ĐỜI SỐNG

Những thói quen tuy nhỏ nhưng giúp cải thiện hiệu suất làm việc của bạn

Võ Hoàng Tuấn • 15-08-2022 • Lượt xem: 270
Những thói quen tuy nhỏ nhưng giúp cải thiện hiệu suất làm việc của bạn

Cải thiện hiệu suất làm việc sẽ giúp bạn tập trung và làm được nhiều việc hơn trong cùng một khoảng thời gian. Chỉ cần duy trì những thói quen nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất làm việc, đóng góp nhiều hơn cho công ty và trở thành một nhân viên ưu tú.

Lập kế hoạch các việc cần làm

Hãy lập cho bản thân mình một bản kế hoạch thật chi tiết theo các công việc cần làm trong ngày, việc nào quan trọng thì nên đánh dấu sao ký hiệu để tránh bỏ sót. Thói quen đơn giản này sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng hiệu suất làm việc và còn hạn chế xảy ra những thiếu sót.

Loại bỏ các tác nhân gây xao nhãng

Tập trung 100% khi làm việc, loại bỏ những yếu tố gây xao nhãng sẽ giúp bạn gia tăng hiệu suất, hạn chế mắc phải những sai xót trong quá trình làm việc. Mạng xã hội như Email, tin nhắn, facebook… là những yếu tố hàng đầu gây mất tập trung. Bạn nên hạn chế không để điều này xảy ra bằng cách để điện thoại ở chế độ im lặng, không lướt web hoặc trả lời email trong giờ làm việc.

Lắng nghe những đóng góp, nhận xét từ đồng nghiệp

Thói quen này tưởng chừng không liên quan nhưng lại là cách vô cùng hiệu quả để cải thiện hiệu suất làm việc của bạn. Kỹ năng này không phải tự nhiên có, nó đòi hỏi bạn phải rèn luyện thường xuyên trong môi trường làm việc. Trong quá trình làm việc, chắc chắn bạn sẽ gặp phải những lời góp ý cả tích cực và tiêu cực từ đồng nghiệp và cấp trên. Đối với những lời góp ý tiêu cực, hãy hạ cái tôi xuống, lắng nghe và nghiêm túc tự nhìn nhận lại bản thân và rút ra kinh nghiệm để có thể làm việc hiệu quả hơn và không mắc phải những sai lầm đó nữa.

Sắp xếp lại góc làm việc

Góc làm việc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc, tư duy, sự sáng tạo trong quá trình làm việc. Một góc làm việc ngăn nắp, gọn gàng sẽ tạo tâm lý tích cực, thoải mái giúp bạn yêu công việc hơn và đồng thời cũng làm tăng hiệu suất làm việc của bạn.

Tập trung làm việc trong khoảng 90 phút

Bạn biết không, bộ não chúng ta chỉ có thể tập trung tối đa để làm một công việc trong khoảng thời gian từ 90 - 120 phút.  Bạn không nên quá tham công tiếc việc, hãy dành khoảng 15 - 20 phút để thư giãn cho não bộ và cơ thể được nghỉ ngơi, tái tạo lại năng lượng rồi sau đó hãy tiếp tục làm việc.

Vận động thể chất

Công việc hàng ngày rất bận rộn nhưng đừng vì vậy mà bạn bỏ quên cơ thể mình. Bạn hãy dành một chút thời gian để tập thể dục vào buổi sáng hay chơi một môn thể thao yêu thích sau giờ làm việc, hoặc đơn giản chỉ cần tập vài động tác thể dục đơn giản vào giờ nghỉ cũng giúp bạn gia tăng đáng kể hiệu suất làm việc.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ biết cách lại công việc của mình, hình thành những thói quen mới và từ bỏ những thói quen tưởng chừng vô hại để cải thiện hiệu suất làm việc của mình. Chúc các bạn thành công trong công việc.