ĐỜI SỐNG

Những thiết bị của Apple bạn không nên mua vội vào thời điểm này

Võ Hoàng Tuấn • 16-09-2022 • Lượt xem: 181
Những thiết bị của Apple bạn không nên mua vội vào thời điểm này

Theo lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ cùng với sự ra đời của các dòng sản phẩm mới, dưới đây là những thiết bị Apple đã không còn được hỗ trợ mà bạn nên cân nhắc trước khi mua ở thời điểm hiện tại.

AirPods Pro

Vào thời điểm AirPods Pro ra mắt vào năm 2019 đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm đến từ các tín đồ mê công nghệ. Tuy nhiên theo Ming-chi Kuo và Mark Gurman, AirPods Pro 2 sắp được công bố tới đây hứa hẹn sẽ được nâng cấp thêm nhiều tính năng mới chắc chắn sẽ làm hài lòng các fans “nhà Táo”.

Theo dự kiến AirPods Pro 2 sẽ được trang bị con chip Apple H1 và được bổ sung thêm một số tính năng mới như theo dõi sức khỏe, chống nước, hỗ trợ âm thanh với chất lượng Lossless…

Apple Watch Series 3

Apple Watch Series 3 với thiết kế viền màn hình dày và sử dụng watchOS 8 được ra mắt từ năm 2017 đến nay cũng đã gần 5 năm. Màn hình nhỏ mang đến những trải nghiệm người dùng không được tốt, so sánh về hiệu năng thì Apple Watch Series 3 cũng thua xa so với Apple Watch SE và Apple Series 7.

Tại sự kiện WWDC 2022 vừa qua, Apple đã cho ra mắt watchOS 9. Theo Apple, Watch Series 3 sẽ không được watchOS9 hỗ trợ, đồng nghĩa với việc Watch Series 3 sẽ bị Apple cho ra rìa.

Ipad Gen 9

Được công bố phát hành vào tháng 9/2021, chiếc Ipad Gen 9 được Apple thiết kế với màn hình 10.2 inch, chip A13 Bionic, và có camera trước 12 mega pixel, có hỗ trợ tính năng Center Stage và Apple Pencil thế hệ I. Tuy nhiên, theo công bố mới nhất của Apple, thì vào tháng 10/2022, sẽ tung ra thị trường con Ipad thế hệ 10 mới toanh cùng với những tính năng mới, hấp dẫn hơn. Vậy nếu so ra, chỉ trong vòng 1 năm, Apple đã nhanh tay sản xuất thế hệ Ipad Gen 10. Vậy cho nên, việc bỏ một số tiền lớn để sử dụng Ipad Gen 9 là một điều thật sự lãng phí.

iPhone 13 và iPhone 12

Dòng iPhone 14 mới ra mắt vừa qua chắc chắn sẽ là sản phẩm chủ đạo của Apple trong năm nay. Theo chiến lược kinh doanh của Apple, để “dọn đường” phát triển cho iPhone 14, iPhone 13‌ mini và ‌iPhone 13‌ ​​sẽ được giảm giá còn các dòng iPhone 12 có thể bị ngừng sản xuất. Vì vậy đây không phải là thời điểm thích hợp để bạn mua các sản phẩm này.

Seri iPhone từ 7 trở xuống

Những dòng iphone 6, 6s, 7s,… trở xuống, bởi hiệu năng, tác vụ làm việc của những con máy này đang bị giảm sút trầm trọng. Thêm nữa, chúng không hỗ trợ sạc nhanh, máy xử lý chậm và nóng do chip đã quá lỗi thời. Phần thiết kế nhôm không còn được ưa chuộng như trước nữa, bởi nhiệt độ truyền qua phần vỏ quá nóng, dẫn đến việc phổng vỏ, hư vỏ.

Mac mini

Apple hiện nay đang tìm hiểu và phát triển một dòng Mac mini mới sử dụng chip M2 và M2 pro với thiết kể nhỏ gọn hơn nhiều so với các dòng Mac mini cũ. Sản phẩm được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023.

Mac Pro

Mac Pro hiện nay vẫn sử dụng CPU của Intel và không có tùy chọn cho người dùng lựa chọn CPU của Apple. Theo Mark Gurman, Apple dự định sẽ cho ra mắt Mac Pro mới với 2 cấu hình để người dùng có thể lựa chọn là chip M2 Ultra với 64 GB RAM hoặc M2 Extreme với 128 GB RAM.

Chip M2‌ Extreme mang lại hiệu năng vượt trội hơn so với chip Intel trong dòng Mac Pro cũ. Chắc chắn khi ra mắt phiên bản Mac Pro mới, dòng Mac Pro với chip Intel sẽ được giảm giá rất nhiều.