ĐỜI SỐNG

Những quán cơm chay miễn phí giữa lòng Sài Gòn

Thúy Vy • 03-08-2022 • Lượt xem: 580
Những quán cơm chay miễn phí giữa lòng Sài Gòn

Sau đại dịch, rất nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, nhất là những người sống cơ nhỡ, không có nguồn thu nhập ổn định, thậm chí không có nỗi một bữa ăn. Chính vì lẽ đó, các quán cơm chay từ thiện trên khắp cả nước xuất hiện ngày càng nhiều. Những món ăn chay vừa tốt cho sức khỏe mang lại bữa ăn đủ đầy cho những người nghèo, người neo đơn không nơi nương tựa, mang đậm tinh thần nhường cơm sẻ áo. Hãy cùng điểm qua những quán chay 0 đồng qua bài viết dưới đây.

Cơm chay từ thiện 0 đồng

Cơm chay 0 đồng được bán bởi cặp vợ chồng lớn tuổi với hơn 100 phần cơm được trao đi mỗi ngày. Hằng ngày, ông bà luôn thay đổi nhiều món ăn khác nhau và tất cả đều rất ngon, đậm đà. Niềm vui ở tuổi “xế chiều” của ông bà chính là được làm ra những phần cơm thơm ngon chất lượng dành cho những mảnh đời cơ nhỡ, khó khăn do đại dịch. Quán chay của ông bà ngày càng được nhiều người biết đến hơn bởi tấm lòng nhân hậu cùng những món ăn ngon, chứa đựng nhiều tâm huyết và tình cảm.

Các món ăn chay của quán đều do chính tay bà làm ra với nhiều màu sắc hấp dẫn và hương vị thu hút người ăn. Từ những món kho, món xào cho đến các món canh, tất cả đều có hương vị đặc trưng, vô cùng dễ ăn. Mỗi phần cơm mang ra  cho thực khách đều có đầy đủ món chính, canh và cơm cũng rất nhiều, giúp người ăn no lâu hơn.

Địa chỉ: 203 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Quán cơm chay miễn phí Từ Bi

Nghe đến tên quán đã thể hiện được phần nào tinh thần mà quán muốn mang đến. Quán cơm chay miễn phí Từ Bi là nơi mọi người có thể thoải mái đến dùng một bữa cơm tuy không thịnh soạn nhưng lại đủ đầy tình cảm và cái tâm của người nấu. Tất cả những món ăn ở quán đều được phục vụ miễn phí. Các món ăn được đặt trong những chiếc thau với nhiều lựa chọn khác nhau, từ món xào, món nấu đến món kho. Thực khách chỉ nên lấy lượng thức ăn vừa đủ, không để thừa thải làm phụ lòng người nấu cũng như hoang phí đồ ăn.

Những món ăn ở đây tuy được chế biến đơn giản nhưng chất lượng lại không hề giản đơn nhằm mang đến cho mọi người, mọi tầng lớp xã hội có một bữa ăn ngon và chất lượng, đảm bảo sức khỏe để mọi người tiếp tục lao động cống hiến nhiều cho xã hội.

Địa chỉ: 11 Nguyễn Trung Trực, phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Cơm chay Vợ Thằng Đậu

Hằng ngày, cứ khoảng tầm 10 giờ sáng, quán cơm chay Vợ Thằng Đậu đã có những thực khách đầu tiên đến đợi. Những người đến ăn đa số là những người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, và đông nhất lại là những người bán vé số. Khách đến ăn thường xuyên đến nổi quen mặt nhau, tranh thủ thăm hỏi chuyện trò vài câu như những người bạn, những câu chuyện đời thường rôm rả vang khắp chiếc quán nhỏ.

Cơm chay Vợ Thằng Đậu được phục vụ hoàn toàn miễn phí với hơn 15 món ăn khác nhau từ các món đơn giản đến món cơm chiên, canh và rau vô cùng phong phú, mang đến một bữa ăn cực kỳ chất lượng cho những mãnh đời khó khăn, cơ nhỡ, cần sự giúp đỡ.

Trong quán chỉ đặt một cái thùng cho những người có lòng hoặc có điều kiện có thể tùy tâm đóng góp vào ủng hộ. Khi ngồi vào bàn, các nhân viên sẽ đến phục vụ tận nơi một cách nhanh chóng và không để thực khách chờ đợi lâu. Có những người vì quá khó khăn, khi ăn xong vẫn xin thêm hộp cơm để dành cho bữa chiều.

Địa chỉ: Số 40, Đặng Văn Bi , quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Bằng tình yêu thương và tinh thần lá lành đùm lá rách, nhiều năm qua, các quán cơm chay 0 đồng luôn làm trọn sứ mệnh của mình, mang đến cho những hoàn cảnh khó khăn bữa ăn ngon, sạch sẽ, ấm áp, thắm đẫm tình người.