ĐỜI SỐNG

Những bức ảnh tuyệt đẹp tại Sơn Đoòng – hang động kỳ vĩ bậc nhất thế giới

Quế Nhi • 14-11-2018 • Lượt xem: 9499
Những bức ảnh tuyệt đẹp tại Sơn Đoòng – hang động kỳ vĩ bậc nhất thế giới

Sơn Đoòng được xem là hang động lớn nhất thế giới mà loài người đã khám phá được tính đến nay. Có thể những hình ảnh dưới đây không mới bởi sự quá nổi tiếng của hang động, nhưng chắc chắn có nhiều người vẫn muốn tìm hiểu về Sơn Đoòng.

Hang Sơn Đoòng nằm ở tỉnh Quảng Bình, Việt Nam to lớn với chiều dài 5km, trần cao nhất có chỗ lên đến 200m và rộng tối đa được 150m. So sánh một cách nôm na hơn, Sơn Đoòng có khả năng chứa một góc thành phố New York với một tòa cao ốc 40 tầng. Đoạn giữa của hang động này rộng đến mức một máy bay 747 có thể bay qua dễ đàng.

Hang Sơn Đoòng được một người dân địa phương phát hiện lần đầu tiên vào năm 1999. Nhưng phải đến năm 2009, khi một đoàn thám hiểm người Anh tiến vào khám phá Sơn Đoòng thì thế giới mới biết đến hang động tuyệt đẹp này.

Cảnh quan bên trong Sơn Đoòng được mô tả như "chưa từng thấy được" bất kì đâu trên trái đất. Các tầng thạch nhũ mọc từ dưới đất lên và cả trên trần xuống như trong phim viễn tưởng. Vào sâu hơn một chút bạn phải băng qua một khu bạn sẽ choáng ngợp trước sự kỳ vĩ của hang động, mà ngỡ như mình bị ảo giác. Sau đây là những hình ảnh tuyệt đẹp về một trong những kỳ quan thiên nhiên này.