ĐỜI SỐNG

Những lí do khiến cho sự may mắn thường bỏ qua bạn

Vân Phương • 16-07-2022 • Lượt xem: 261
Những lí do khiến cho sự may mắn thường bỏ qua bạn

Nhiều người thường cho rằng, có nào ở vậy, mọi thứ sao cũng được. Thế nhưng, một ngôi nhà bừa bộn chính là sự cản trở cho một cuộc sống thoải mái về tinh thần và những sự may mắn không thể tới với gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những thói quen không tốt mà nhiều gia đình thường phạm phải, ảnh hưởng không nhỏ tới sự suôn sẻ trong cuộc sống của họ.

Một ngôi nhà khang trang, sạch sẽ chính là nơi sẽ hội tụ một bầu không khí trong lành. Từ đó khiến cho gia chủ cảm thấy thoải mái trong người, mà nâng cao sức khỏe. Ngược lại, sự đặt để của đồ vật lộn xộn, bừa bãi sẽ khiến bạn gặp phải nhiều cảm giác ức chế, khó chịu. Không chỉ thế, những sự cố dưới đây cũng rất cần lưu ý.

Cửa ra vào - Nơi hút năng lượng chủ yếu cho toàn bộ ngôi nhà

Khi các hướng của ngôi nhà bạn bị cản trở, thì tài khí cũng vì thế kém đi, rất khó vào được nhà của bạn, trong đó lối ra vào là một đặc điểm vô cùng quan trọng để hút tài lộc. Nơi làm việc hay hướng của ngôi nhà trở nên bừa bộn, cản trở của các đồ vật hoặc không sạch sẽ, từ từ những khía cạnh như danh tiếng, sức khỏe, tài sản, gia đạo... cũng bị ảnh hưởng.

Bởi vì ngay cửa ra vào chính là nơi đón nhận một phần năng lượng lớn cho cả gia đình. Nơi này cũng quy tụ vận khí chính, từ đây vận khí chảy vào từng góc, từng phòng riêng trong toàn bộ ngôi nhà. Điều này chứng minh một điều, nơi cửa ra vào càng thông thoáng, sạch sẽ thì mọi sự càng hanh thông, suôn sẻ. Ngược lại càng bừa bộn, lộn xộn thì bạn ít gặp được may mắn.

Nhà vệ sinh càng sạch, mọi sự càng suôn sẻ

Bạn nên biết, tính thủy kim chính là đặc tính của nhà vệ sinh, bởi nơi này thường có không khí mát hơn, ẩm hơn so với các phòng khác trong toàn bộ ngôi nhà. Ngoài ra đây cũng là nơi tụ khí, mùi hôi nhiều nhất trong nhà. Vì vậy, giữ nhà vệ sinh thông thoáng, sạch sẽ, thường duyên cọ rửa, lau chùi là cách giúp thải độc tố ra khỏi căn nhà và lưu thông được những làn gió mới, giúp ngôi nhà trở nên dễ chịu hơn.

Ngược lại vì quá bận mà ít dọn dẹp nhà vệ sinh hoặc để nơi này dồn tụ nhiều chai lọ sữa tắm, dầu gội, khăn tắm, ghế, xô chậu... khiến căn phòng này trở nên bừa bộn, sẽ khiến tài lộc không tới được với gia chủ. Lưu ý không để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa lớn, cừa phòng ngủ hoặc cửa bếp, vì sẽ làm ảnh hưởng tới sinh khí ngôi nhà.

Phòng bếp - Nơi nhận lộc

Bếp là nơi có đặc tính hỏa, như tài lộc của gia chủ, là nơi mà thần tài luôn ở đây. Nơi này càng sạch sẽ, ngăn nắp thì thần tài càng có chỗ... đứng để mang lại sự may mắn cho chủ nhà. Nhưng nếu gian bếp quá bừa bãi, lộn xộn, thì tài lộc cũng sẽ từ từ bỏ bạn đi mà thôi.

Luôn luôn dọn dẹp

Hãy nhớ rằng, theo thời gian, đồ gia dụng, đồ dùng, áo quần, sách vở, giày dép, mọi thứ sẽ nhiều lên... Để không làm cho ngôi nhà đầy thêm, tốt hơn hết hãy biết loại bỏ những gì không cần thiết bằng các lần thanh lý dần những đồ đạc lâu ngày. Các góc nhà, tới các phòng của ngôi nhà thường xuyên được dọn dẹp, thì dù tài lộc tới hay không, ít nhất bạn cũng không cảm thấy trầm cảm vì sống trong một không gian chật chội.