ĐỜI SỐNG

Những công việc nên hoàn tất trước khi Tết đến

Bá Phúc • 11-12-2022 • Lượt xem: 141
Những công việc nên hoàn tất trước khi Tết đến

Bạn sẽ làm thế nào để có được một cái Tết không lo nghĩ, trọn vẹn nhất. Những điều dưới đây có thể sẽ giúp các bạn thỏa được nguyện vọng trên.

Thông báo lịch nghỉ

Đây là công việc đầu tiên phải làm trước khi bạn muốn có một cái Tết thoải mái, và nó sẽ thực sự cần thiết nếu như bạn đang làm việc hoặc hợp tác với đối tác nước ngoài. Đối tác nước ngoài không có lịch nghỉ Tết như ở Việt Nam, vì phong tục tập quán khác nhau. Vì vậy, việc thông báo cho họ thời gian làm việc của bạn, sẽ giúp cho họ nhìn thấy tính chuyên nghiệp từ bạn, dễ dàng đồng ý điều chỉnh lại kế hoạch làm việc, để tránh những sự việc dễ mất lòng xảy ra.

Việc tự thiết lập hệ thống báo mail tự động cũng rất quan trọng đối với bạn. Nó sẽ không gây mất thời gian, không khiến cho sự hợp tác mất đi tính chủ động. Ngược lại, nó còn giúp cho việc cung cấp thông tin, giải pháp dự phòng cho đối tác, nhất là trường hợp có những vấn đề cấp bách.

Gửi thư chúc mừng, quà tặng cho đối tác và khách hàng

Đây có lẽ là điều cần thiết đứng thứ hai sau khi bạn có lịch thông báo nghỉ Tết. Một vài món quà tặng gửi đến khách hàng, hay đối tác làm ăn sẽ khiến cho họ cảm thấy ấn tượng, đánh giá cao khả năng chuyên nghiệp của bạn. Những món quà trong dịp lễ Tết chính là thước đo sự thành ý, tính thân thiện khi hợp tác làm việc. Những món quà tặng không nhất thiết phải đắt tiền, chỉ cần một lá thư chúc Tết hay một email tri ân đến khách hàng, đối tác cũng đủ khiến họ trân trọng tấm lòng của người gửi.

Dọn dẹp lại nơi làm việc

Khi xung quanh toàn là rác bẩn, hồ xơ, giấy tờ chất đống, lộn xộn từ bàn làm việc, nó tạo nên sự bừa bộn, mất thẩm mỹ. Vì vậy, việc dọn dẹp mọi thứ trở nên ngăn nắp, lau dọn sạch sẽ và vứt bỏ những thứ không dùng trước kỳ nghỉ Tết, sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn, nhất là sau khi trở lại.

Và một nơi làm việc không thể thiếu nữa, chính là máy tính của bạn. Hãy dọn dẹp không gian ảo, dành thời gian để phân loại hoặc xóa những thứ không cần thiết. Điều này sẽ khiến bạn dễ dàng bắt tay lại vào công việc hơn sau một kỳ nghỉ Tết.

Tổng kết lại năm cũ

Đây là một công việc mang tính chất cá nhân, nhưng nó sẽ khiến bản cảm thấy tốt hơn ở bản thân. Việc này sẽ giúp bạn ra soát lại những thành công, những gì mà bạn đã đạt được trong một năm qua. Vì vậy, bạn hãy làm mọi thứ bằng sự chân thành, nặng lượng từ tâm, nỗ lực hết sức có thể của mình. Bởi khi tổng kết và nhìn lại năm cũ, bạn sẽ nhận ra được giá trị của bản thân mình, tìm ra được bài học từ những trải nghiệm chưa tốt, qua đó sẽ có động lực nâng cao bản thân trong những năm tiếp theo.

Tóm lại, hãy ra soát và lên kế hoạch cho tương lai trước thềm năm mới, điều này sẽ giúp bạn hoàn thiện tính thực thi công việc, gây ấn tượng đẹp với đối tác, khách hàng và còn cảm thấy tự hào đối với chính bản thân mình.