GIẢI TRÍ

Những khoảnh khắc thú vị của sao Việt

Phạm Lữ • 19-09-2020 • Lượt xem: 243
Những khoảnh khắc thú vị của sao Việt

MC Thanh Bạch chơi đàn giữa cơn sóng dữ, danh hài Xuân Bắc là cao thủ võ lâm và diễn viên Trọng Hải trổ tài khuất phục chú ngựa hoang là những khoảnh khắc chúng tôi đã ghi lại khá bất ngờ và đầy thú vị.

 

Thanh Bạch chơi đàn giữa cơn sóng

Từng là MC hàng đầu Việt Nam, từng làm thơ, ca hát, múa balê, diễn kịch câm, diễn hài… nhưng ít ai ngờ Thanh Bạch lại có dịp chơi đàn ngay trong tình trạng hiếm hoi thế này.

Đây là khoảnh khắc anh nổi hứng bất thường ngay trong ngày Hội ca sĩ tụ họp trên đất Quy Nhơn. Chợt thấy những cơn sóng cứ ập vào bờ, tạo nên những ngọn nước gợn người. Thay vì hoảng sợ anh lại hứng khởi chạy ào ra và đàn ca một cách say sưa náo nhiệt.

Nhận thấy đây là một khoảnh khắc lạ, nhiếp ảnh đã kịp chạy theo và bấm máy liên hồi, thu về một khoảnh khắc mà ngay Thanh Bạch cũng không thể ngờ mình lại có thể ngẫu hứng một cách sinh động như thế. Đây cũng là bức ảnh được bán trong cuộc triển lãm Tình nghệ sĩ vào tháng 12.20219 với giá 10 triệu đồng, để ủng hộ cho nghệ sĩ già neo đơn.

Danh hài Xuân Bắc làm cao thủ

Ít ai ngờ trong lần biểu diễn trong chương trình Cửu long hội ngộ của 9 đại môn phái tại khu vực TP.HCM. Dưới sự chứng kiến của gần 7 ngàn khán giả trong nhà thi đấu Quân khu 7,  Xuân Bắc trong trang phục của một cao thủ đã mạnh dạn bước lên sân khấu biểu diễn màn công phá gạch tàu. Đây là tuyệt chiêu chỉ dành cho những ai thực sự có độ luyện tập công phu thì mới mong biểu diễn tốt cho tiết mục này.

Sau những động tác diễn xuất từ phong thái xuất thần, cách xuống tấn và nhất là cặp nhãn quang đầy khí thế, sau tiếng hét to “kinh hồn” Xuân Bắc đã dùng chiêu Cương đao phạt gạch (dùng tay chặt gạch) anh chặt từ trên xuống thẳng 2 miếng gạch tàu bể tan tác, trước sự chứng kiến sững sờ của hàng ngàn khán giả.

Có lẽ đến giờ này đã hơn 10 năm, rất nhiều người tỏ ý nghi ngờ vì không biết anh có phải là cao thủ võ lâm thật sự hay không? Riêng Xuân Bắc bật mí: “Có lẽ không khí trên khán đài, tiếng reo hò cổ động của khán giả, nhất là những màn biểu diễn tuyệt kỹ của các cao thủ từ các môn phái đã làm cho tôi tràn đầy hưng phấn, dùng tất cả nội lực bình sinh của mình, làm một phát ăn ngay. Chứ bình thường tôi chỉ có luyện thể thao sơ sơ, chứ không phải là cao thủ gì cả, đừng hiểu lầm rồi thách đấu là tôi vọt trước đó nha..”.

Trọng Hải khuất phục ngựa… chứng

Trong phim Biệt thự Pensee của đạo diễn Minh Trương có cảnh quay: Ông Năm sĩ quan quân đội, từng có truyền thống ba đời nuôi ngựa, phải cưỡi con ngựa băng xuyên đồi thông một cách oai hùng như nhớ lại thời trai trẻ.

Nói thì dễ nhưng khi đóng thì trời thần cũng không lường được điều gì xảy ra khi quay cảnh này. Ở lần quay thứ nhất, Trọng Hải giật cương kiểu gì con ngựa vẫn cứ đứng tỉnh bơ, không chịu phi nước đại đã đành, dù Trọng Hải la hét cỡ nào nó cũng thủng thẳng bước vài bước chân dịu dàng.

Đạo diễn la làng, chủ ngựa lại quất con ngựa vài rồi, la mắng như lệnh cho nó phải biết nghe lời phi nước đại để đóng phim với người ta. Ở lần thứ hai nó cũng chỉ cà lọt, cà lọt vài bước rồi đứng yên.

Tức quá chủ ngựa chạy tới quất cây roi vào mông ngựa một phát, ngựa nhà ta đau quá, nhõng hai chân lên trời, vừa hạ xuống là phi luôn nước đại xuyên cánh rừng thông già. Còn đây là khoảnh khắc ngựa tung chân lên trời, dù có hơi bất ngờ, nhưng Trọng Hải vẫn khoái trí cười tươi, khiển chú ngựa phi nước đại một cách ngon lành. Cả đoàn phim vổ tay ì xèo, và Trọng Hải quả không hổ danh là chủ ngựa ba đời…

 

Tag: