ĐỜI SỐNG

Những ly cocktail mùa thu và cách pha chế độc đáo

Vân My • 17-09-2022 • Lượt xem: 711
Những ly cocktail mùa thu và cách pha chế độc đáo

Nhiệt độ đã giảm xuống, cây cối đổi màu và trời tối dần. Không chỉ thời tiết, vạn vật thay đổi theo mùa mà khẩu vị của con người cũng thay đổi. Và đồ uống thú vị của người Mỹ trong mùa thu dịu nắng này là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá.

Đã qua rồi những ly cocktail mùa hè, rượu vang trắng và rượu vang hồng, những ly nước lạnh giá không còn phù hợp với tiết trời dịu mát của mùa thu nữa. Táo và dâu đen, lê và bí đỏ là sản vật của mùa thu và vì vậy đừng bỏ qua các thức uống từ các nguyên liệu này.  

Cocktail Apple Pie Punch

Loại cocktail này là một loại đồ uống dành cho bữa tiệc có thể thưởng thức cả nóng và lạnh. Thức uống thú vị này có thể làm ấm đôi bàn chân lạnh giá của bạn. Một chai rượu ngũ cốc 750 ml có thể phục vụ khoảng 36 người và khiến tất cả đều cảm thấy đang hòa mình vào không khí thu vàng với hương vị táo và quế.

Trong một cái nồi lớn, kết hợp một lượng nước ép táo, rượu táo với ba cốc đường và tám thanh quế. Đun sôi tất cả, sau đó tắt bếp và để nguội. Sau khi nguội, thêm chai rượu ngũ cốc và chuyển vào một cái bát lớn để thưởng thức dần. Bạn cũng có thể học cách thưởng thức loại cocktai này theo cách của người Mỹ khi có thể tự “sản xuất" thủ công đơn giản.

Cocktail Bonfire Night

Cocktail Bonfire Night, một loại cocktail tận dụng tối đa vụ thu hoạch trong mùa thu, nó đến từ Berry Bros & Rudd. Tất cả các thành phần nên được đổ qua đá, nhưng nếu muốn có một đồ uống ấm nóng, bạn có thể làm ấm nhẹ sau đó đổ vào bình và thưởng thức trong khi ngồi bên lửa trại. 

Chỉ cần trộn 35 ml The King’s Ginger với 10 ml Merlet Creme de Mure và thêm rượu táo lê cùng với 3 thìa chanh và 3 quả mâm xôi đen, bạn đã có một ly cocktail không thể lý tưởng hơn.

Cocktail lê sidecar

Đây là cách sử dụng các hương vị theo mùa trong một ly cocktail, chứ không phải thưởng thức rượu sidecar lê nồng độ mạnh. Khi nhâm nhi loại cocktail này, giống như bạn đang cắn vào một quả lê chín, thơm dìu dịu, ngọt ngào xen lẫn vị tê cay nồng nàn nơi đầu lưỡi, sau đó xuống cổ họng. 

Đổ một phần rượu lê với một phần mật hoa lê vào bình lắc cocktail và thêm một nửa phần siro, một nửa phần nước cốt chanh. Lắc trên đá cho đến khi bên ngoài bình lắc đóng băng và cho vào ướp lạnh.

Martini mùa thu

Martini mùa thu được nhóm nghiên cứu tại Belvedere giới thiệu và nó chắc chắn có tên thích hợp cho một loại đồ uống để thưởng thức vào thời điểm này trong năm. Thức uống này sử dụng vodka làm cơ sở martini của nó. 

Công thức này bao gồm 45 ml rượu vodka Belvedere Bloody Mary, 30 ml siro cây xô thơm, 15 ml nước cốt chanh và một chút lòng trắng trứng. Sau khi lắc đồ uống, bạn nên rót vào ly martini và trang trí bằng lá xô thơm hoặc lá lê quạt.

Cocktail táo toddy nóng

Rượu vang nóng và rượu táo nóng có thể là thức uống nhiều hơn cho mùa đông hơn là mùa thu. Tuy nhiên, khi chế biến thành cocktail, nó khá nhẹ và ấm nên có thể được được dùng như “khúc dạo đầu” cho mùa đông ấm áp. 

Tốt nhất nên sử dụng rượu táo chưa lọc, mặc dù rượu táo tẩm gia vị cũng là một lựa chọn tốt. Để pha mỗi ly cocktail, hãy đổ nước sôi lên túi trà xanh hoặc đen, để lại chỗ trống trong cốc cho đồ uống bổ sung. Thêm một chút rưỡi rượu whisky lúa mạch đen hoặc rượu bourbon và một chút rượu táo bổ dưỡng. Những hương vị bổ sung này có thể được thêm vào tùy theo khẩu vị. Vắt nửa quả chanh lấy nước cốt khuấy vào đồ uống, sau đó trang trí ly cocktail với chanh, thanh quế và hoa hồi.

Cocktail lê và nam việt quất

Mùa thu cũng là mùa của Lễ Tạ ơn. Nam việt quất sẽ được sử dụng nhiều hơn vào mùa này mặc dù chúng là loại trái cây mùa đông ở Anh theo truyền thống. Lê cũng là một loại trái cây theo mùa, vì vậy loại cocktail này là một thức uống giải khát lý tưởng cho mùa thu.

Trộn hai cốc nước ép nam việt quất, 3/4 cốc vodka lê, 1/4 cốc Triple Sec và nước cốt của một quả chanh trong bình. Khuấy đều, đổ vào ly trên đá và trang trí với một lát lê hoặc nhánh bạc hà.

Cocktail táo caramel

Cocktail táo caramel có vị cay của táo quyện với một chút vị ngọt của caramel. Loại cocktail này được mô tả là “hương vị cuối cùng của mùa thu”.

Công thức này sử dụng hai phần rượu mùi gừng, một phần rượu vodka caramel và ba phần rượu táo, cộng với một chút nước cốt chanh. Lắc đều những thứ này trong bình lắc cocktail với đá và sau đó tráng một ly martini với siro cây thùa và bánh quy gingersnap vụn. Lọc thức uống vào ly đã chuẩn bị sẵn và thưởng thức.

Theo Thedrinksbusiness