ĐỜI SỐNG

Những điều bạn có thể bạn chưa biết về đất nước Argentina

Võ Hoàng Tuấn • 01-01-2023 • Lượt xem: 1956
Những điều bạn có thể bạn chưa biết về đất nước Argentina

Argentina là đất nước lớn thứ hai ở Nam Mỹ, chỉ sau Brazil. Nếu như bạn chỉ biết đất nước này qua bóng đá, là nơi sinh ra những chân sút huyền thoại như Diego Maradona, Alfredo di Stefano hay Lionel Messi… thì thật là thiếu sót. Thực ra, ngoài là đất nước sinh ra các ngôi sao sân cỏ, Argentina còn có rất nhiều điều thú vị khác nữa.

Nguyên gốc cái tên Argentina

Thực ra, tên đất nước Argentina được bắt nguồn từ tiếng Latin, Argentum có nghĩa là bạc. Người đầu tiên xuất hiện trên đất nước này là một nhóm thám hiểm người Tây Ban Nha. Chính nhóm thám hiểm đã phát hiện tại vùng đất mới này có chứa rất nhiều nguyên liệu bạc và vô số những món đồ được làm từ nguyên liệu này.

Đến năm 1812, ngọn cờ chính thức của Argentina ra đời có in hình Mặt trời kết hợp với gương mặt người. Biểu tượng trên lá cờ tượng trưng cho thần Inti - vị thần Mặt trời linh thiêng của người Inca.

Lá cờ Argentina

Thành phố được nhiều du khách ghé thăm nhất

Theo Bộ Ngoại giao, thành phố Buenos Aires của Argentina được liệt kê là một trong 100 thành phố thu hút được nhiều khách du lịch ghé thăm nhất thế giới. Theo số liệu thống kê, trước khi dịch Covid-19 xảy ra, Buenos Aires đã chào đón hơn 3 triệu khách quốc tế mỗi năm.

Đất nước của những bộ môn thể thao

Người dân Argentina có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá. Tính đến thời điểm hiện tại, đội tuyển Argentina đã 3 lần vô địch World Cup trong các năm: 1978 tại Argentina, 1986 tại Mexico và mới đây năm 2022, đội tuyển Argentina đã giành cúp vô địch tại Qatar. Ngoài ra, đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều huyền thoại nổi tiếng trong làng bóng đá như Diego Maradona hay Lionel Messi, …

Argentina vô địch World Cup 2022 tại Quatar

Bên cạnh đó, đất nước Argentina còn có một bộ môn rất được người bản địa ở đây yêu thích là Pato. Đây được coi là một trò chơi thi đấu kết hợp giữa polo và bóng rổ.

Đất nước có nhiều nhà tâm lý học nhất

Có một sự thật thú vị là Argentina được xếp vào danh sách “Đất nước có nhiều nhà tâm lý học nhất thế giới”. Ở Buenos Aires, số lượng nhà tâm lý học được cấp bằng chiếm gần 50% dân số. Theo lời của người dân bản xứ, thì các nhà tâm lý học Argentina thường chú trọng vào việc trị liệu sức khỏe và phát triển bản thân.

Nơi sản sinh vũ điệu Tango nổi tiếng

Với sự kết hợp hài hòa từ âm nhạc của Buenos Aires, Argentina và Uruguay, vũ điệu Tango đã trở thành một trong những vũ điệu khiêu vũ nổi tiếng của thế giới. Đến năm 2009, vũ điệu Tango được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Vũ điệu Tango

Ngoài ra, Argentina còn rất nhiều điều thú vị không thể liệt kê hết được, chẳng hạn như con sông băng Perito Moreno, có lượng nước ngọt lớn thứ 3 Thế giới với diện tích 250 km2, Avenida 9 de Julio - đại lộ rộng nhất thế giới, thuộc thành phố Buenos Aires.