GIẢI TRÍ

Những phút cuối của Halyna Hutchins trước phát súng của Alec Baldwin

DDVN • 24-10-2021 • Lượt xem: 279
Những phút cuối của Halyna Hutchins trước phát súng của Alec Baldwin

Đoàn phim đang dựng một cảnh quay khó trong quá trình quay phim Rust ở New Mexico (Mỹ). Đạo diễn hình ảnh của phim - Halyna Hutchins không hài lòng lắm về cảnh quay, bất ngờ Alec Baldwin bóp cò và bi kịch xảy ra.

Trước đó, trên trường quay bộ phim Rust ở New Mexico (Mỹ), nữ đạo diễn hình ảnh đã thiệt mạng và đạo diễn phim bị thương sau khi diễn viên Alec Baldwin (63 tuổi) nổ súng vào 1 giờ 50 trưa ngày 21.10 (giờ địa phương), theo Reuters.

Ít phút trước khi bị ngộ sát, Halyna Hutchins quay sang Lane Luper, một thành viên của nhóm quay phim, người đã gợi ý một số điều chỉnh mà cô thấy chưa hoàn hảo. “Các góc máy của cô ấy rất đẹp và mỗi ngày mọi người trong đội quay phim đều tự hào có mặt ở đó vì cô ấy. Chúng tôi tự hào về những gì chúng tôi và Hutchins đang tạo ra”, Luper nhớ lại và bật khóc.


Đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins

Trong khi các nhà tổ chức nhấn mạnh rằng lễ tưởng niệm ở Albuquerque, New Mexico hôm 23.10 là để tôn vinh Halyna Hutchins thì một số người cầm những tấm biển ghi nội dung “An toàn trên phim trường” như một lời nhắc nhở rằng bi kịch liên quan đến súng đạn trên phim trường hôm 21.10 vẫn còn rất u ám.

Nhiều chi tiết xuất hiện cảnh báo việc sản xuất phim gặp khó khăn trước khi vụ tai nạn xảy ra. Một số thành viên đoàn phim đã rời phim trường tại Bonanza Creek Ranch, phía nam Santa Fe, chỉ vài giờ trước khi vụ việc xảy ra nhằm phản đối điều kiện làm việc tồi tệ, một số hãng truyền thông đưa tin.

Tuần trước, một diễn viên đóng thế cho Alec Baldwin đã vô tình bắn hai phát đạn thật bằng súng đạo cụ sau khi được cho là “súng lạnh” - một thuật ngữ trong ngành có nghĩa là vũ khí không nạp đạn thật, tờ Los Angeles Times cho biết. Tờ báo dẫn lời từ các thành viên giấu tên của đoàn phim cho biết thêm, ít nhất một nhân viên đã phàn nàn với giám đốc sản xuất về độ an toàn của súng trên phim trường.

Sai lầm tương tự có thể đã xảy ra vào ngày 21.10, theo hồ sơ của tòa án. Trợ lý đạo diễn Dave Halls đưa cho Alec Baldwin khẩu súng đạo cụ và nói với ông rằng đó là một “khẩu súng lạnh”, theo bản khai tuyên thệ từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Santa Fe.


Lối vào trường quay phim Rust ở Santa Fe bị phong tỏa sau tai nạn thảm khốc

Khi Alec Baldwin nổ súng, Halyna Hutchins (42 tuổi) bị trúng đạn vào ngực và đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) đứng kế bên cô bị thương. Không rõ vì sao khẩu súng lại chứa đạn thật. Người phụ trách vũ khí trên phim trường là Hannah Gutierrez – một chuyên gia vũ khí - đã chuẩn bị khẩu súng mà Alec Baldwin bắn cùng hai khẩu khác. Hãng tin Reuters không thể liên hệ với Dave Halls và Hannah Gutierrez để đặt câu hỏi nguyên nhân sai lầm gây chết người này.

Tang lễ Halyna Hutchins

Khoảng 200 người tham dự tang lễ Halyna Hutchins hôm 23.10, bao gồm cả nhân viên trang trí bối cảnh, các chuyên gia vũ khí, nhà thiết kế trang phục... Hai diễn viên Jon Hamm, John Slattery – từng đóng trong phim truyền hình ăn khách Mad Men đang thực hiện một bộ phim gần đó, cũng tham gia.


Halyna Hutchins đang chỉ đạo một cảnh quay

Slattery đạo diễn bộ phim mới có sự tham gia của Jon Hamm nói với Reuters rằng các thành viên trong đoàn phim là bạn của Halyna Hutchins. Một diễn giả tại lễ tang cũng đọc to lời tuyên bố của Matt, chồng Hutchins: “Halyna đã truyền cảm hứng cho tất cả chúng tôi bằng niềm đam mê và tầm nhìn của cô ấy. Xin hãy dành thời gian để tưởng nhớ cô ấy. Tất cả chúng ta sẽ làm việc cùng nhau để tôn vinh Halyna”.

Halyna Hutchins lớn lên trong một căn cứ quân sự của Liên Xô (cũ) gần Bắc Cực. Cô bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một nhà báo điều tra trước khi theo học tại Viện phim Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, Halyna lấn sân sang lĩnh vực quay phim điện ảnh, một nghề do nam giới thống trị. Cô được tạp chí American Cinematographer dành cho các nhà quay phim chuyên nghiệp vinh danh là ngôi sao đang lên vào năm 2019.

Tài tử Alec Baldwin rất sốc và đau lòng trước cái chết của Hutchins, đồng thời đang hợp tác hoàn toàn với cơ quan chức năng. Không có cáo buộc nào được đưa ra trong vụ án và cảnh sát cho biết cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành. Viện phim Mỹ đã thành lập quỹ học bổng dành cho các nhà quay phim nữ để vinh danh Halyna Hutchins.

Theo Đỗ Tuấn/Thanhnien.vn