GIẢI TRÍ

Những bộ phim kinh dị khiến khán giả phải lắc đầu ngán ngẩm

Võ Hoàng Tuấn • 27-08-2022 • Lượt xem: 185
Những bộ phim kinh dị khiến khán giả phải lắc đầu ngán ngẩm

Nền điện ảnh Việt Nam ngày càng phát triển trong đó đã có rất nhiều bộ phim điện ảnh kinh dị được nhiều người biết tới, nhất là cộng đồng nước bạn. Những bộ phim có thể nhắc tới như: Mười, Lời nguyền huyết ngải, Căn nhà trong hẻm, hay Bệnh viện ma..., Nhưng song song với đó vẫn tồn tại những bộ phim kinh dị khiến cho khán giả phải đánh giá thấp, bỏ về giữa chừng khi phim vẫn còn dở dang.

Thiên linh cái (Thất Sơn Tâm Linh)

Thất Sơn Tâm Linh hay cái tên mới là Thiên Linh Cái lấy cảm hứng dựa trên một vụ án có thật về tay thầy bùa cưỡng bức và ra tay sát hại hàng loạt phụ nữ để luyện thứ bùa giúp hắn “trường sinh bất lão”, thứ khiến hắn không sợ trời, không sợ đất. Nhưng khi chuyển thể thành phim, dù có dàn diễn viên nổi tiếng, dày dặn kinh nghiệm nhưng phải nói bộ phim đã gây thất vọng nặng nề. Kịch bản phim vô cùng rời rạc, biểu cảm của nhân vật dường như chưa tới, khiến bộ phim nhận không ít lời phê bình từ người xem.

Chuyện ma gần nhà

Phim được xây dựng theo một mô típ mới nhưng cũng khá gần gũi với người xem. Đó là một nhóm bạn chơi cùng, nhà cúp điện và bắt đầu gợi ý kể truyện ma. Bộ phim được ghép bởi ba câu chuyện khác nhau nhưng mạch phim chuyển hướng vô cùng phức tạp, khiến cho người xem khó hiểu và có phẩn không theo kịp mạch phim, không biết liệu mình đang xem câu chuyện nào. Mặc dù có sự đầu tư kỹ càng về tạo hình nhân vật và kỹ xảo, nhưng về phần kịch bản thì còn quá rời rạc, chưa đủ “chín” đối với một bộ phim kinh dị nặng đô. Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim cũng bị khán giả cho là không có gì nổi bật.

Bắc kim thang

Thoạt đầu khi nghe tên phim, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đến một kịch bản chuyển thể. Nhưng không, kịch bản phim lại hoàn toàn khác. Đây có lẽ là bộ phim kinh dị đầu tiên mang hơi hướng “trọng nam, khinh nữ” của ông bà xưa. Kịch bản hay, nội dung có phần mới lạ, nhưng bộ phim lại không mang đến cho khán giả những trải nghiệm hồi hộp, mong đợi sự kinh dị mà thay vào đó là sự hụt hẫng, thất vọng.

Đôi mắt âm dương

Được đánh giá cao là bộ phim kinh dị, hài hước tốt nhất trong thời điểm Tết 2022, nhưng “Đôi mắt âm dương” vẫn còn khá nhiều thứ chưa hoàn hảo, khiến người xem cảm thấy mất hứng, ngán ngẩm. Bộ phim được cho “chịu chơi” nhất về mặt chất lượng hình ảnh, nhưng kịch bản, nội dung thì vẫn còn bỏ ngỏ khá nhiều, chưa tạo ra nhiều điểm nhấn. Tuy có dàn diễn viên hùng hậu như: Thu Trang, Quốc Trường, Bảo Thanh... nhưng lại thiếu nhiều đất diễn. Điều này khiến người xem tỏ ra tiếc nuối, thất vọng.