ĐỜI SỐNG

Những cách bảo vệ da bàn tay mùa đông

Phạm Quỳnh Phương • 11-10-2023 • Lượt xem: 1983
Những cách bảo vệ da bàn tay mùa đông

Mùa đông khô lạnh, là lúc cơ thể bị rút nước rất nhiều. Không chỉ tóc, làn da khắp cơ thể đều bị khô nẻ do mất nước, bàn tay chịu tác động nặng nề nhất vì ít được che chắn và phải làm việc suốt cả ngày. Nhưng bạn có thể lưu ý những điều sau đây để bảo vệ da đôi bàn tay khỏi khô nẻ trong mùa đông này.

Đeo găng tay mỗi khi bạn đi ra ngoài

Không khí băng giá và gió lạnh có thể làm khô tay. Cách dễ nhất để bảo vệ bàn tay của bạn là đeo găng tay. Luôn giữ một vài đôi găng tay trong bên người để có thể đeo bất cứ khi nào bạn ra ngoài trời lạnh.

Thêm độ ẩm cho ngôi nhà của bạn

Sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc đơn giản là đặt một bát nước gần máy sưởi có thể bổ sung độ ẩm cho không khí trong nhà. Bạn có thể thêm nước hoa hồng hoặc các loại nước hoa khác để lấp đầy ngôi nhà bằng những mùi hương, mang đến sự dễ chịu hơn.

Sử dụng kem dưỡng ẩm da tay mỗi ngày

Bạn có thể muốn sử dụng kem dưỡng da nhiều lần trong ngày để nuôi dưỡng bàn tay của mình. Hãy thoa kem ngay khi bạn vừa sử dụng hóa chất tẩy rửa để cấp ẩm. 

Bạn nên chọn loại kem dưỡng da tay chuyên dụng, nhiều thành phần dầu, vì mùa đông da cần được nuôi dưỡng gấp đôi. 

Sử dụng liệu pháp dưỡng ẩm sâu vào ban đêm

Bạn hãy sử dụng kem dưỡng ẩm sâu hoặc dầu thạch trước khi đi ngủ và sau đó đeo đôi găng tay cotton để giúp kem dưỡng ẩm hoạt động suốt đêm. Hãy thực hiện cách này vài tuần để da tay được cấp ẩm đầy đủ.

Tẩy tế bào chết cho bàn tay của bạn

Da của chúng ta tái tạo hàng tháng nhưng đôi khi da khô, chết không bong ra. Tẩy tế bào chết cho da sẽ giúp loại bỏ da chết. Hãy nhớ rằng, đừng tẩy tế bào chết hàng ngày, thay vào đó vài lần một tuần là đủ. Ngoài ra, hãy lựa chọn sản phẩm tẩy dịu nhẹ với thành phần tự nhiên như bã cà phê, thay vì hóa học.

Thoa dầu lên tay trước khi tắm

Điều này giúp bảo vệ bàn tay của bạn khỏi xà phòng khắc nghiệt và nước nóng. Sau khi tắm xong, bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm khi da vẫn còn ẩm để giúp khóa độ ẩm. Bạn nên sử dụng xà phòng nhẹ hoặc xà phòng có chất dưỡng ẩm để tránh làm khô da. Xà phòng glycerin nhẹ sẽ không làm khô da của bạn.

Giảm nhiệt độ khi tắm 

Nước nóng làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, thay vào đó hãy sử dụng nước ấm. Ngoài ra, sau khi tắm xong hãy thoa kem dưỡng ẩm ngay để cân bằng độ PH cho da tay.

Sử dụng găng tay cao su khi làm việc nhà

Mẹo này nên được áp dụng cho tất cả các mùa. Bạn hãy sử dụng găng tay khi lau chùi bằng hóa chất, rửa bát đĩa. Tiếp xúc quá nhiều với nước nóng và hóa chất có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, khiến chúng trông khô và nứt nẻ. Vì vậy, hãy hạn chế nó bằng cách đeo găng tay cao su khi bạn làm việc.

Đừng quên kem chống nắng trên tay

Chúng ta thường nhớ bôi kem chống nắng cho da mặt mà bỏ bê đôi tay. Hãy tìm một loại kem dưỡng da tay có SPF từ 30+ để bạn có thể cùng nhau dưỡng ẩm và bảo vệ. Hãy thoa kem chống nắng ngay cả khi bạn không ra ngoài nắng. Rất nhiều tác nhân trong nhà cũng có thể tấn công làn da của bạn.

Giữ kem dưỡng ẩm bên cạnh bồn rửa của bạn

Bạn thoa kem dưỡng ẩm vào mỗi buổi sáng nhưng sau đó rửa bát hoặc thậm chí rửa tay và tác dụng của kem dưỡng ẩm sẽ bị cuốn trôi. Vì vậy, bạn hãy đặt một chai kem dưỡng da nhỏ bên cạnh cả hai bồn rửa để bạn có thể bôi lại ngay sau khi rửa tay.