dân cả nước nói chung và giới nghệ sĩ nói riêng mất mát quá nhiều. Chúng ta mất mát về con người lẫn tài sản. Đó là điều mà mỗi khi nghĩ lại, Nhật Kim Anh đều thấy chạnh lòng. Tuy nhiên, trong đau thương, mình thấy được tinh thần lạc quan, sự đoàn kết của mọi người. Hình ảnh người dân, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chung lòng, chung sức vượt qua đại dịch là điều mà ai nhìn vào cũng sẽ rất tự hào. Về bản thân mình, điều hối tiếc nhất là do dịch bệnh, giãn cách xã hội nên chưa thể thực hiện tâm nguyện đón con trai về sống cùng mình.

- Bước sang năm mới 2022, điều mà Nhật Kim Anh mong muốn thực hiện trọn vẹn nhất?

Điều mong mỏi nhất lúc này là em được đưa con về sống gần bên con. Bất kỳ người mẹ nào cũng yêu thương và mong muốn dành cho con mình những điều tuyệt vời nhất. Đau thì cũng đau rồi, chỉ mong con có cuộc sống tinh thần đầy đủ. Mỗi lần nghe con nói chỉ muốn về với mẹ, con muốn có mẹ là tôi đau đớn không chịu nổi. Với tôi, điều quan trọng nhất lúc này là con trai của mình.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”

- Nhiều quan điểm cho rằng, năm tuổi sẽ có nhiều hạn không may mắn. Chị có tin vào điều này?

Điều này tôi rất tin, giống như năm 2019, tôi là sao Thái Bạch bị mất trộm, ra tòa, rồi mấy năm nay nhiều thứ không được trọn vẹn. Ông bà thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, những lúc năm tuổi, Nhật Kim Anh sẽ cẩn thận hơn một xíu, dù sao cũng tốt cho mình mà.

Thời gian gần đây, vai diễn của Nhật Kim Anh trong phim ‘Lưới trời’ nhận được rất nhiều yêu thích. Chị có thể chia sẻ thêm về vai diễn thú vụ này.

Khi mình nhận bất kỳ một vai diễn nào cũng đều tâm huyết và đầu tư cho nó. Đến Lưới trời, Nhật Kim Anh tiếp tục "bầm dập" cùng cuộc đời đầy bi kịch của Út Hạnh. Từ cô gái nhà quê chịu nhiều tổn thương, lên Sài Gòn học may, Út Hạnh gặp Hải và được anh chăm lo, yêu thương hết mực. Cô trao trọn tình yêu, tin tưởng tương lai ngọt ngào khi chờ đợi ngày làm mẹ. Đắng cay thay, Hạnh ngỡ ngàng biết sự thật Hải đã có vợ. Cô bị đánh ghen khốc liệt ngay trong chính tiệm may của mình. Bao tủi nhục, sự ê chề, bàng hoàng, đau xót khiến Hạnh bị khủng hoảng tinh thần, phải nhập viện.

Đây cũng là điều mới để tôi ghi dấu vào trong cuốn từ điển những vai, những bộ phim mà mình tham gia. Vai Hạnh này cũng bất hạnh chứ không được như trong ‘Tiếng sét trong mưa’ vai Thị Bình. Không biết vì lý do gì nhưng Nhật Kim Anh chưa bao giờ đóng vai sang giàu. Đây là lần đầu tiên được đóng nên Nhật Kim Anh cảm thấy rất thú vị.


Tạo hình của Nhật Kim Anh trong phim 'Lưới trời'

- Bên cạnh những lời khen vẫn có ý kiến cho rằng, từ "Tiếng sét trong mưa" đến "Lưới trời", Nhật Kim Anh vẫn chưa có nhiều đột phá. Chị có phản hồi gì? Phải chăng cái bóng của Thị Bình trong phim "Tiếng sét trong mưa" quá lớn khiến Út Hạnh của "Lưới trời" khó có cơ hội vượt qua? 

Mỗi 1 bộ phim và mỗi nhân vật đều mang số phận khác nhau nên ‘Tiếng sét trong mưa’ có những cái hay riêng và ‘Lưới trời’ cũng vậy. Bả thân tôi cũng đang mong chờ 1 phim nào đó cho mình vai ác thật khủng khiếp thì sẽ đột phá hơn. Tuy nhiên, để một bộ phim và vai diễn thành công thì nó phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố.

Nếu mình diễn mà khán giả cảm thấy bình thường, không rung động, thương cảm hay không ghét cay ghét đắng thì có nghĩa là mình chưa thành công. Nhưng để làm được điều đó sẽ đòi hỏi sự dung hoà giữa nhiều yếu tố, trong đó, nỗ lực của bản thân là rất cần thiết. Tất nhiên khả năng diễn xuất sẽ ảnh hưởng đến kết quả, song nếu như bạn không theo dõi kịch bản kỹ lưỡng thì rất khó để có thể thành công. Ngoài ra, giờ chiếu phim cũng rất quan trọng. 

- Bên cạnh phim ảnh, được biết Nhật Kim Anh cũng tham gia lĩnh vực kinh doanh. Phân chia thời gian để chu toàn mọi việc có là áp lực với chị? 

Đối với tôi khi làm phim ảnh hay ca hát, làm bên kinh doanh sẽ phân chia thời gian để cho hợp lý. Nếu không làm kinh doanh, tôi  có thể nhận 1 lúc 2 phim, 3 phim nhưng giờ tôi không nhận như vậy. Để bảo toàn chất lượng bộ phim thì chỉ nhận 1 phim. Kinh doanh thì điều hành online và tôi có những cộng sự làm việc rất chuyên nghiệp. Công việc nào cũng có áp lực riêng, vừa là người của công chúng, vừa kinh doanh, vừa tham gia công việc đóng phim ca hát, kinh doanh nên tôi phải cân đối rất nhiều.

- Có tin đồn cho rằng, Nhật Kim Anh đang có tình yêu mới. Chị nói sao về điều này.

Tôi không có cũ để nói có mới. Khi nào tình yêu tôi sẽ chia sẻ. Hi vọng rằng khán giả đừng tin vào những tin đồn. Hiện tại, Nhật Kim Anh vẫn đang độc thân thì chuyện có tình yêu mới cũng không có gì là sai. Cho nên nếu có thì Nhật Kim Anh sẵn sàng chia sẻ với khán giả.

- Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ!