ĐỜI SỐNG

Những thói quen giúp học tiếng Anh hiệu quả

Võ Hoàng Tuấn • 06-08-2022 • Lượt xem: 162
Những thói quen giúp học tiếng Anh hiệu quả

Để học tiếng Anh hiệu quả bên cạnh sự đam mê, chăm chỉ còn phải có phương pháp học tập đúng đắn. Những thói quen sau tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, làm tăng khả năng ghi nhớ và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học tiếng Anh.

Thường xuyên sử dụng tiếng Anh để giao tiếp

Việc thường xuyên sử dụng tiếng Anh để giao tiếp sẽ giúp bạn trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng phát âm, ngữ điệu khi nói, đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng để bạn có thể giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ. Giao tiếp được bằng tiếng Anh không phải là chuyện dễ dàng, có nhiều người học tiếng Anh lâu năm vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp.

Để cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp có rất nhiều cách. Bạn phải luyện nói thật nhiều bằng cách thường xuyên sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hoặc luyện nói một mình rồi ghi âm lại, sau đó đối chiếu với giọng nói của người bản xứ xem cách phát âm, ngữ điệu của mình có cần phải thay đổi, cải thiện gì không. Ngày nay với sự phát triển của internet, bạn cũng có thể tham gia các group học tiếng Anh có người nước ngoài để có thể luyện tập thêm kỹ năng giao tiếp.

Ghi chép từ vựng

Đây là thói quen vô cùng hiệu quả giúp bạn dễ dàng học một ngôn ngữ mới chứ không riêng gì tiếng Anh. Có những từ vựng rất dài, bạn không thể nghe một lần hay gặp một lần là có thể ghi nhớ được, bởi vậy bạn phải cần ghi chép lại.

Tuy nhiên, đừng ghi theo kiểu viết ra giấy một trăm hay một ngàn lần từ vựng mới, đây là cách ghi chép từ vựng đã quá lỗi thời rồi và thật sự không hiệu quả. Thay vào đó bạn hãy dùng các phần mềm ghi chú như Evernote trên điện thoại hoặc sử dụng Flashcard. Như vậy sẽ vô cùng tiện lợi, bạn có thể mang bên mình mọi lúc và học bất cứ khi nào có thời gian rãnh. Đây là một thói quen đơn giản giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học tiếng Anh đấy.

Học tiếng Anh qua bài hát

Bạn có phải là người đam mê âm nhạc? Nếu phải sẽ là điều cực kỳ thuận lợi giúp việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị và hiệu quả hơn đấy. Thay vì nghe nhạc lời Việt bạn hãy chuyển sang nghe nhạc tiếng Anh, đặc biệt là lựa chọn những bài hát có giai điệu mà bạn yêu thích. Nghe nhạc thường xuyên sẽ giúp bạn làm quen thêm các từ vựng mới và luyện tập được cách phát âm.

Nên nhớ là bạn hãy chọn những bài hát có giai điệu chậm rãi, dễ nghe chứ đừng chọn những bài rock hay rap vì giai điệu những bài hát này rất nhanh, sẽ rất khó để bạn nghe kịp lời để có thể luyện tập phát âm theo.

Học tiếng Anh qua video

Thường xuyên xem các video tiếng Anh cũng là một thói quen tốt giúp bạn làm quen với tiếng Anh đàm thoại, biết thêm được nhiều từ vựng mới và cải thiện khả năng nghe.

Đọc sách, báo, tạp chí bằng tiếng Anh

Bên cạnh kỹ năng nói, nghe, viết, đọc cũng là một kỹ năng quan trọng mà bạn phải thành thạo. Hãy lựa chọn những cuốn sách, cuốn truyện hay bất kỳ cuốn tạp chí nào viết về những sở thích, những gì bạn quan tâm để đọc. Đọc càng nhiều bạn càng biết nhiều ngữ pháp, từ vựng, các mẫu câu hơn. Có như vậy việc học tiếng Anh của bạn mới trở nên dễ dàng và nhanh vào đầu hơn.

Hy vọng với những thói quen trên cộng với sự chăm chỉ, kiên trì sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn. Chúc bạn sớm thành công và có thể giao tiếp thành thạo, trôi chảy như người bản xứ nhé!