ĐỜI SỐNG

Những thiết bị điện tử thông minh trong nhà được yêu thích nhất

Viên Hưng • 10-11-2022 • Lượt xem: 322
Những thiết bị điện tử thông minh trong nhà được yêu thích nhất

Vào những năm gần đây, người dân đã có xu hướng chuyển sang sử dụng rộng rãi các thiết bị thông minh cho chính căn nhà của họ. Sự lựa chọn này nhằm tiết kiệm được thời gian cũng như công sức vận động mỗi ngày, đồng thời trải nghiệm được hết những tính năng hữu ích của thiết bị.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình vẫn chưa biết rõ thiết bị thông minh là gồm những vật dụng nào, cũng như công dụng của chúng. Sau đây là một số thiết bị thông dụng để tôn lên giá trị căn nhà, xem đây là một căn nhà đáng mơ ước trong tương lai của riêng họ.

Căn nhà với các thiết bị thông minh cần thiết

Tivi thông minh: Trước tiên cần được kể đến đó là tivi, thiết bị này được ưu ái hiện diện nhiều nhất nhì trong hầu hết gia đình người Việt. Họ trang bị để xem, cập nhật những thông tin mới nhất trong và ngoài nước, phục vụ cho các em nhỏ có được thiết bị giải trí sau những giờ học căng thẳng. Kèm theo sự phát triển của đất nước, đã sản xuất ra được nhiều dòng tivi có tích hợp wifi, bluetooth… màn hình cong 4K siêu nét, tạo cảm giác hứng thú khi xem cho người sử dụng.

Tủ lạnh thông minh: Nơi dự trữ được thức ăn tươi xanh, có khả năng khử khuẩn, lọc mùi, kết hợp với công nghệ hiện đại có thể kiểm tra được nhiệt độ, độ ẩm của tủ lạnh thông qua ứng dụng trên smartphone, đồng thời với thiết kế tối ưu, tận dụng tối đa diện tích nên đã tích hợp thêm vòi nước lạnh ngay trên cánh cửa tủ lạnh.

Máy hút bụi thông minh: Đây là một sản phẩm hữu ích, lựa chọn hoàn hảo trong thời đại này, robot có thể vừa hút bụi mà vừa lau sàn cùng lúc hiệu quả. Thiết bị cũng giúp bạn tiết kiệm được hiệu quả thời gian dọn dẹp nhà thông qua các ứng dụng di động, loa thông minh. Song đó có thể theo dõi quá trình dọn dẹp, lập lịch và tạo tường ảo cho robot hút bụi.

Máy hút bụi thông minh tiết kiệm được công sức và thời gian dọn dẹp

Loa thông minh: Được xem là thiết bị kiểm soát được mọi sản phẩm theo cơ chế thông minh trong căn nhà bạn. Loa được kết nối wifi, tích hợp trợ lý ảo bên trong để điều khiển thiết bị bằng giọng nói của người dùng. Loa có thể điều khiến các đồ vật như bóng đèn, camera an minh và các thiết bị thông minh khác. Đồng thời loa có thể phát nhạc trực tiếp khi kết nối Bluetooth với thiết bị người dùng. Đây được xem là trung tâm điều khiển và kết nối mọi thứ trong nhà bạn. Hiện đang có các trợ lý của Google, Alexa của Amazon, Siri của Apple và Bixby của Samsung trong đó phổ biến nhất trên thế giới là trợ lý Amazon Alexa. Ở Việt Nam, trợ lý Google được dùng nhiều nhất do đã hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói Tiếng Việt.

Camera thông minh: Để giữ cho bạn có được tâm thế an tâm khi ra khỏi nhà thì thiết bị này chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Camera được thực hiện nhờ trí thông minh nhân tạo Al thông qua các ứng dụng tùy thuộc vào thương hiệu mà bạn sở hữu. Khi chọn loại thiết bị phù hợp thì tiện ích đem lại là cho phép bạn theo dõi được mọi vật ở khoảng rộng nhất định, phát hiện được mọi chuyển động của con người, kiểm tra lại video với độ sắc nét cao và có thể phản hồi nội dung lẫn nhau.

Khóa cửa thông minh: Đây được xem là thiết bị tiện dụng, bất kể nơi nào bạn cũng có thể khóa mở cửa nhờ ứng dụng trên smartphone của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức mỗi khi ra ngoài quen khóa mà không cần phải quay trở lại nhà.

Đây là những vật dụng giúp bạn có tinh thần thoải mái, tiết kiệm được khoảng thời gian cần thiết cũng như tạo cho căn phòng bạn thêm nhiều tiện ích cần có.