KHÁM PHÁ

Nhờ kỹ năng này, 2 bé gái sống sót sau 2 ngày đêm lạc trong rừng

Sky • 06-03-2019 • Lượt xem: 506
Nhờ kỹ năng này, 2 bé gái sống sót sau 2 ngày đêm lạc trong rừng

Hai bé Leia Carrico, 8 tuổi, và cô em gái 5 tuổi Caroline bị lạc trong khu rừng ở phía Bắc California, Mỹ cuối tuần qua. Cuộc giải cứu được mô tả là 'phép mầu', nhưng hai bé gái cho biết các em đã dựa vào nhau để sống sót và có niềm tin mãnh liệt rằng cha của các em sẽ đến cứu

Leia cho biết có lúc bé và em gái nhận ra cả hai đã đi theo một vòng tròn khổng lồ vì thấy rằng mình lại gặp những cột kim loại mà cả hai đã đi qua trước đó.

"Cháu không chắc đâu là đường về nhà nhưng hóa ra là nhà nằm ở phía nam", Leia nói.

Leia cho biết cả hai đã dùng áo khoác đi mưa của em gái làm nơi trú ẩn, ôm nhau dưới bụi cây việt quất để tránh mưa và cố gắng giữ ấm khi nhiệt độ ban đêm giảm xuống 3 độ C.

"Em cháu khóc cả đêm và cháu đã bảo em hãy nghĩ về những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình chúng cháu", Leia kể về đêm đầu tiên cả hai bị lạc trong rừng.

Caroline cho biết khi chị gái canh chừng động vật hoang dã vào ban đêm, "cháu đã nghĩ đến những lúc đi công viên với cha và mẹ. Cháu nghĩ đến việc đi biển, nghĩ về mọi thứ nhưng không có tác dụng".

"Caroline có ngủ một chút nhưng cháu vẫn canh chừng cả hai đêm", Leia nói.

Cuộc phiêu lưu của hai bé bắt đầu vào khoảng 2h30 chiều thứ sáu khi cả hai xin mẹ, bà Misty Carrico, đi bộ đến một "địa điểm có ánh nắng mặt trời".

Misty Carrico cho biết lúc đó bà đang bận chuẩn bị một đống đồ để mang đến bãi rác. Đến khoảng 3h chiều, bà nhận ra các con mình đã mất tích và bắt đầu gọi tìm con nhưng không thấy đâu. "Tôi cảm thấy khủng khiếp, kinh hoàng và tội lỗi", người mẹ nói.

Travis nói rằng khi nghe vợ báo tin lần đầu tiên, anh đã không hoảng sợ vì nghĩ rằng các bé sẽ về nhà sớm. Tuy nhiên, khi về nhà và thấy các bé vẫn chưa xuất hiện, anh đã lên xe máy và bắt đầu chạy đi khắp nơi để tìm.

Họ gọi cho đồn cảnh sát hạt Humboldt. Ngay lập tức, cảnh sát mở cuộc tìm kiếm và cứu hộ quy mô lớn với hơn 200 nhân viên thực thi pháp luật và quân đội từ khắp California, gồm cả hai phi hành đoàn trực thăng.

Hai bé đã sống sót qua hai đêm và gần như phải nhịn đói suốt buổi sáng chủ nhật, chui rúc trong một bụi cây mà cả hai gọi là "ngôi nhà việt quất".

Leia cho biết cả hai cũng đã sử dụng những kỹ năng sinh tồn mà các em học được từ những chuyến cắm trại của gia đình, các khóa huấn luyện của tổ chức phi lợi nhuận 4-H và phim ảnh về những người bị lạc.

"Cháu biết cách nhóm lửa", Leia cho hay.

Carrico nói rằng trong khi tìm kiếm các con mình, ông đã tìm thấy đống củi vụn mà Leia đã tạo nên.

Bài học quan trọng mà các bé cho biết đã làm theo là "ở yên một nơi" khi nhận ra rằng mình đã bị lạc. Hai bé được tìm thấy vào khoảng 10h30 sáng chủ nhật.

"Chúng tôi nghe thấy tiếng nổ lép bép của lửa và nghe tiếng gọi 'Bố ơi'. Chúng tôi gọi tên hai bé một lần nữa và các cháu đáp lại, 'Chúng cháu ở ngay đây'. Tôi nghĩ rằng mình còn phấn khích hơn hai cháu", Delbert Crumley - trưởng đội cứu hỏa tình nguyện, kể lại.

Khi trò chuyện với nhà chức trách, hai bé cho biết các em không mang theo bất kỳ thực phẩm hay nước ngọt nào khi họ gặp sự cố. Hai bé kể lại rằng cả hai đã uống nước mưa từ lá cây việt quất, điều mà cha mẹ các em đã dạy trước đó.

Các bé cho biết sẽ không bao giờ đi xa khỏi nhà của mình một lần nữa cho đến khi có thiết bị định vị GPS mà mẹ các bé đã đặt mua. "Tôi sẽ cố gắng không phạt các cháu. Hai đứa đã cứu nhau. Tôi tự hào đã nuôi dạy được những siêu anh hùng", bà mẹ chia sẻ.