ĐỜI SỐNG

Những lợi ích khi giới trẻ 'bắt trend' lối sống healthy

Kim Tiền • 30-11-2022 • Lượt xem: 500
Những lợi ích khi giới trẻ 'bắt trend' lối sống healthy

Gen Z là một thế hệ trẻ mang trong mình nhiều ước mơ và sự hoài bão. Hơn ai hết Gen Z hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe bản thân, vì có sức khoẻ mới có thể biến các ước mơ thành sự thật. Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều bạn trẻ theo đuổi và chinh phục lối sống lành mạnh.

Thế nào là sống healthy?

Sống healthy là lối sống chú trọng sức khỏe của bản thân, bằng cách chọn cho mình một chế độ ăn hợp lý, và duy trì những thói quen lành mạnh, nhằm nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần.

Ví dụ: ngủ sớm, dậy sớm, ăn đủ bữa, đủ chất, sống tự giác, kỷ luật, đọc thêm sách, tập thể dục, ngồi thiền…

Một số lối sống healthy mà giới trẻ đang truyền tay nhau:

1. Ăn đủ bữa và ăn sạch

Ăn sạch là ăn những thực phẩm thiên nhiên, không chất bảo quản, ưu tiên dùng những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, có nguồn gốc từ thực vật giàu protein. Hạn chế ăn thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, không uống rượu, bia và các thức uống hóa học,…

Có thể thấy hiện nay trên các nền tảng mạng xã hội, giới bạn trẻ bắt đầu cùng nhau đăng tải những bữa ăn vừa đẹp vừa tốt sức khỏe để lan toả cảm hứng “sống healthy” đó là một tín hiệu cho thấy sự thay đổi nhận thức về sức khỏe của các bạn.

2. Tập thể dục

Tập thể dục là cốt lõi cho một cuộc sống chất lượng, nó giúp các cơ quan trong cơ thể phát triển một các toàn vẹn. Không chỉ vậy thể dục còn giúp trí óc và tâm trạng được cải thiện, giảm lo âu, tăng tuổi thọ, có khả năng ngăn tích tụ mỡ thừa và kéo dài giảm cân.

3. Ngồi thiền

Ngồi thiền có thể xóa tan lo âu, căng thẳng, mang lại sự bình yên cho tâm trí. Với những sự xáo trộn của xã hội hiện nay và áp lực từ công việc, các bạn trẻ đã tìm đến thiền để thư giãn, trừ khử những năng lượng xấu. Thiền sẽ giúp bạn tập trung hơn và loại bỏ những luồng suy nghĩ lộn xộn, tiêu cực có thể khiến tâm trí bạn bị dồn nén gây nên căng thẳng, trầm cảm, lo âu… Thiền sẽ giúp bạn kiểm soát được cảm xúc của bản thân, thúc đẩy sức khỏe tinh thần.

4. Đọc sách

Sách là kho tàng trí thức của nhân loại. Sách là món ăn tinh thần, mang lại sự thoải mái, thư giãn cho người đọc. Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức, trình độ, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục mà còn rèn luyện nhân cách con người. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, mạng internet đã chiếm sóng toàn xã hội, lấn át quỹ thời gian hữu hạn của con người, các bạn trẻ dường như cũng dần bỏ đi thói quen đọc sách.

Việc đọc sách thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích như:

-  Củng cố trí nhớ não bộ và tăng cường khả năng ghi nhớ.

- Thư giãn đầu óc và giảm stress.

- Rèn luyện sự tập trung và tính kiên nhẫn.

- Nuôi dưỡng bên trong tâm hồn.

5. Suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực là liều thuốc chữa lành thể chất lẫn tinh thần và là một trong những giải pháp để bạn cảm thấy lạc quan trước những khó khăn, có niềm tin vào cuộc sống. Có rất nhiều những nghiên cứu đã chứng minh việc tư duy tích cực sẽ mang lại rất nhiều lợi ích của sức khỏe như: giảm stress, tăng tuổi thọ, đẩy lùi quá trình lão hoá da, giúp hồi phúc bệnh nhanh hơn. Do đó, bạn càng lạc quan thì bạn sẽ càng hạnh phúc. 

Việc chăm sóc sức khỏe chưa bao giờ là thừa, nhất là trong thời đại tồn tại quá nhiều vấn đề như hiện nay. Một số bạn trẻ đã tiên phong dẫn đầu xung thế sống healthy rất tốt và truyền những cảm hứng cho rất nhiều người ngay cả những người lớn tuổi hơn. Vậy nên nếu chưa có một cuộc sống healthy hay khi nào bạn cảm thấy cơ thể bất ổn hãy thử quay về với chính mình, lắng nghe cơ thể và tâm trí của bản thân mình nhé!