GIẢI TRÍ

Nhìn lại nhan sắc Việt sau 14 năm chinh chiến ở đấu trường Miss Universe

Tuệ Lâm • 23-02-2023 • Lượt xem: 14288
Nhìn lại nhan sắc Việt sau 14 năm chinh chiến ở đấu trường Miss Universe

Đại diện nước nhà "mang chuông đi đánh xứ người" ở đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh, loạt mỹ nhân Việt để lại thành tích ấn tượng sau 14 năm. 


Nguyễn Thùy Lâm là người đẹp "chân ướt chân ráo" đại diện Việt Nam tham gia chinh chiến ở cuộc thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2008 sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008. Xuất sắc thể hiện bản thân, Thùy Lâm lọt top 15 chung cuộc, mở đầu cho chuỗi intop của Việt Nam tại sân chơi quốc tế này. 


Sau thành tích ấn tượng của Thùy Lâm, liên tiếp nhiều mỹ nhân Việt "trắng tay" ở Miss Universe. Năm 2009, Võ Hoàng Yến được "chọn mặt gửi vàng" đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Tuy nhiên, chân dài sinh năm 1988 bất ngờ trượt top 15 trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. 


Vũ Thị Hoàng My giành ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2010, đại diện Việt Nam tham gia hai đấu trường sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2011 và cũng "trắng tay".  


Năm 2012, trong sự chờ đợi và ủng hộ của nhiều fans sắc đẹp, Lưu Thị Diễm Hương chính thức trở thành đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe 2012. Tuy có vốn tiếng anh khá tốt và các phần trình diễn khá ấn tượng song Diễm Hương đã không giúp 2 tiếng Việt Nam được sướng lên trong đêm chung kết của cuộc thi.
Từ năm 2013 đến 2017, đại diện Việt Nam: Trương Thị May, Đặng Thị Lệ Hằng và Nguyễn Thị Loan liên tục trắng tay tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. 


Trường hợp của Phạm Hương tại Miss Universe 2015 có lẽ để lại nhiều tiếc nuối với fan sắc đẹp. Trước chung kết, các chuyên trang hoa hậu như Missosology hay Global Beauties đều xếp cô vào nhóm ứng viên nổi bật, có khả năng lọt top 5 chung cuộc. Chính vì vậy, khi Phạm Hương trượt top 15, nhiều khán giả hụt hẫng. Mỹ nhân đăng quang năm đó là đại diện Philippines - Pia Alonzo Wurtzbach.


Năm 2018, H'Hen Niê chính thức được gọi tên vào top 5 Miss Universe, khẳng định nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế. Có thể nói, từ 2008 đến nay, đây vẫn là kết quả ấn tượng nhất mà chưa có mỹ nhân nào đạy được. Sau hơn 5 năm đăng quang, chân dài gốc Ê-đê vẫn giữ được sức hút của mình trước công chúng. Vào cuối năm 2022, khi trả lời phỏng vấn ở một chương trình, bà Paula Shugart - Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ - vẫn nhắc đến H'Hen Niê. "Vài năm trước, cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam ghi nhận một thí sinh xuất thân từ làng quê. Theo truyền thống của quê hương cô gái này, các bé gái ở độ tuổi 13-14 phải kết hôn, nhưng cô ấy đã nói với gia đình rằng 'Không, con cần phải học'. Tôi nghĩ cô ấy là Á hậu 3 Miss Universe 2018", bà nói.Hoàng Thùy và Khánh Vân lần lượt đạt thành tích top 21 (năm 2020), top 20 (năm 2019). Xuất phát điểm là người mẫu, các cô gái đều thể hiện được kỹ năng catwalk tốt, trang phục ấn tượng. Tuy nhiên, Miss Universe vốn là một trong hai đấu trường khốc liệt nhất hành tinh và vẻ ngoài chưa phải yếu tố quyết định. 


Á hậu Kim Duyên vào top 16 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2021 nhờ giải bình chọn của khán giả. Một năm sau, cô tiếp tục chinh chiến ở Miss Supranational 2022 - Hoa hậu Siêu quốc gia và được trao giải Á hậu 2. 


Dù có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, Hoa hậu Ngọc Châu không may mắn được chọn vào top 16 chung cuộc, làm đứt chuỗi intop tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022. au chung kết, Ngọc Châu gửi lời xin lỗi, đồng thời cảm ơn khán giả. "Châu muốn gửi lời xin lỗi đến mọi người, đến những người đã luôn theo dõi và ủng hộ từ những ngày đầu tiên. Châu xin lỗi vì đã không thể khiến cho hai tiếng Việt Nam được hô vang nhiều lần trên sân khấu Miss Universe", cô viết.