GIẢI TRÍ

Những câu chuyện kỳ lạ về tình yêu và cuộc đời của danh ca Lê Uyên

Quốc Hiển • 08-01-2023 • Lượt xem: 1428
Những câu chuyện kỳ lạ về tình yêu và cuộc đời của danh ca Lê Uyên

'Đời nghệ sỹ' tuần này là câu chuyện của một nữ nghệ sĩ từng trở thành 'hiện tượng âm nhạc' ở những năm 70. Từng là một nửa của cặp đôi 'Lê Uyên và Phương', nữ danh ca Lê Uyên đã để lại dấu ấn rõ nét trong lòng công chúng. 

Xem thêm: 

Lê Uyên trở lại Đà Lạt 

Tình Khúc Cho Em - Lê Uyên Phương

Tham gia chương trình "Đời nghệ sỹ", Lê Uyên mang theo một câu chuyện kỳ lạ về tình yêu, về cuộc đời và bí quyết để trở thành một danh ca một cách thật khác biệt. Đồng thời, những câu chuyện chưa kể về cặp đôi Lê Uyên và Phương cũng sẽ lần đầu được chia sẻ với khán giả.


Danh ca Lê Uyên kể lại những câu chuyện kỳ lạ về tình yêu và cuộc đời.

Lê Uyên bồi hồi kể lại, vào năm 15 tuổi, chị được gia đình đưa lên Đà Lạt để học trường Tây nội trú. Nhà chị và nhạc sĩ Lê Uyên Phương ở gần nhau tại thành phố Đà Lạt. Trước đó, chàng nhạc sĩ hay sang nhà chị chơi và vô tình thấy bức ảnh của chị đặt trên bàn. Tò mò hỏi thăm thì biết chị sắp lên Đà Lạt nhập học, nhạc sĩ Lê Uyên Phương rất háo hức đón chờ sự xuất hiện của “cô em hàng xóm”. 

Đến hôm nữ danh ca có mặt, nhạc sĩ vội vã chạy sang nhà để tận mắt nhìn thấy dung mạo của cô em. Đứng trên gác nghe thấy nội dung câu chuyện, Lê Uyên cảm thấy hồi hộp nên không dám bước xuống nhà gặp mặt. Đến ngày hôm sau, khi cô đặt chân xuống bậc tam cấp định ra phố thì nhạc sĩ Lê Uyên Phương đã đứng chờ từ lúc nào. Chàng trai lịch sự gật đầu chào hỏi cô em hàng xóm. 


Nữ danh ca bồi hồi kể lại khoảnh khắc lần đầu tiên chạm mặt người chồng nhạc sĩ.

Nói về quá trình phát triển tình cảm của mình và nhạc sĩ Lê Uyên Phương, Lê Uyên cho biết hoàn toàn không có giai đoạn chuyển giao từ mối quan hệ hàng xóm sang người yêu. Tình cảm của cả hai nảy nở như kiểu “sinh ra là dành cho nhau”. 

Sau lần chạm mặt ấy thì một tuần sau đó, Lê Uyên được một bạn nữ học cùng rủ đi xem hòa nhạc tại một lữ quán gần nhà. Đến nơi, cô vô cùng bất ngờ vì nhìn lên sân khấu, anh hàng xóm của mình đang ngồi đánh violin. Hóa ra, nhân vật chính của “bữa tiệc âm nhạc” hôm ấy chính là anh hàng xóm. Hàng trăm người có mặt đắm chìm trong khung cảnh thơ mộng của âm nhạc, với tiếng đàn du dương hòa quyện cùng khí trời se lạnh của Đà Lạt. Trước cảnh tượng quá đẹp, cô chỉ biết mở mắt to và thưởng thức: “Tại sao lại có một người đàn ông tài giỏi như vậy?”. 

Sau khoảnh khắc ấy, hình ảnh anh nhạc sĩ nhà bên với mái tóc lãng tử bay trong gió, cầm đàn hát nghêu ngao đi vào lòng cô nữ sinh từ lúc nào không hay. Thế nhưng, tình yêu của Lê Uyên và anh nhạc sĩ nhà bên lại không được gia đình ủng hộ. Cô từng tự tử nhưng may mắn được gia đình cứu sống. Sau đó, cô bỏ nhà và đi theo anh chàng nhạc sĩ. Sợ mất con, lúc đó gia đình cô mới chấp nhận cuộc hôn nhân này. 


Với tiếng hát mang âm sắc vô cùng đặc biệt, Lê Uyên tạo được phong cách cá nhân đặc trưng và được đông đảo người yêu nhạc đón nhận. 

Tập 2 "Đời nghệ sỹ 2023" với ca sĩ Lê Uyên được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 08/01 trên VTV9.