ĐỜI SỐNG

Những thương hiệu ô tô phổ thông nổi tiếng của Nhật Bản

Gia Hưng • 23-05-2022 • Lượt xem: 416
Những thương hiệu ô tô phổ thông nổi tiếng của Nhật Bản

Nhật Bản là một nước có nền kinh tế phát triển thịnh vượng. Vì vậy không quá khó hiểu khi hình thành nên nhiều tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. Vậy đâu là những thương hiệu ô tô phổ thông nổi tiếng của Nhật Bản?

Toyota 

Nhắc đến ô tô có thương hiệu từ xứ sở mặt trời mọc mà không nhắc đến hãng xe Toyota là một sự thiếu sót rất lớn. Bởi không chỉ là thương hiệu xe hơi lâu năm, được sản xuất từ cách đây hàng chục năm, mà Toyota còn là cái tên có số lượng xe ô tô bán ra hàng đầu thế giới. Có nhiều năm liên tiếp, Toyota còn là thương hiệu có tổng doanh số bán xe lớn nhất thế giới. 

Tại Việt Nam, thương hiệu Toyota cũng là sự lựa chọn hàng đầu khi người tiêu dùng cân nhắc đến chuyện tậu một chiếc xe hơi đời mới. Chính vì điều này, sự phổ biến của Toyota đang ngày càng được nhân rộng hơn tại Việt Nam và không khó để thấy hàng trăm hàng nghìn chiếc xe ô tô mang thương hiệu Toyota chạy trên đường mỗi ngày.

Mazda

Đây cũng là một thương hiệu ô tô nổi tiếng khác không kém Toyota, đặc biệt là ở Việt Nam. Thương hiệu này được biết đến với sự bền bỉ trong những bộ máy, tinh tế và tuyệt đẹp trong những thiết kế ở những chiếc xe hơi do công ty sản xuất. 

Những chiếc ô tô đầu tiên của Mazda đã được sản xuất từ những năm 1960 với nhiều công nghệ đột phá, trong đó phải kể đến động cơ quay Wankel. Cho đến ngày hôm nay, những chiếc xe hơi do Mazda sản xuất vẫn có những sức hút không thể chối từ, với nhiều ví dụ được bán chạy như Mazda 3, Mazda 6, CX-5… 

Honda

Không chỉ là thương hiệu sản xuất những chiếc xe gắn máy với đủ mọi loại và phân khúc, Honda còn được biết đến là công ty sản xuất ô tô có thể cạnh tranh với các thương hiệu sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản hiện nay. Trong đó dòng xe Honda Civic được người tiêu dùng biết đến nhiều nhất và luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi quan tâm đến những chiếc xe ô tô do Honda sản xuất.

Tại Việt Nam, thương hiệu Honda cũng được đông đảo người tiêu dùng biết đến và số lượng xe ô tô mang thương hiệu này cũng đang xuất hiện ngày một đông hơn trên các con đường. Nhất là ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Không chỉ là thương hiệu sản xuất xe máy hàng đầu, giờ đây Honda cũng đã xây dựng cho mình một chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng với những chiếc ô tô chất lượng, mẫu mã hợp thời.

Mitsubishi

Gây ấn tượng mạnh không chỉ với logo 3 viên kim cương màu đỏ, thương hiệu Mitsubishi đang ngày càng khẳng định vị thế của mình thông qua những mẫu xe ô tô mới, vừa đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng, vừa có mức giá bán phù hợp, phải chăng. 

Bằng chứng điển hình là những chiếc ô tô mang nhãn hiệu Xpander đang có những con số bán ra vượt bậc và hiện hữu ngày càng sâu rộng trên mỗi cung đường của dải đất hình chữ S. Với những yếu tố kể trên, cộng với chất lượng ô tô được bảo chứng bởi thương hiệu Nhật Bản, không quá khó hiểu khi ô tô Mitsubishi ngày càng được người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn.

Nissan

Một thương hiệu không mấy xa lạ với người Việt Nam và rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng cực kì ưa chuộng những dòng xe mang thương hiệu của Nissan. Đây cũng là một trong những thương hiệu sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Cũng không quá khó hiểu khi từ những năm 1930, những chiếc xe hơi Nissan đã ra đời và vẫn bền bỉ tồn tại cho đến ngày nay. Thậm chí ngày càng phát triển và mở rộng thị trường.

Với thiết kế hiện đại, đa dạng mẫu mã cùng bộ máy chất lượng, Nissan vươn mình ra khỏi Nhật Bản và mang những chiếc ô tô phổ biến trên khắp mọi châu lục với hàng triệu chiếc được bán mỗi năm; từng bước khẳng định thương hiệu toàn cầu.