ĐỜI SỐNG

Những thành phố trên thế giới thân thiện với xe đạp

Minh Trung • 02-03-2023 • Lượt xem: 1905
Những thành phố trên thế giới thân thiện với xe đạp

Với nhiều quốc gia, xe đạp là một phương tiện vận chuyển “hiện đại” vì không gây ô nhiễm và đồng thời rất tốt cho sức khỏe. Do đó, nhiều thành phố trên thế giới đang tập trung phát triển hệ thống đường xe đạp và các dịch vụ liên quan để khuyến khích người dân sử dụng xe đạp. Dưới đây là danh sách 10 thành phố đẹp và thân thiện với người đi xe đạp nhất trên thế giới.

Copenhagen, Đan Mạch

Không chỉ nổi tiếng bởi quốc gia tiên phong sở hữu công nghệ uống trực tiếp nước từ vòi nước công cộng, Đan Mạch cũng là quốc gia khuyến khích bảo vệ nguồn không khí trong lành. Copenhagen là thành phố số một trong danh sách các thành phố thân thiện với xe đạp. Thành phố này có một hệ thống đường xe đạp rộng lớn và rất phát triển, với hơn 350 km đường xe đạp và các đường bộ riêng biệt cho người đi xe đạp.

thành phố Copenhagen tại Đan Mạch

Amsterdam, Hà Lan

Amsterdam là một thành phố nổi tiếng với hệ thống đường xe đạp phát triển của mình. Với hơn 500 km đường xe đạp và các đường bộ riêng biệt cho người sử dụng phương tiện “xanh”, Amsterdam là một thành phố lý tưởng cho những người yêu thích xe đạp. Ngoài ra, thành phố này còn có nhiều cửa hàng xe đạp và các dịch vụ cho thuê xe để bất kì ai cũng có thể sử dụng loại phương tiện này khi muốn di chuyển hoặc tham quan trong thành phố. Tận hưởng những cảnh đẹp trong thành phố bằng những vòng quay của xe đạp thì còn gì bằng đúng không nào?

Berlin, Đức

Nổi tiếng với việc theo đuổi “chủ nghĩa hoàn hảo”, Đức được mệnh danh là quốc gia không chỉ sản xuất những đồ dùng bền đẹp theo thời gian, mà còn hướng tới quốc gia xanh bền vững. Berlin là một thành phố đa dạng và đầy sáng tạo, với hệ thống đường xe đạp phát triển và rất thuận tiện. Với hơn 1000 km đường xe đạp và các đường bộ riêng biệt cho người đi xe đạp, Berlin là một thành phố lý tưởng cho những người yêu thích xe đạp. Ngoài ra, cũng giống như nhiều thành phố khác, để khuyến khích và quảng bá hình ảnh người dân đi xe đạp ra khắp thế giới, thành phố này còn có nhiều cửa hàng xe đạp và các dịch vụ cho thuê xe đạp.

Top 10 thành phố trên thế giới thân thiện với xe đạp

Portland, Hoa Kỳ

Nhắc đến Hoa Kì, cái tên Portland hẳn sẽ còn xa lạ với nhiều người. Nhưng sự thật, Portland là một thành phố đẹp và thân thiện với người đi xe đạp. Với hơn 500 km đường xe đạp và các đường bộ riêng biệt cho người đi xe đạp, Portland là một thành phố thích hợp cho những người muốn sử dụng loại phương tiện để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài ra, thành phố này còn có các chương trình khuyến khích sử dụng xe đạp và các địa điểm du lịch thú vị như Forest Park, một công viên rộng lớn với các đường xe đạp đẹp và thông gió.

Thành phố Portland tại Hoa Kì

Utrecht, Hà Lan

Bên cạnh Amsterdam, Utrecht là thành phố lớn thứ tư của Hà Lan và được biết đến như một trong những thành phố xe đạp hàng đầu thế giới. Với hơn 140 km đường xe đạp và các đường bộ riêng biệt cho người đi xe đạp, có thể nói Utrecht là một thành phố dành cho những ai yêu thích đời đầu của dòng xe không khói. Ngoài ra, thành phố này còn có nhiều cửa hàng xe đạp và các dịch vụ cho thuê xe đạp để ai cũng được trải nghiệm cảm giác vừa đi xe đạp, vừa vãn cảnh trong thành phố.

Montreal, Canada

Montreal là cái tên hẳn sẽ xa lạ với nhiều người khi nhắc đến Canada. Thế nhưng, đây lại là một thành phố đẹp và thân thiện với người đi xe đạp. Với hơn 700 km đường cho loại phương tiện này, Montreal là một thành phố sinh ra là dành cho những người yêu thích xe đạp, khi giới chức thành phố không ngại đầu tư những cung đường dài miên man cho loại phương tiện này thỏa sức du ngoạn. Ngoài ra, thành phố này còn có các chương trình khuyến khích sử dụng xe đạp và các địa điểm du lịch thú vị như Bảo tàng Điện ảnh...

Strasbourg, Pháp

Đây là một thành phố xinh đẹp nằm ở biên giới giữa Pháp và Đức. Với hơn 500 km đường xe đạp, Strasbourg là một thành phố đáng ao ước dành cho những người yêu thích xe đạp. Ngoài ra, thành phố này còn có nhiều cửa hàng xe đạp và các dịch vụ cho thuê xe đạp với giá cả rất phải chăng. Sự lãng mạn thông qua những vòng quay của xe đạp trên Đất Pháp cũng là thứ khiến bao người ao ước.

Thành phố Strasbourg tại Pháp

Barcelona, Tây Ban Nha

Barcelona là một thành phố “không ngủ” với nhiều hoạt động giải trí. Với hơn 200 km đường xe đạp, nơi đây là một nơi dành cho những ai muốn tận hưởng sự sôi động của thành phố thông qua những vòng quay yên tĩnh của xe đạp. Thành phố này cũng có nhiều cửa hàng xe đạp và các dịch vụ cho thuê xe đạp. Tại Barcelona, bạn có thể sử dụng xe đạp để ghé thăm một vài địa điểm du lịch thú vị như Catedral de Barcelona, Park Güell và Bảo tàng Picasso.

Taipei, Đài Loan

Taipei là một thành phố đầy sáng tạo và phát triển, với hơn 200 km đường xe đạp và các đường bộ riêng biệt cho người đi xe đạp. Nếu đã đến đây, đừng quên ghé thăm những địa điểm nổi tiếng tại Taipei như Chợ Đêm Shilin và Tháp Đài Bắc.

Trên đây là top 10 thành phố đẹp và thân thiện với người đi xe đạp nhất trên thế giới. Những thành phố này không chỉ có đường xe đạp đẹp và các đường bộ riêng biệt cho người đi xe đạp mà còn có các dịch vụ cho thuê xe đạp, chương trình khuyến khích sử dụng xe đạp và nhiều địa điểm du lịch thú vị. Những địa điểm này chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích xe đạp và muốn khám phá thế giới bằng phương tiện này.