GIẢI TRÍ

Những thành viên Hoàng tộc từng từ bỏ tất cả vì tình yêu

Hà Linh • 02-11-2021 • Lượt xem: 113
Những thành viên Hoàng tộc từng từ bỏ tất cả vì tình yêu

Thậm chí, nhiều thành viên Hoàng gia còn sẵn sàng từ bỏ ngôi vị của mình để được cưới người mình thương yêu.

Công chúa Mako (Nhật Bản)

Mới đây, công chúa Mako đã kết hôn với người tình từ thời đại học của mình – Kei Komuro – sau nhiều năm trì hoãn. Theo luật của Nhật Bản, khi một công chúa kết hôn với thường dân, công chúa sẽ phải từ bỏ đại vị hoàng gia của mình. Công chúa Mako cũng không phải ngoại lệ. Sau khi đăng ký kết hôn, Công chúa Mako đã từ bỏ ngôi vị của mình và đổi tên sang họ chồng, trở thành Mako Komuro.

Ngoài ra, cô cũng từ chối khoản tiền 1,3 triệu USD do chính phủ Nhật Bản chi trả - khoản tiền vốn được trao cho những người phụ nữ rời khỏi Hoàng gia.

Hoàng tử Harry (Anh)

Vào năm 2020, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan tuyên bố sẽ từ bỏ ngôi vị Hoàng gia của mình trước sự bất ngờ của công chúng và giới truyền thông. Lí do cặp đôi đưa ra cho việc này là họ cần ra ở riêng để có thêm thời gian và không gian nuôi dạy con. Sau khi trở thành thường dân, Hoàng tử Harry và vợ cũng mất quyền sở hữu các khoản trợ cấp từ ngân khố Hoàng gia, đồng thời họ cũng phải hoàn trả chi phí cho việc tân trang nhà riêng trước đó.

Hiện cặp đôi đang sinh sống tại California với 2 người con, Archie và Lilibet.

Công chúa Sayako (Nhật Bản)

Cũng giống như Công chúa Mako, Công chúa Sayako cũng sẵn sàng từ bỏ tước hiệu để cưới thường dân vào năm 2005. Bà là người con thứ ba và con gái duy nhất của Thượng hoàng Akihito với Thái hậu Michiko.

Bà là con thứ ba và là con gái duy nhất của Thượng hoàng Akihito với Thái hậu Michiko. Tuy nhiên, sau khi kết hôn với thường dân Yoshiki Kuroda, bà đã phải từ bỏ thân phận hoàng nữ và rời khỏi Hoàng gia Nhật Bản.

Hoàng tử Friso (Hà Lan)

Vào năm 2004, Hoàng tử Friso đã kết hôn với tình yêu của cuộc đời mình – Mable Wisse Smit – bất chấp các nghi thức Hoàng gia. Cuộc hôn nhân này không được sự chấp thuận chính thức từ Quốc hội Hàn Lan, chính vì vậy, ông đã từ bỏ quyền lên ngôi vua của mình.

Sau khi qua đời vào năm 2013, Hoàng tử Friso và gia đình vẫn được coi là những thành viên thuộc dòng dõi Hoàng tộc, tuy nhiên không được coi là thuộc Hoàng gia Hà Lan.

Vua Edward VIII (Anh)

Vua Edward VIII được coi là người Hoàng gia nổi tiếng nhất đã thoái vị vì tình yêu vào năm 1936. Sau vài tháng lên ngôi, ông bất ngờ tuyên bố sẽ từ bỏ ngôi vị để kết hôn với Wallis Simpson – một người Mỹ đã ly hôn với người chồng đầu tiên và đang tìm cách ly hôn với người chồng thứ hai để cưới vua Edward. Cuộc hôn nhân này ngay lập tức vấp phải sự phản đối của các thủ tướng Anh cũng như của phe Thống trị. Họ cho rằng, một người phụ nữ đã có 2 đời chồng là không thể chấp nhận được về mặt chính trị lẫn xã hội.

Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối, Vua Edward vẫn từ bỏ ngôi vương. Sau khi thoái vị, cặp đôi được biết đến với tên gọi Công tước và nữ Công tước xứ Windsor.

Vua Carol (Romania)

Vua Carol của vương quốc Romania không chỉ thoái vị 1 lần mà đến tận 2 lần. Lần đầu tiên vào năm 1925, khi mối tình giữa ông và một người phụ nữ Pháp được đưa ra ánh sáng. Sau đó vào năm 1940, ông một lần nữa thoái vị vì lí do chính trị. Đến năm 1947, Vua Carol kết hôn với người bạn đời Magda Lupescu.

 

Tag: