ĐỜI SỐNG

Những loại pháo hoa mới Tết 2023 do Việt Nam sản xuất sẽ được tung ra thị trường

Nguyễn Hậu • 17-12-2022 • Lượt xem: 525
Những loại pháo hoa mới Tết 2023 do Việt Nam sản xuất sẽ được tung ra thị trường

Pháo hoa là một trong những sản phẩm được yêu thích và luôn được săn lùng mỗi dịp Tết đến xuân về. Năm nay nhà máy Z21 Bộ Quốc phòng đã nghiên cứu và đưa ra nhiều loại pháo hoa mới với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng đẹp hơn.

Năm nay nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp Tết, nhà máy Z21 đã huy động hơn nửa số công nhân trong nhà máy để sản xuất pháo hoa. Hiện tại đã sản xuất được hơn 3 triệu sản phẩm pháo hoa các loại, công suất tăng gấp 10 lần năm ngoái, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân. Vì vậy mỗi người dân chỉ được mua tối đa 3 giàn pháo hoa tại 206 cửa hàng ở 56 tỉnh thành trên toàn quốc.

Để có giàn pháo hoa chất lượng cao, an toàn và có những hiệu ứng âm thanh ánh sáng bắt mắt, rực rỡ phục vụ nhân dân, ngay từ đầu năm 2022 đội ngũ kỹ sư của nhà máy Z21 đã nghiên cứu và thử nghiệm nhiều lần để tạo ra được sản phẩm tốt nhất. Tất cả những sản phẩm mới này đều đã trải qua quy trình kiểm định vô cùng khắt khe của các cơ quan chức năng để đảm bảo đủ điều kiện phân phối ra thị trường.

Hai sản phẩm mới mà nhà máy Z21 cung cấp ra thị trường phục vụ tết 2023 là giàn phun hoa và giàn phun viên nhấp nháy.

Pháo hoa giàn phun hoa là loại pháo hoa không gây tiếng nổ khi bắn, từng ống phóng lên tạo hiệu ứng thân bông hoa, khi lên hết tầm cao thì nở ra bông hoa với nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau.


Giàn phun hoa phiên bản mới được bán ra thị trường tết năm nay, mỗi giàn có 25 ống phóng có tầm bắn cao hơn, hiệu ứng âm thanh ánh sáng đẹp mắt hơn và thời gian bắn lâu hơn kéo dài 1 phút. 
Pháo hoa giàn phun hoa được sử dụng trong các trường hợp sau: Tết, Noel, lễ hội, sinh nhật, cưới hỏi, liên hoan, hội nghị, sự kiện...

Pháo hoa giàn phun viên là loại pháo một chùm viên cháy có nhiều màu sắc như đỏ, xanh lục, xanh lơ, vàng… được phun lên không trung.

Giàn phun viên phiên bản mới năm nay có tầm bắn cao hơn, nhiều màu sắc rực rỡ hơn. Đặc biệt được pha thêm nhiều hiệu ứng ánh sáng lấp lánh trong mỗi phát bắn ra. Được biết để có được nhiều hiệu ứng ánh sáng rực rỡ như vậy thì mỗi viên chứa chất cháy có kích thước 2mm được bọc thêm các lớp thuốc tạo màu, mỗi lớp dày 1mm để tạo màu sắc khác nhau. Đến khi hoàn thành mỗi viên màu sẽ có đường kính 4mm là đạt tiêu chuẩn.

Pháo hoa là một mặt hàng đặc biệt vì vậy tại Việt Nam chỉ duy nhất có nhà máy Z21 thuộc Bộ Quốc Phòng được giao sản xuất, cung ứng pháo hoa ra thị trường. Người dân sẽ được phép mua và đốt các loại pháo hoa chỉ có âm thanh, ánh sáng, màu sắc mà không gây ra tiếng nổ, loại pháo này được gọi chung là pháo hoa không nổ. Vì vậy việc mua pháo hoa không nổ của nhà máy Z21 là không vi phạm pháp luật của nhà nước. Để mua được những sản phẩm chính hãng người dân cần mua tại hệ thống cửa hàng và trên website chính thức của nhà máy. Những sản phẩm pháo hoa giả mạo và pháo nổ khác đều là bất hợp pháp.