GIẢI TRÍ

Những lần mỹ nhân Việt xuống tóc vì nghĩa cử cao đẹp

Hân Lê • 18-11-2022 • Lượt xem: 129
Những lần mỹ nhân Việt xuống tóc vì nghĩa cử cao đẹp

Phương Nga, Hoàng Oanh, Phương Khánh, Thảo Tâm… là những người đẹp đã không tiếc tay cắt phăng đi mái tóc dài của mình để hiến tặng bệnh nhân ung thư vú.
 

Á hậu Phương Nga

Sau khi kết hôn, Á hậu Phương Nga bất ngờ cắt đi mái tóc dài quen thuộc để hiến tặng cho Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam. Phương Nga chia sẻ trên trang cá nhân: “Hồi xưa cứ vài năm mình sẽ đi cắt tóc một lần, bán được 1-2 triệu gì đó. Nhưng bây giờ biết rằng tóc có thể hiến tặng được thì mình quyết định đi hiến luôn. Mình đã hiến tóc cho Mạng lưới ung thư vú Việt Nam. Tóc để hiến thì có 1 số yêu cầu cơ bản, nhưng quan trọng nhất là phải đủ 25 cm. Nếu tóc bạn đã qua hóa chất thì là 35.


Phương Nga hào hứng khoe mái tóc dài trước khi cắt tóc.


Từ bỏ tóc dài truyền thống, Phương Nga trông cá tính hơn với mái tóc ngắn được nhuộm hidden.

Vừa được làm kiểu tóc mà mình mong muốn, vừa được hiến tặng mái tóc đáng quý của mình cho người cần! Nói chung là vui và hạnh phúc”. Hành động đẹp của Phương Nga đã nhận được “cơn mưa” lời khen, ủng hộ từ cộng đồng mạng. Nhiều người hâm mộ nữ cho biết, Phương Nga là động lực để họ nuôi tóc dài, hiến tặng cho bệnh nhân ung thư.

Á hậu Hoàng Oanh

Trước Phương Nga, Hoàng Oanh cũng đã cắt 25cm tóc để quyên tặng cho các bệnh nhân ung thư vú. Người đẹp cho biết, cô vốn rất tự hào với mái tóc vì thường được đồng nghiệp khen suôn mượt, đen dài. Ba năm qua, cô thường chăm sóc với các loại dưỡng chất để tóc luôn bóng khỏe và cũng không bao giờ uốn, nhuộm, tác động nhiệt nên tóc dài nhanh và ít rụng.


Hoàng Oanh rạng rỡ tạm biệt mái tóc đồng hành cùng cô suốt 3 năm.


Hoàng Oanh khí chất và sang chảnh hơn với tóc lob ngắn.

Tôi hiểu rằng tóc cắt đi rồi cũng sẽ mọc lại. Ngoài ra, tóc của tôi được trở thành điều thiết yếu cho những bệnh nhân, phục vụ được mục đích cao cả hơn. Cho nên, tôi không tiếc ba năm nuôi tóc mà còn hào hứng”, Hoàng Oanh cho hay. 

Nguyễn Lâm Thảo Tâm

Hình ảnh cô giáo Hồng với mái tóc dài thướt tha, chung tình trong phim Mắt Biếc từ lâu đã trở thành thương hiệu của Thảo Tâm. Tuy nhiên vào tháng 9 vừa qua, nữ diễn viên GenZ đã có màn lột xác khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ. Cụ thể, Thảo Tâm đã cắt đi 30cm tóc để ủng hộ Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam. Diễn viên Mắt biếc hào hứng chia sẻ: “Một mong muốn bấy lâu nay của tôi, cuối cùng cũng đã thực hiện được rồi: Thảo Tâm đi hiến tóc!”. 


Mái tóc dài thướt tha từ lâu đã trở thành "đặc điểm nhận dạng" của cô Hồng - Thảo Tâm.


Từ khi cắt tóc ngắn, Thảo Tâm mạnh dạn biến hoá nhiều hình ảnh hơn.

Thảo Tâm cho biết mái tóc dài là một trong những niềm tự hào lớn nhất của cô. Mái tóc suôn dài là hành trình hai năm Thảo Tâm chăm sóc và nâng niu. Đặc biệt, đây cũng là “đặc điểm nhận diện” của cô nàng. Thảo Tâm bộc bạch: “Lúc đầu tôi cứ tưởng cắt tóc xong sẽ tiếc lắm, mà thật cứ thấy phơi phới trong lòng, bởi lẽ cho đi là khi trái tim ta nhận lại thật nhiều điều”. 

Hoa hậu Phương Khánh

Hoa hậu Trái đất 2018 - Nguyễn Phương Khánh cũng từng từ bỏ mái tóc đen dài truyền thống để đến với kiểu tóc ngắn mới lạ. Quyết định cắt tóc không chỉ là muốn làm mới bản thân, mà lý do đằng sau là Phương Khánh muốn dành tặng 40cm tóc để ủng hộ những bệnh nhân ung thư. 


Phương Khánh dành tặng 40cm tóc cho bệnh nhân ung thư.

Phương Khánh chia sẻ: “Mọi người gần đây hơi ngờ trước việc Khánh cắt tóc ngắn. Có người nghĩ rằng Khánh trải qua việc gì buồn mới cắt đi mái tóc mà mình dày công chăm sóc. Thật ra ý định này của mình đã có từ lâu, với người phụ nữ mái tóc là sự tự tin và với các bệnh nhân ung thư cũng thế. Hiến tóc là việc đơn giản nhất khi bạn muốn đóng góp một điều nho nhỏ để giúp đỡ những người phụ nữ. Điều này sẽ giúp được các bệnh nhân có thêm tinh thần để điều trị bệnh, giúp họ yêu đời và lạc quan hơn”.