ĐỜI SỐNG

Những địa điểm có ẩm thực tốt nhất trên thế giới dành cho những tín đồ ăn uống (Kỳ 2)

Quỳnh Phương • 24-10-2022 • Lượt xem: 229
Những địa điểm có ẩm thực tốt nhất trên thế giới dành cho những tín đồ ăn uống (Kỳ 2)

Ẩm thực là cách tốt nhất để khám phá vẻ đẹp của văn hóa và truyền thống trên khắp thế giới. Với sự đa dạng về nghệ thuật, lịch sử và phong cách sống, mỗi khu vực trên thế giới đều được xác định bởi hương vị riêng, đưa ra một danh sách rộng lớn các điểm đến ẩm thực ngon nhất trên thế giới.

Những địa điểm có ẩm thực tốt nhất trên thế giới dành cho những tín đồ ăn uống (Kỳ 1)

Từ phương pháp nấu ăn truyền thống đến lòng hiếu khách, mọi ngóc ngách của các lục địa bao la đã tái định nghĩa nghệ thuật ẩm thực của mình với một nét độc đáo của tính chân thực và truyền thống. Vì vậy, lần tới khi bạn đi du lịch, hãy nhớ khám phá hương vị hấp dẫn nhất của địa điểm ẩm thực ngon nhất.

Hạt Monmouth, New Jersey

Đặt vé máy bay giá rẻ đến New Jersey và thưởng thức vô số các quán ăn nổi bật. Quận Monmouth là điểm đến du lịch tốt nhất cho những tín đồ ẩm thực, nơi họ có thể khám phá hương vị đích thực của các loại gia vị thô và thưởng thức một bữa ăn hảo hạng. 

Bạn có thể chiều chuộng vị giác của mình với tôm hùm Đại Tây Dương tại Moby's Lobster Deck ở cao nguyên hoặc có thể thưởng thức một quán bar thô và người dân địa phương yên tĩnh với tầm nhìn ra biển tuyệt đẹp trên khu giải trí quốc gia Sandy Hook Gateway.

Nhà hàng tốt nhất: Meemom's, Playa Bowls, Casa Comida, Broad Street Dough Co., Porta.

Món ăn ngon nhất nên thử: gà mè, tacos, frittata, mỳ Ý và thịt viên.

Món tráng miệng ngon nhất để nếm thử: Bánh mì nướng kiểu Pháp nhân Nutella, kem, bánh kếp táo caramel.

Mumbai, Ấn Độ

Không nghi ngờ gì nữa, Ấn Độ là điểm đến ẩm thực tốt nhất trên thế giới phục vụ nhiều hương vị tuyệt vời. Mỗi vùng của đất nước được xác định bởi hương vị đích thực của nó mang lại cảm giác chính thống của các loại gia vị Ấn Độ. 

Bất kể bạn đang đến thăm bang nào hoặc điểm du lịch nào ở Ấn Độ, bạn sẽ luôn tìm thấy rất nhiều loại để lựa chọn. Bạn sẽ không bao giờ gặp khó khăn trong việc tìm ra những gì để ăn. Trong khi bạn sẽ tìm thấy những món ăn đường phố đáng kinh ngạc và những nhà hàng tuyệt vời ở Ấn Độ để thử hương vị truyền thống, Mumbai là điểm đến hoàn hảo, nổi tiếng với tất cả các món ăn đường phố mà bạn phải ghé thăm khi là một tín đồ ẩm thực.

Nhà hàng tốt nhất: The Konkan Café, The Calcutta Club, Poppadum, The Bohri Kitchen, Peshwari ITC.

Đồ ăn ngon nhất nên thử: vada pav, kanda poha, bun maska, mava samosa, keema pav.

Món tráng miệng ngon nhất để nếm thử: mysore pak, ras malai, barfi, gulab jamun, kulfi.

Galicia, Tây Ban Nha

Nằm ở góc Tây Bắc của đất nước, Galicia có một nền văn hóa ẩm thực độc đáo khiến nó trở thành điểm đến ẩm thực tốt nhất cho mọi tín đồ ẩm thực trên thế giới. Thành phố này thiên về bạch tuộc luộc, các món hầm thịnh soạn và những đĩa hải sản tươi sống để lại cho bạn hương vị hấp dẫn của các loại gia vị cổ điển và phương pháp nấu ăn truyền thống. 

Với vé máy bay đi Tây Ban Nha, bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng như caldo gallego, pimientos de padron, tarta de santiago và hơn thế nữa.

Nhà hàng tốt nhất: Abastos 2.0., Restaurante As Garzas, A Pulpeira de Melide, Marisquería Ríos, Pulpeira O Fiuza.

Món ăn ngon nhất nên thử: mực ống chiên giòn, bánh Tortilla de patatas, paella, carrillada, cá cơm.

Món tráng miệng ngon nhất để nếm thử: tarta de santiago, galicia filloa, bica, bánh phô mai galicia, bánh rán.

Thành phố Mexico, Mexico

Thành phố Mexico là một trong những thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới cung cấp một lựa chọn ẩm thực khác cho du khách để có một kỳ nghỉ ẩm thực tuyệt vời nhất. Để tìm hiểu các món ăn Mexico chính thống, bạn có thể hỏi bất kỳ người dân địa phương nào về thiên đường ẩm thực trên thế giới này. 

Thành phố cung cấp nhiều lựa chọn thực phẩm khác nhau như: carnitas, enchiladas, guacamole, burritos và al Pastor. Bạn sẽ tìm thấy thức ăn đường phố ở gần như mọi ngóc ngách của thị trấn phục vụ các món ăn Mexico trong khu vực và một số nhà hàng sang trọng tại các khách sạn ở đất nước này để thưởng thức hương vị thực sự của Mexico.

Nhà hàng tốt nhất: Porfirio's Coapa, Zesta Punta, Cambalache Plaza Oasis, La Vicenta Vallejo, Cambalache Plaza Oasis.

Món ăn ngon nhất nên thử: quesadillas, camotes, pambazos, tacos, tortas de tamales.

Món tráng miệng ngon nhất để nếm thử: jericalla, cocada, flan, churros, tamales, pay de queso.