ĐỜI SỐNG

Những công việc không cần làm trực tiếp tại văn phòng vẫn có thu nhập khủng

Hoài Nam • 29-08-2022 • Lượt xem: 332
Những công việc không cần làm trực tiếp tại văn phòng vẫn có thu nhập khủng

Chúng ta thường nghĩ đã đi làm thì phải tới công ty hay văn phòng ngồi đủ 8 tiếng đến 10 tiếng một ngày mới là một công việc đúng nghĩa. Tuy nhiên có những công việc mà bạn có thể làm việc qua không gian mạng hoặc làm từ xa vẫn có thể mang lại thu nhập.

Không phải chỉ khi đại dịch xảy ra, chúng ta mới hiểu rằng hoàn toàn có thể phát huy thế mạnh làm việc từ xa. Mà trước khi xảy ra đại dịch, nhiều công ty công nghệ đã có mô mình làm từ xa. Đây cũng là cách để thích nghi với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ giữa thời đại 4.0. Ba ngành việc là tiếp thị, nhân sự, dịch vụ khách hàng... đều đang thu hút rất nhiều ngườu tài đầu quân vào và họ có thể làm việc từ xa.

Tỷ lệ nhân viên làm việc từ xa của FlexJobs đã tăng 12% vào năm 2021. Trên trang web Glassdoor , tỷ lệ người đăng ký làm việc từ xa và thu hút các bài viết làm việc dạng công việc này ở mức 626% trong năm 2021.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế cũng như những nhà xã hội học, thì công việc làm trực tiếp và trực tuyến trong những tháng tới của năm 2022 tiếp tục tăng mạnh. Nhất là ở lực lượng những người trẻ, những sinh viên đang còn học và mới ra trường luôn ứng tuyển nhiều ở xu hướng làm việc qua mạng.

Chúng tôi điểm qua 4 công việc tốt nhất khi làm từ xa mà nhiều người tín nhiệm và ứng dụng:

Kỹ sư giải pháp

Công việc này nghĩa là bạn sẽ phải tạo, bán phần mềm kinh doanh cho khách hàng. Người ở bộ phận kỹ sư giải pháp, sẽ làm việc đồng thời với nhiều người ở những bộ phận khác nhau, từ kỹ sư mạng, hỗ trợ, tới vận hàng đều để giải quyết được mục đích cải thiện trải nghiệm khách hàng. Công việc này được Glassdoor đưa ra mức lương hơn 2 tỷ đồng cho một năm (khoảng 100.195 USD/năm). Đặc biệt, tỷ lệ tuyển dụng lên tới 90%.

Nhà phát triển - Lâp trình viên

Công việc này là tạo chức năng và giải quyết vấn đề trong Salesforce dưới nhiều dạng ngôn ngữ cũng như công nghệ, chương trình phần mềm. Người làm công việc này phải biết tạo và duy trì web công cộng cũng như web của riêng nội bộ công ty. Tỷ lệ yêu cầu cho tuyển dụng việc này lên tới 93% và thu nhập có thể đạt 2,3 tỷ trong một năm (khoảng 98.000 USD/năm).

Tiếp thị sản phẩm

Nhiều công ty đăng tuyển người làm từ xa ở vai trò là giám đốc tiếp thị sản phẩm. Họ sẽ phải có trách nhiệm trong việc giám sát hỗ trợ tiếp thị toàn diện cho một sản phẩm hay một thương hiệu cụ thể. Để có thể trở thành một người xuất sắc trong công việc tiếp thị sản phẩm, đòi hỏi bạn phải có tư duy, ý tưởng để thực hiện hỗ trợ cho các chiến dịch quảng bá sản phẩm, khuyến mại. Nhưng hơn cả bạn phải là trung tâm trong việc thiết lập tầm nhìn thương hiệu. Đây cũng là công việc có thu nhập khoảng 3 tỷ đồng 1 năm (khoảng 125 ngàn USD).

Môi giới

Công việc đòi hỏi sự linh hoạt, tầm nhìn và thấu hiểu khách hàng. Người làm công việc này làm sao để giúp cho mọi người có thể bán và mua được tài sản của họ. Điều quan trọng là người làm công việc môi giới phải đưa được khách hàng đến thị trường bất động sản, đưa ra các đề nghị, sự thương lượng điều khoản trong việc mua và bán. Nghề này có thể kiếm trung bình 1,2 tỷ cho 1 năm.